Thái Thanh

Nguyễn Công Hãng – quan chức, sứ thần, thi nhân
Nguyễn Công Hãng (1680 - 1732), tên tự là Thái Thanh, hiệu là Tĩnh Trai, người làng Phù Chẩn, huyện Đông Ngàn, trấn Kinh Bắc, nay là thôn Phù Chẩn, xã Phù Chẩn, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Ông đậu đồng Tiến sĩ khoa Canh Thìn (1700), niên hiệu Chính Hòa đời Lê Hy Tông năm 21. Khi ấy Nguyễn Công Hãng là một người có tài và trẻ tuổi nhất khoa thi.
  • Ông Thái Thanh Quý được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An
    Sáng 1-10, tại kỳ họp thứ 7 (kỳ họp bất thường), Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021, các đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An đã bỏ phiếu bầu chức danh Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2016-2021.
  • Biến rác thải thành điện
    Lần đầu tiên nguồn rác tại TP Hồ Chí Minh được xử lý và tái tạo thành nguồn năng lượng điện để hòa vào lưới điện quốc gia. Đây được coi là bước đột phá trong lĩnh vực xử lý chất thải rắn, mang lại lợi ích cho người dân và đáp ứng nhu cầu phát triển của thành phố.
  • Hà  Nội sẽ biến rác thải thành điện
    (NHN) Hà  Nội sẽ xử­ lý chất thải tại bãi rác Nam Sơn (Sóc Sơn) thà nh điện. Mục tiêu phát điện của dự án chỉ dùng cho nội bộ chứ không để kinh doanh, với công suất dưới 3MW.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO