Văn hóa - Xã hội

Thêm 2 đôi tàu Thống nhất Hà Nội - Sài Gòn phục vụ khách dịp hè

Kim Thoa (T/h) 06:09 06/06/2023

Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết sẽ tổ chức chạy đôi tàu Nha Trang - Đà Nẵng và lập thêm 2 đôi tàu Thống nhất Hà Nội - Sài Gòn, phục vụ hành khách du lịch tăng cao hè 2023.

ga-ha-noi(1).jpg

Theo đó, giữa Đà Nẵng - Nha Trang tổ chức chạy đôi tàu SE42/SE43. Tàu SE43 từ Đà Nẵng đi Nha Trang chạy trong giai đoạn từ ngày 10/6 đến 30/7; xuất phát lúc 21 giờ 30, đến lúc 10 giờ 35. Tàu SE42 từ Nha Trang đi Đà Nẵng chạy trong giai đoạn từ ngày 9/6 đến 29/7; xuất phát lúc 18 giờ 15, đến lúc 8 giờ.

Tuyến Hà Nội - Sài Gòn, ngoài các đôi tàu chạy hằng ngày xuất phát 2 ga Hà Nội, Sài Gòn gồm SE1/SE2, SE3/SE4, SE5/SE6, SE7/SE8, lập thêm 2 đôi tàu SE9/SE10 và SE11/12.

Chiều từ ga Sài Gòn đi ga Hà Nội, tàu SE10 chạy trong giai đoạn từ ngày 14/6 đến 31/7; xuất phát lúc 21 giờ 30, đến lúc 10 giờ 35. Tàu SE12 chạy trong giai đoạn từ ngày 8/6 đến 6/8; xuất phát lúc 13 giờ, đến lúc 3 giờ 10.

Chiều từ ga Hà Nội đi ga Sài Gòn, tàu SE9 chạy trong giai đoạn từ ngày 14/6 đến 31/7; xuất phát lúc 21 giờ, đến lúc 10 giờ 30. Tàu SE11 chạy trong giai đoạn từ ngày 4/6 đến 6/8; xuất phát lúc 13 giờ 20, đến lúc 3 giờ 30.

Với các đoàn tàu lập thêm, đường sắt vẫn áp dụng các chính sách giảm giá vé dịp cao điểm hè lên đến 30% như: Mua vé xa ngày, khứ hồi, tập thể, các đối tượng chính sách xã hội, sinh viên, đoàn viên công đoàn và hành khách có thẻ khách hàng.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Ghi chép của Lê Quý Đôn về một số di tích ở kinh thành Thăng Long - Hà Nội
  Nhà bác học Lê Quý Đôn sinh thành đến nay đã gần tròn 300 năm. Kể từ khi ông còn thơ ấu cho đến hiện tại, người đời vẫn thường dùng nhiều mỹ từ để ca tụng ông như: thần đồng đất Việt, nhà bác học kiệt xuất, “tập đại thành” lớn của dân tộc Việt Nam… Các nghiên cứu về Lê Quý Đôn cũng luôn ghi nhận công lao đóng góp của ông trên nhiều lĩnh vực. Đặc biệt là Lê Quý Đôn đã để lại cho đời cả một lâu đài văn hóa và khoa học vô cùng quý báu.
 • “Sa Pa giữa trời mây trắng” - kết nối vẻ đẹp và tâm hồn Tây Bắc
  Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật vừa ra mắt bạn đọc cuốn sách “Sa Pa giữa trời mây trắng" của hai tác giả Nguyễn Thái Bình và Phạm Hoàng Hải. Cuốn sách là nguồn tài liệu quý giá dành cho những ai yêu thích du lịch, muốn khám phá vẻ đẹp thiên nhiên và con người vùng đất Tây Bắc Việt Nam.
 • Giới thiệu 100 tựa sách thiếu nhi về chủ đề gia đình
  Sách thiếu nhi là một điểm chạm tuyệt vời giúp trẻ nhỏ khám phá cái hay của ngôn từ, cái đẹp của tranh minh họa và thông điệp nhân văn của câu chuyện để các em nuôi dưỡng trí tưởng tượng, lòng thấu cảm và những ước mơ của riêng mình. Một triển lãm sách thiếu nhi với những trải nghiệm đọc mới mẻ, lôi cuốn, hấp dẫn sẽ là cánh cửa tuyệt vời để trẻ tiếp cận với thế giới nghệ thuật muôn màu.
 • Huyện Ứng Hòa (Hà Nội): Tuyên dương 70 gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2024
  Bạo lực gia đình là kẻ thù phá hoại hạnh phúc của mỗi gia đình, sự yên vui, an toàn cho mọi tầng lớp xã hội, ảnh hưởng đến việc giữ vững, duy trì các tiêu chí gia đình văn hóa.
 • Bom tấn Hàn Quốc "Dự án mật: Thảm họa trên cầu" đổ bộ rạp Việt
  "Dự án mật: Thảm họa trên cầu" (tên tiếng Anh: Project Silence) được trình chiếu lần đầu tiên trên thế giới tại Liên hoan phim (LHP) Quốc tế Cannes lần thứ 76 ở hạng mục Phim không cạnh tranh sẽ đổ bộ rạp Việt trong tháng 7 tới.
Đừng bỏ lỡ
Thêm 2 đôi tàu Thống nhất Hà Nội - Sài Gòn phục vụ khách dịp hè
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO