Thành lập Hiệp hội Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Việt Nam

PV| 20/12/2022 17:00

Ngày 20/12, tại Hà Nội đã diễn ra lễ công bố chính thức Hiệp hội Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Việt Nam (Hiệp hội PCCC&CNCH Việt Nam).

hiephoipccc1-1844.jpg

VFRA được thành lập theo quyết định của Bộ Công an và quyết định của Bộ Nội vụ, là tổ chức xã hội-nghề nghiệp đầu tiên và duy nhất có pháp nhân chính thức hoạt động trong lĩnh vực PCCC&CNCH với quy mô toàn quốc, chịu sự quản lý nhà nước của Bộ Nội vụ, sự quản lý của Bộ Công an và các bộ, ngành khác có liên quan về lĩnh vực Hiệp hội hoạt động.

Sau khi chính thức ra mắt, Hiệp hội sẽ tích cực hỗ trợ các cơ quan quản lý Nhà nước tuyên truyền, phổ biến kiến thức và kỹ năng về PCCC&CNCH tới cộng đồng nhằm đẩy mạnh phong trào Toàn dân PCCC, cũng như phối hợp tuyên truyền về công tác ứng phó sự cố, thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, và phòng thủ dân sự.

Chủ tịch VFRA Nguyễn Đỗ Tùng Cương cho biết, Hiệp hội cũng sẽ đẩy mạnh các hoạt động hợp tác giữa các tổ chức liên quan trong nước cũng như tăng cường hợp tác quốc tế trong lĩnh vực PCCC&CNCH, ứng phó sự cố, thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, và phòng thủ dân sự; tạo điều kiện kết nối, giao lưu hòa nhập và tranh thủ sự hỗ trợ của các quốc gia, các tổ chức quốc tế đối với công tác PCCC&CNCH, ứng phó sự cố, thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, và phòng thủ dân sự.

Bên cạnh đó, Hiệp hội sẽ tập hợp hội viên, hỗ trợ nhau hoạt động có hiệu quả, góp phần vào việc phát triển kinh tế-xã hội của đất nước, tăng cường kết nối, hợp tác trong nước và quốc tế để hỗ trợ thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp sản xuất phương tiện thiết bị PCCC&CNCH tại Việt Nam, phát triển thị trường nội địa và thị trường xuất khẩu.

Tại buổi lễ, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Áo tại Việt Nam Hans-Peter Glanzer, thay mặt các cơ quan ngoại giao và tổ chức quốc tế, có bài phát biểu chúc mừng và bày tỏ sự tin tưởng VFRA sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực PCCC&CNCH giữa các tổ chức của Việt Nam và Áo nói riêng, giữa Việt Nam với các nước trên thế giới nói chung.

VFRA cũng chính thức triển khai chương trình hoạt động tri ân "Vì cuộc sống bình yên" ngay tại buổi ra mắt. Đây là một trong những hoạt động của Hiệp hội nhằm cùng cộng đồng tri ân, hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng PCCC&CNCH chuyên nghiệp không may bị thương, hy sinh, hoặc lập thành tích đặc biệt khi làm nhiệm vụ, cũng như người dân khi trực tiếp tham gia thực hiện và hỗ trợ công tác PCCC&CNCH, lập thành tích đặc biệt.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Đoàn văn nghệ sĩ Thủ đô đi thực tế sáng tác tại Thái Bình
  Triển khai kế hoạch hoạt động 6 tháng đầu năm 2024, trong hai ngày 20 và 21/4/2024, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội đã tổ chức chuyến thực tế sáng tác tại tỉnh Thái Bình. Đoàn văn nghệ sĩ Thủ đô do NSND Trần Quốc Chiêm, Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội làm Trưởng đoàn.
 • Chuẩn bị khai hội, công bố Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Lễ hội Làng Keo
  Thông tin từ UBND huyện Gia Lâm (TP. Hà Nội), từ 13 – 15/5/2024 (mùng 6 đến mùng 8 tháng Tư năm Giáp Thìn) sẽ diễn ra Lễ hội truyền thống Làng Keo (xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm) và Lễ Công bố Quyết định Lễ hội Làng Keo là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia.
 • Ra mắt bộ sách “Võ Nguyên Giáp - Vị tướng của nhân dân”
  Bộ sách ra mắt bạn đọc đúng vào dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ - một bản anh hùng ca bất hủ gắn liền với tên tuổi và tầm vóc của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, như một lời tri ân sâu sắc những công lao và cống hiến đặc biệt xuất sắc của ông đối với sự nghiệp cách mạng.
 • Chiến sĩ nhỏ Điện Biên theo bước chân những người anh hùng
  Hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội TW tổ chức Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” toàn quốc lần thứ V - năm 2024, với sự tham gia của 200 đại biểu thiếu nhi, 64 đại biểu phụ trách trên toàn quốc.
 • Mỹ Tâm mở bán vé liveshow "My Soul 1981" tại Hồ Tràm
  Mới đây, Mỹ Tâm vừa đăng tải poster mới trên trang cá nhân thông báo thời gian mở bán vé chính thức của liveshow My Soul 1981 mùa 3 diễn ra bờ biển Hồ Tràm, Bà Rịa Vũng Tàu. Theo đó, khán giả có thể bắt đầu mua vé của show từ lúc 20h ngày 20/04/2024.
Đừng bỏ lỡ
Thành lập Hiệp hội Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO