Y tế - Giáo dục

Thành đoàn Hà Nội tổ chức dạy kèm miễn phí cho học sinh THCS và THPT ôn thi tốt nghiệp

PV 16:09 23/05/2024

Nhằm hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP, Thành đoàn Hà Nội đã triển khai Đề án Tiếp sức mùa thi năm 2024 với hoạt động hỗ trợ học tập theo hình thực dạy kèm miễn phí cho cá học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

dt-520240504083820.jpg
Chương trình “Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến về tư vấn hướng nghiệp năm 2024” do báo Tuổi trẻ Thủ đô (cơ quan ngôn luận của Thành đoàn Hà Nội) tổ chức.

Ngày 22/5, Thành đoàn Hà Nội cho biết, căn cứ Đề án "Tiếp sức mùa thi năm 2024", nhằm hỗ trợ học sinh trên địa bàn TP chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 - 2025 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Thành đoàn và Hội Sinh viên Việt Nam TP Hà Nội triển khai dự án "Áo xanh sư phạm tiếp sức mùa thi" năm 2024.

Thời gian triển khai dự án, từ tháng 5/2024 đến khi 2 kỳ thi diễn ra. Hình thức học trực tuyến 2 buổi/môn/tuần, mỗi buổi 2 tiếng; các môn học: Văn, Toán, tiếng Anh. Đối tượng được hỗ trợ dạy kèm miễn phí là các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, cần sự trợ giúp tại các trường THCS, THPT trên địa bàn TP Hà Nội.

Khi đăng ký lớp học, học sinh sẽ được kiểm tra trình độ đầu vào; xác định phong cách học tập, kết hợp kết quả cùng với nhận xét của giáo viên trên trường để lên lộ trình học riêng với từng học sinh. Quá trình dạy kèm các gia sư tình nguyện sẽ liên tục theo dõi, báo cáo học tập của học sinh cho phụ huynh; đồng thời, điều chỉnh lại lộ trình và phương pháp dạy phù hợp trong quá trình triển khai.

Theo Thành đoàn Hà Nội, các tình nguyện viên tham gia dự án là sinh viên có kiến thức, trình độ phù hợp với môn học gia sư. Thông qua dự án, các sinh viên cũng có cơ hội được rèn luyện kỹ năng sư phạm của bản thân.

Để tham gia kèm học sinh, các gia sư tình nguyện và sinh viên sư phạm đăng ký thông tin theo đường link sau: https://bom.so/3NsCqF hoặc gửi danh sách qua mail: truonghoc.hanoi@gmail.com.

Các trường đăng ký danh sách học sinh gửi về Ban Thanh niên trường học, Thành đoàn Hà Nội qua mail: truonghoc.hanoi@gmail.com./.

Bài liên quan
  • Giáo dục Thủ đô: Không ngừng đổi mới vững bước đi lên
    Năm học 2023 - 2024, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thủ đô đã đạt được nhiều kết quả toàn diện ở các cấp học, các nhà trường. Sự đổi mới, hiệu quả của các đơn vị quản lý giáo dục từ Sở GD&ĐT Hà Nội cho đến các phòng GD&ĐT và các nhà trường đã đóng góp chung vào thành tích của toàn ngành. Kết quả của năm học 2023 - 2024 vừa qua tiếp tục khẳng định sự cố gắng, quyết tâm phấn đấu, vươn lên của ngành GD&ĐT Hà Nội và của gần 2,3 triệu học sinh Thủ đô.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Thành đoàn Hà Nội tổ chức dạy kèm miễn phí cho học sinh THCS và THPT ôn thi tốt nghiệp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO