Du lịch bốn phương

Sa Pa là một trong 50 thị trấn nhỏ đẹp nhất thế giới

KT 14:09 11/05/2023

Để được góp mặt trong Top 50, các điểm đến phải đáp ứng tiêu chí là thị trấn nhỏ hoặc các ngôi làng có bề dày lịch sử, người dân thân thiện khiến khách du lịch cảm thấy hứng thú, có các khách sạn cổ, những con đường lát đá cuội, khung cảnh thiên nhiên đẹp.

hinh-anh-dep-ve-sapa_114230026.jpg

Tạp chí du lịch Mỹ Condé Nast Traveler vừa công bố danh sách 50 thị trấn đẹp nhất thế giới, theo bình chọn độc lập từ các chuyên gia du lịch. Sa Pa là đại diện duy nhất của Việt Nam.

Theo miêu tả của Condé Nast Traveler, Sa Pa là một thị trấn miền núi yên bình nằm ở tỉnh Lào Cai, phía Tây Bắc của Việt Nam, cách xa các bãi biển nổi tiếng, các đô thị lớn và Di sản Thế giới.

Condé Nast Traveler đánh giá: "Cách xa các khu nghỉ mát bãi biển nổi tiếng của Việt Nam, các đô thị lớn và các di sản thế giới, Sa Pa là một thị trấn miền núi (tương đối) yên tĩnh. Sa Pa nổi tiếng với khung cảnh núi non, ruộng bậc thang xanh mướt đến kinh ngạc, những thác nước và những con đường mòn đi bộ đường dài"...

Để được góp mặt trong Top 50, các điểm đến phải đáp ứng tiêu chí là thị trấn nhỏ hoặc các ngôi làng có bề dày lịch sử, người dân thân thiện khiến khách du lịch cảm thấy hứng thú, có các khách sạn cổ, những con đường lát đá cuội, khung cảnh thiên nhiên đẹp. Ngoài ra, nơi này phải có đủ các hoạt động trải nghiệm cho du khách, sự đa dạng về địa lý để phù hợp với mọi nhu cầu du lịch.

Ngoài Sa Pa, châu Á có các đại diện khác như Ban Rak Thai (Thái Lan), Biei cùng Gokayama (Nhật Bản), Hatta (UAE), Itchan Kala (Uzbekistan), Luang Prabang (Lào), Mandawa (Ấn Độ), Penglipuran (Indonesia), Sai Kung (Hong Kong, Trung Quốc)…

Bài liên quan
  • Cẩm nang du lịch đảo Lý Sơn
    Lý Sơn là một trong những địa điểm du lịch Quảng Ngãi nổi tiếng. Đây là hòn đảo hiếm hoi vẫn giữ được vẻ đẹp hoang sơ, với làn những bãi cát trắng trải dài, dòng nước trong như ngọc và núi non hùng vĩ.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Sa Pa là một trong 50 thị trấn nhỏ đẹp nhất thế giới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO