Suối Yến (chùa Hương): Phạt nhiều chủ thuyền, đò không tuân thủ quy định kinh doanh

Nguyễn Bẩy | 03/02/2023 18:38

Sáng 3/2, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội thông tin cho biết, từ ngày 27/1 (mùng 6 tháng Giêng năm Quý Mão 2023, ngày khai hội chùa Hương) đến hết ngày 2/2, lực lượng chức năng đã kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính đối với 30 chủ thuyền, đò với lỗi “Không trang bị áo phao cứu sinh và giỏ đựng rác”; đình chỉ hoạt động 7 trường hợp sử dụng xuồng máy không có giấy phép, lập biên bản thu giữ 7 bình ắc quy.

img_20230203_185614.jpg
 Thanh tra Sở GTVT Hà Nội tuần tra tại khu vực suối Yến.

Bên cạnh đó, Thanh tra Sở tiến hành giải tỏa các vi phạm lấn chiếm lòng đường, hành lang an toàn giao thông đường bộ, đường thủy nhằm bảo đảm tốt trật tự an toàn giao thông trong dịp lễ hội chùa Hương (huyện Mỹ Đức).
Theo số liệu thống kê, chỉ tính từ ngày 27/1 đến hết ngày 2/2, đã có hơn 253.590 lượt khách đi lễ hội chùa Hương.
Lãnh đạo Đội Thanh tra giao thông đường thủy (Thanh tra Sở GTVT Hà Nội) cho biết, lưu lượng hành khách di chuyển đông đúc, nếu không được kiểm soát, nguy cơ tai nạn giao thông sẽ khó lường. Trước tình hình đó, Thanh tra Sở đã chốt trực tại các vị trí bảo đảm giao thông phục vụ du khách; phối hợp với chính quyền địa phương, ban tổ chức lễ hội, Công an huyện Mỹ Đức và Phòng Cảnh sát giao thông đường thủy tăng cường kiểm tra, xử lý trên suối Yến, suối Tuyết.
Đặc biệt, lực lượng chức năng tập trung kiểm tra, xử lý các lỗi: Xuồng máy hoạt động không có giấy phép; các phương tiện không đủ trang thiết bị cứu sinh, chở quá số người quy định... Cùng với đó, yêu cầu các chủ xuồng, đò ký cam kết thực hiện theo đúng quy định của ban tổ chức về bảo đảm vệ sinh môi trường; nhắc nhở các xuồng, đò bố trí đầy đủ giỏ đựng rác, phao cứu sinh và chở đúng số người quy định...
Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã huy động 100% quân số liên tục tuần tra, kiểm soát đò, thuyền di chuyển trên suối Yến. Yêu cầu các chủ, lái đò chấp hành các quy định của pháp luật, tháo dỡ mái che, động cơ và trang bị dụng cụ nổi trên đò. Tuyệt đối không để đò, xuồng máy tự chế chở khách trên suối Yến.
Cũng theo Thanh tra Sở GTVT Hà Nội, trong dịp lễ hội, mỗi ngày có khoảng 4.500 thuyền, đò hoạt động chở khách. Cùng với kiểm tra, nhắc nhở, Thanh tra Sở phối hợp cùng tổ liên ngành của ban tổ chức lễ hội cấp phát 1.000 dụng cụ nổi, 150 phao cứu sinh và 360 áo phao cho các chủ thuyền, đò. Đến nay, các thuyền, đò đã được bố trí đầy đủ phao cứu sinh, dụng cụ nổi, giỏ đựng rác, gắn biển quản lý và chấp hành việc chở đúng số người quy định.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và sự quan tâm sâu sắc tới văn học nghệ thuật
  Ngày 19/7/2024, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng bào cả nước. Trong suốt cuộc đời 80 năm của mình, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã có cống hiến vô cùng ý nghĩa. Ông là nhà lãnh đạo xuất sắc; là nhà giáo, nhà lý luận, nhà văn hóa, và là một nhân cách lớn luôn hết lòng vì Đảng, vì dân... Với văn học nghệ thuật, đồng chí Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm sâu sắc và đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của nền văn học nghệ thuật nước nhà.
 • Tọa đàm "Màu ký ức": Tri ân các nhà báo liệt sĩ
  Sáng 19/7, tại Hà Nội, Liên Chi hội Nhà báo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức chương trình Giao lưu, Tọa đàm tri ân các nhà báo liệt sĩ với chủ đề "Màu Ký ức". Chương trình là lời tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay với những nhà báo liệt sĩ - những người đã tận hiến cho sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.
 • “Thắp lửa” tình yêu đọc sách trong thế hệ trẻ, xây dựng Thủ đô văn minh - hiện đại
  Chào mừng Kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thị xã Sơn Tây (3/8/1954 -3/8/2024) và 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024), UBND thị xã Sơn Tây vừa tổ chức thành công Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc thị xã Sơn Tây năm 2024 với chủ đề “Phát huy hào khí Thăng Long – Hà Nội, xây dựng Thủ đô Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”.
 • Tây Hồ tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho các tiểu thương, hộ kinh doanh
  Trong 2 ngày 18-19/7, Công an quận Tây Hồ đã phối hợp với Ban quản lý (BQL chợ quận tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho 100% cán bộ, viên chức, người lao động của BQL chợ và tiểu thương, hộ kinh doanh tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn.
 • Huyện Ứng Hoà: Chỉnh trang đô thị, xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp
  Với mục tiêu xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp và đường thông hè thoáng, huyện Ứng Hoà đang tập trung chỉ đạo thực hiện chỉnh trang, cải tạo cảnh quan khu vực trung tâm huyện. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ các dự án xây dựng kết cấu hạ tầng, đảm bảo chất lượng, đáp ứng các tiêu chí đề ra.
Đừng bỏ lỡ
Suối Yến (chùa Hương): Phạt nhiều chủ thuyền, đò không tuân thủ quy định kinh doanh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO