Thể thao

Thắng kịch tính tay vợt Nhật Bản, Nguyễn Thùy Linh vô địch Vietnam Open 2023

KT 13:59 18/09/2023

Tay vợt Nguyễn Thùy Linh đã giành chiến thắng kịch tính trước tay vợt người Nhật Bản Akari Kurihara tại trận chung kết đơn nữ Vietnam Open 2023, bảo vệ thành công ngôi vô địch vào chiều 17/9.

nguyenthuylinh-980.jpeg
Thắng kịch tính tay vợt Nhật Bản, Nguyễn Thùy Linh vô địch Vietnam Open 2023

Nguyễn Thùy Linh là hạt giống số 1 của giải, đồng thời đang là nhà đương kim vô địch nên được đánh giá cao hơn Akari Kurihara. Bằng chứng là ngay trong set 1, Nguyễn Thùy Linh đã thắng đối thủ với điểm số 21-14.

Mặc dù thua trong set 1, nhưng ở set đấu thứ 2, Akari Kurihara đã chơi rất tốt. Tay vợt sinh năm 2001 đã đọc bài lối đánh của Thùy Linh, cộng với sức trẻ nên Akari Kurihara đã thắng lại với điểm số 21-11.

Bước vào set 3, do thể lực xuống nên Thùy Linh đã gặp rất nhiều khó khăn trước lối đánh khó chịu của Akari Kurihara. Có thời điểm, tay vợt của Việt Nam bị dẫn 5 điểm và nhiều người nghĩ rằng, tay vợt chủ nhà sẽ thua.

Tuy nhiên, trong thời điểm quyết định, Thùy Linh đã chứng minh được bản lĩnh và kinh nghiệm của mình. Tay vợt của Việt Nam gỡ hòa 17-17 và dẫn 18-17 và 19-17. Thùy Linh kết thúc set đấu thứ 3 với điểm số 21-19.

Như vậy, Nguyễn Thuỳ Linh đã chính thức bảo vệ thành công chức vô địch Vietnam Open năm nay. Đây chắc chắn là hành trang quan trọng cho Thuỳ Linh trước khi cô chính thức lên đường tham dự ASIAD 19 tại Trung Quốc./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng, phát triển Thủ đô
  Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến Thủ đô Hà Nội. Sự quan tâm đó thể hiện rõ trong tư tưởng chỉ đạo của Người về phát triển toàn diện Thủ đô... Cho tới hôm nay, những tư tưởng, lời dạy của Bác vẫn còn nguyên giá trị, là động lực thôi thúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Nội vượt lên, vươn tới xây dựng Thủ đô Văn hiến - Văn minh - Hiện đại.
 • [Podcast] Hương sen đầu hạ
  Hoa sen là loài hoa tượng trưng cho sự thanh cao và bất khuất của con người trước mọi nghịch cảnh. Hoa sen gắn liền với đời sống của nhân dân Việt Nam, đi cùng với chiều dài lịch sử của dân tộc đi vào thi ca, âm nhạc, hội họa, kiến trúc… Sen có một hương thơm man mác. Hương thơm của sen làm dịu đi cái nắng như một thứ điều hòa không khí thiên nhiên an lành. Tản văn “Hương sen đầu hạ” - Hoàng Công Danh mà chúng tôi gửi đến quý vị và các bạn hôm nay là một tác phẩm như thế.
 • Sáng rõ tinh thần “Cả nước vì Hà Nội, Hà Nội vì cả nước”
  Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) nhấn mạnh quy định “xây dựng, phát triển, quản lý và bảo vệ Thủ đô là nhiệm vụ thường xuyên, trực tiếp của các cấp chính quyền và nhân dân Thành phố Hà Nội; là trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, lực lượng vũ trang và nhân dân cả nước”.
 • Quy định cơ chế, chính sách đặc thù, phân quyền mạnh mẽ cho chính quyền thành phố Hà Nội
  Chiều 28/5, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 7, Quốc hội thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi).
 • Đại biểu Quốc hội đánh giá cao Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) đã qua chỉnh lý
  Phát biểu Kết luận phiên thảo luận về Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) chiều ngày 28/5, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định nhấn mạnh, các đại biểu Quốc hội đánh giá cao chất lượng chuẩn bị hồ sơ, tài liệu dự án Luật Thủ đô (sửa đổi) trình Quốc hội và cơ bản thống nhất với Báo cáo giải trình tiếp thu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Dự thảo Luật đã được chỉnh lý.
Đừng bỏ lỡ
Thắng kịch tính tay vợt Nhật Bản, Nguyễn Thùy Linh vô địch Vietnam Open 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO