Chuyển động Hà Nội

Tăng cường tuyên truyền kết quả 15 năm mở rộng địa giới hành chính Thủ đô

Kim Thoa 21:40 01/06/2023

Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội vừa ban hành Hướng dẫn 105-HD/BTGTU về việc Tuyên truyền kết quả 15 năm thực hiện Nghị quyết số 15/2008/NQ-QH12 của Quốc hội (khoá XII) về mở rộng địa giới hành chính Thủ đô (1/8/2008-1/8/2023).

anh-dep-thu-do-ha-noi_112948284.jpg
Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh sau 15 năm mở rộng địa giới hành chính 

Hướng dẫn số 105-HD/BTGTU nêu rõ mục đích là nhằm tuyên truyền sâu rộng, khẳng định tính đúng đắn, giá trị lịch sử, ý nghĩa thực tiễn, lâu dài chủ trương của Trung ương Đảng và Quốc hội về mở rộng địa giới hành chính đối với sự nghiệp xây dựng, phát triển Thủ đô văn hiến - văn minh - hiện đại; Nâng cao hơn nữa nhận thức, ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và các tầng lớp Nhân dân Thủ đô trong việc giữ gìn, phát huy truyền thống lịch sử ngàn năm văn hiến, anh hùng của Thăng Long - Hà Nội, của “Thành phố vì hòa bình”, “Thành phố sáng tạo”.

Hoạt động tuyên truyền hướng đến mục tiêu là tiếp tục đẩy mạnh sự nghiệp phát triển Thủ đô; đồng thời tăng cường, giới thiệu, quảng bá hình ảnh của Hà Nội với các địa phương trong cả nước và bạn bè quốc tế. Thông qua hoạt động tuyên truyền, bồi dưỡng nâng cao ý thức, lòng tự hào về truyền thống lịch sử vẻ vang, hào hùng, hữu nghị của Thăng Long – Hà Nội…; Cổ vũ cán bộ, đảng viên, các tầng lớp Nhân dân và lực lượng vũ trang Thủ đô quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII của Đảng bộ thành phố Hà Nội và nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025… kế hoạch năm 2023 và những năm tiếp theo.

Nội dung tuyên truyền tập trung vào những thành tựu nổi bật của thành phố đạt được sau 15 năm thực hiện mở rộng địa giới hành chính trên tất cả các lĩnh vực phát triển kinh tê - xã hội, xây dựng, quản lý đô thị, củng cố quốc phòng - an ninh, mở rộng hợp tác, hội nhập, phát triển; xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị các cấp,... góp phần nâng cao vị thế, uy tín, khai thác và phát huy nguồn lực.

 Theo đó cần yêu tập trung vào 8 nhóm nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, tuyên truyền về nội dung, ý nghĩa, tầm quan trọng và những kết quả quan trọng đạt được của thành phổ sau 15 năm thực hiện Kết luận Hội nghị Trung ương 6 (khóa X) và Nghị quyết số 15/2008/NQ-QH12 ngày 29/5/2008 của Quốc hội khóa XII “về điều chỉnh địa giới hành chính thành phố Hà Nội và một số tỉnh có liên quan”; kết quả triển khai, thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương và thành phố về xây dựng và phát triển Thủ đô.

Bên cạnh đó ghi nhận, đánh giá nỗ lực của thành phố trong công tác đảm bảo an sinh xã hội, thực hiện chính sách đối với người có công, quan tâm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân, nhất là người dân nông thôn, người dân vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số,... những năm qua, đặc biệt là trong giai đoạn cao điểm dịch Covid -19 diễn biến phức tạp.

Đặc biệt nêu cao hoạt động đối ngoại, tăng cường hội nhập quốc tế của thành phố trong những năm qua; kết quả hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội; tình hình thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đảm bảo an ninh – quốc phòng năm 2023 và những năm tiếp theo; kết quả phong trào thi đua yêu nước và biểu dương người tốt việc tốt, hưởng ứng 75 năm Bác Hồ ra lời kêu gọi Thi đua ái quốc…

Hoạt động tuyên truyền cần thực hiện với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, tiết kiệm, hiệu quả, thiết thực, có trọng tâm, trọng điểm phù hợp với điều kiện cụ thể từng địa phương, đơn vị; Gắn với các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước.

Ban Tuyên giáo Thành uỷ đề nghị các ban ngành liên quan tập trung tuyên truyền kết quả 15 năm thực hiện Nghị quyết số 15/2008/NQ-QH12 của Quốc hội (khoá XII) về mở rộng địa giới hành chính Thủ đô (1/8/2008-1/8/2023)./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
 • Ốc Trung thu - ẩm thực cổ truyền Hà Nội
  Trong dịp Tết Trung thu, ngoài mâm cỗ trông trăng với các sản vật đặc trưng của mùa thu và bánh nướng, bánh dẻo, cỗ ngọt cho con trẻ, người Hà thành còn có nhiều món ăn độc đáo từ ốc vào dịp Trung thu như: ốc nấu thả, ốc hấp lá gừng, ốc xào khế, ốc bung chuối đậu, ốc luộc.
 • Xiếc và rock kết hợp trong “Thiên thần lên núi”
  Nghệ sĩ nhân dân (NSND) Tống Toàn Thắng và Liên đoàn Xiếc Việt Nam tiếp tục gây bất ngờ khi công bố chương trình xiếc và rock mang tên “Thiên thần lên núi” với sự tham gia của ban nhạc Ngũ Cung.
 • Nhiều hoạt động kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
  Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2023), các đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội sẽ tổ chức nhiều hoạt động trang trí, cổ động trực quan và chương trình nghệ thuật chào mừng.
 • Một dạng từ láy
  Dần dần, từ từ, thường thường, đều đều, mãi mãi, nhanh nhanh, hay hay, luôn luôn… là những cặp từ láy đôi trùng lặp. Hầu hết từ láy đôi trùng lặp đều có chức năng diễn tả nhịp độ, tần suất sự việc đang trải qua trong tiến trình thời gian. Những từ chỉ dùng một tiếng thì nghĩa sẽ khác khi dùng cả hai (từ láy), như vậy, sự lầm lẫn, thiếu chính xác khi sử dụng ít xảy ra. Riêng hai cặp từ mãi mãi và luôn luôn, khi nào chỉ dùng một từ, khi nào dùng cả từ láy và điều cần bàn, nếu muốn cho lời nói, câu văn chuẩn xác.
 • Công diễn vở opera Việt - Nhật “Công nữ Anio”
  Tối 22/9, tại Nhà hát Lớn Hà Nội diễn ra buổi công diễn đầu tiên vở opera “Công nữ Anio”, nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973-2023.
 • Pháp chọn phim "The Pot-au-Feu" của Trần Anh Hùng dự thi Oscar 2024
  “The Pot au Feu” của đạo diễn gốc Việt Trần Anh Hùng là phim nói tiếng Pháp, từng có tên cũ là “La Passion de Dodin Bouffant” (tạm dịch: Niềm đam mê của Dodin Bouffant). Hiện tựa tiếng Anh của phim là “The Taste of Thing” (tạm dịch: Hương vị).
 • Hôm nay 23/9, Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19 chính thức khai mạc
  Hôm nay (23-9), Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19 (ASIAD 19) khai mạc tại Hàng Châu (Trung Quốc) với chủ đề “Hướng về châu Á”.
 • Quốc kỳ Việt Nam tung bay tại đấu trường Asiad 19
  Đúng 10h35 giờ địa phương (9h30 giờ Việt Nam) lá cờ đỏ sao vàng của Việt Nam đã tung bay tại quảng trường Làng VĐV ở Hàng Châu (Trung Quốc), đánh dấu sự có mặt chính thức của Đoàn thể thao Việt Nam tại Asiad 19.
 • Ca sĩ Tuấn Hưng ra mắt MV gia đình "Gấp đôi yêu thương”
  Ca sĩ Tuấn Hưng vừa cho ra mắt MV "Gấp đôi yêu thương”, chuyện gia đình hạnh phúc 10 năm của nam ca sĩ hứa hẹn sẽ là một bản hit cuối năm 2023.
 • 19 tác phẩm tham dự Liên hoan Phim tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 13
  Liên hoan Phim tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 13 năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 22 - 28/9 tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, với sự tham gia của 7 quốc gia châu Âu và chủ nhà Việt Nam.
Tăng cường tuyên truyền kết quả 15 năm mở rộng địa giới hành chính Thủ đô
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO