Chuyển động Hà Nội

Quận Thanh Xuân: Tổ chức Hội thi nghiệp vụ PCCC&CNCH

Ly Ly 07/06/2024 15:42

Sáng 07/6, UBND quận Thanh Xuân tổ chức hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn quận năm 2024. Hội thi thu hút 24 cơ sở tham gia môn thi chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; 16 cơ sở tham gia môn thi sử dụng trụ nước chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

1.jpg
Ban tổ chức trao cờ cho các đội thi

Cùng với sự phát triển của cả nước, Thủ đô Hà Nội nói chung, quận Thanh Xuân nói riêng ngày càng phát triển, khởi sắc đạt được những thành tựu to lớn về kinh tế - xã hội. Quận Thanh Xuân với tốc độ đô thị hóa nhanh, đang hình thành các khu tổ hợp dịch vụ, chung cư, siêu thị, các khu vui chơi giải trí; các hoạt động sản xuất, kinh doanh dịch vụ phát triển mạnh đồng nghĩa với đó là tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy, nổ phức tạp khó lường.

Trong những năm qua, UBND quận chỉ đạo Công an quận đẩy mạnh công tác điều tra cơ bản và công tác nghiệp vụ phòng chống cháy, nổ; kịp thời tham mưu UBND quận chỉ đạo tốt các mặt công tác Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân phòng cháy chữa cháy, công tác PCCC tại các khu dân cư, tổ dân phố, các đơn vị doanh nghiệp, cơ sở đã ngày một nâng cao; nhận thức và ý thức trách nhiệm về công tác phòng cháy, chữa cháy của cấp ủy, chính quyền, người đứng đầu cơ sở và nhân dân đã dần được chuyển biến.

2.jpg
Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Lê Trung Cường phát biểu tại hội thi.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo UBND quận Thanh Xuân, Phó Chủ tịch UBND quận Lê Trung Cường thông tin, theo số liệu thống kê đến 30/5/2024 trên địa bàn quận có 2 vụ cháy trung bình, 25 vụ cháy nhỏ, 15 sự cố cháy, các sự cố cháy chủ yếu tập trung do sự cố về điện tại nhà dân và dây dẫn điện trên cột điện. Bên cạnh sự phát triển của kinh tế - xã hội thì cơ sở hạ tầng phục vụ công tác phòng cháy, chữa cháy chưa đồng bộ, còn nhiều bất cập.

Điển hình là vụ cháy xảy ra hồi 0h30 ngày 24/5/2024 tại số 1 ngách 43/98/31 phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy làm 14 người chết, vụ này xảy ra trong ngõ nhỏ; Vụ cháy xảy ra hồi 11h30 ngày 4/6/2024 tại 29/91/345 Khương Trung, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, xảy ra ở ngõ sâu gần 300m xe chữa cháy không tiếp cận được.

3.jpg
4.jpg
Các đội viên đội PCCC đang thể hiện hết mình ở các phần thi.

“Xuất phát từ thực tiễn công tác PCCC trên địa bàn Thành phố nói chung và trên địa bàn quận Thanh Xuân nói riêng, hôm nay quận Thanh Xuân tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ chính là dịp để các cơ sở, doanh nghiệp trên địa bàn giao lưu, học hỏi cũng như chia sẻ kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng cho lực lượng PCCC cơ sở. Các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn quận sẵn sàng lực lượng phương tiện, tổ chức triển khai việc tổ chức chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ kịp thời các vụ cháy, sự cố cháy, nổ và cứu nạn, cứu hộ xảy ra”, đồng chí Lê Trung Cường nhấn mạnh.

Với 2 nội dung thi: Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ và Sử dụng trụ nước chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, đồng chí Lê Trung Cường hy vọng sẽ được chứng kiến sự nỗ lực hết mình của các đội viên đội PCCC thể hiện ở những phần thi quyết liệt, đó cũng là minh chứng cho sự đồng lòng, quyết tâm xây dựng phong trào toàn dân phòng cháy chữa cháy./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và sự quan tâm sâu sắc tới văn học nghệ thuật
  Ngày 19/7/2024, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng bào cả nước. Trong suốt cuộc đời 80 năm của mình, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã có cống hiến vô cùng ý nghĩa. Ông là nhà lãnh đạo xuất sắc; nhà lý luận, nhà văn hóa, và là một nhân cách lớn luôn hết lòng vì Đảng, vì dân... Với văn học nghệ thuật, đồng chí Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm sâu sắc và đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của nền văn học nghệ thuật nước nhà.
 • Tọa đàm "Màu ký ức": Tri ân các nhà báo liệt sĩ
  Sáng 19/7, tại Hà Nội, Liên Chi hội Nhà báo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức chương trình Giao lưu, Tọa đàm tri ân các nhà báo liệt sĩ với chủ đề "Màu Ký ức". Chương trình là lời tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay với những nhà báo liệt sĩ - những người đã tận hiến cho sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.
 • “Thắp lửa” tình yêu đọc sách trong thế hệ trẻ, xây dựng Thủ đô văn minh - hiện đại
  Chào mừng Kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thị xã Sơn Tây (3/8/1954 -3/8/2024) và 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024), UBND thị xã Sơn Tây vừa tổ chức thành công Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc thị xã Sơn Tây năm 2024 với chủ đề “Phát huy hào khí Thăng Long – Hà Nội, xây dựng Thủ đô Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”.
 • Tây Hồ tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho các tiểu thương, hộ kinh doanh
  Trong 2 ngày 18-19/7, Công an quận Tây Hồ đã phối hợp với Ban quản lý (BQL chợ quận tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho 100% cán bộ, viên chức, người lao động của BQL chợ và tiểu thương, hộ kinh doanh tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn.
 • Huyện Ứng Hoà: Chỉnh trang đô thị, xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp
  Với mục tiêu xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp và đường thông hè thoáng, huyện Ứng Hoà đang tập trung chỉ đạo thực hiện chỉnh trang, cải tạo cảnh quan khu vực trung tâm huyện. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ các dự án xây dựng kết cấu hạ tầng, đảm bảo chất lượng, đáp ứng các tiêu chí đề ra.
Đừng bỏ lỡ
Quận Thanh Xuân: Tổ chức Hội thi nghiệp vụ PCCC&CNCH
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO