Quận Đống Đa: Tuyên dương khen thưởng thành tích giáo viên giỏi - học sinh giỏi năm học 2021 - 2022

Sơn Dương| 14/11/2022 17:14

Sáng 14/11, tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao quận Đống Đa, Quận Ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam Quận Đống Đa đã long trọng tổ chức Tuyên dương khen thưởng thành tích giáo viên giỏi - học sinh giỏi năm học 2021-2022 và kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

z3879628504337_3795d2e657a5b10f9c4a17b9edaeb898.jpg
NGƯT, TS Nguyễn Hữu Độ Thứ trưởng Bộ GD-ĐT về dự và phát biểu chỉ đạo.

Đến dự có NGƯT, TS Nguyễn Hữu Độ Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, các đồng chí lãnh đạo quận ủy, UBND quận, đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội, phòng GD-ĐT quận Đống Đa, các thầy cô giáo là hiệu trưởng các trường học trên địa bàn quận và đại diện các thầy cô giáo, các em học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022 của quận Đống Đa.

z3879628640940_34d4bbcdafe727ea11814f1c8d4f34ec.jpg
Học sinh xuất sắc được khen thưởng phát biểu tri ân các thầy cô nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Trong năm học vừa qua, mặc dù phải đối diện với những khó khăn chưa từng có trong lịch sử ngành giáo dục do đại dịch covid-19 gây ra nhưng dưới sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của lãnh đạo các cấp từ thành phố đến quận, ngành giáo dục quận Đống Đa đã nỗ lực phấn đấu tiếp tục thực hiện Nghị quyết 29 của TƯ về “Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục & đào tạo”.

Báo cáo tại buổi lễ, bà Trịnh Đan Ly - Trưởng phòng GD-ĐT quận Đống Đa cho biết: Từ năm 1982, Ngày Nhà giáo Việt Nam được tổ chức ý nghĩa, luôn vẹn nguyên giá trị tốt đẹp, là dịp để xã hội thể hiện tình cảm, sự tri ân sâu sắc đến các thầy cô và những người làm công tác giáo dục, khẳng định những cống hiến và đóng góp của ngành giáo dục, củng cố lòng yêu nghề của các nhà giáo.

Năm học 2021-2022, ngành GD-ĐT quận tiếp tục là một trong các đơn vị dẫn đầu Thành phố về thành tích học sinh giỏi, giáo viên giỏi. Toàn ngành đã có nhiều tập thể và cá nhân CBGV, HS đạt thành tích xuất sắc được các cấp ghi nhận và khen thưởng:

Về thành tích học sinh giỏi:

- 30 học sinh có thành tích xuất sắc trong các kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia.

- 124 học sinh có thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi Thành phố.

- 11 học sinh được khen thưởng trong Lễ Tuyên dương khen thưởng HSG cấp Thành phố.

- 1143 học sinh có thành tích xuất sắc trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Quận.

- Hơn 2000 học sinh đạt giải trong các kỳ thi giao lưu quốc tế với các môn Toán, Tiếng Anh, Khoa học như: ITMC, TIMO, IMSO, IMC, AMO, ASMO, SASMO, IKMC, IMAS, TITAN, HKIMO Tiếng Anh (IOE, HIPPO), Coding Omlypic,....

z3879624555316_6f4f6536a9524da3d9adad77ea45ad40.jpg
Một trong các tiết mục văn nghệ chào mừng.

Về thành tích giáo viên giỏi:

- Toàn quận có 450 giáo viên tham dự cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Trong đó: 388 Bài giảng điện tử được công nhận và đưa lên kho học liệu dùng chung trên toàn quốc. Đặc biệt, ngành GD Đống Đa có 01 giải Nhì, 02 giải Ba, 3 giải Khuyến khích và 1 giải Phong trào.

- 14 cá nhân có thành tích trong công tác chỉ đạo, bồi dưỡng giáo viên giỏi, học sinh giỏi cấp Quận.

- 56 cá nhân có thành tích trong công tác chuyển đổi số và bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi cấp Quận.

Về thành tích tập thể tiêu biểu:

- 01 đơn vị có thành tích trong công tác chỉ đạo phong trào thi giáo viên giỏi và học sinh giỏi cấp quận.

- 22 đơn vị có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi giáo viên dạy giỏi cấp quận.

- 14 đơn vị có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi học sinh giỏi cấp Quận.

Ngoài ra trong năm học 2021-2022 phòng GD-ĐT quận còn có nhiều cá nhân và tập thể được các cấp ghi nhận và khen thưởng ở cấp Nhà nước và TP.

Với tinh thần “tạm dừng đến trường, không dừng việc học”, ngành GD quận đã kịp thời triển khai dạy học trực tuyến học trên phần mềm ôn tập, kiểm tra trực tuyến giúp việc học tập của học sinh không bị gián đoạn trong suốt 7 tháng tạm dừng đến trường do dịch Covid, đồng thời khẩn trương triển khai và tranh thủ thời gian 2 tháng học sinh được trở lại trường học thích ứng an toàn trong điều kiện mới để ôn luyện, củng cố kiến thức và gặt hái những thành công, khẳng định chất lượng đội ngũ giáo viên và học sinh.

Chúc mừng ngành GD-ĐT quận Đống Đa cùng các thế hệ nhà giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho biết: Trong những thành tích đạt được có sự đóng góp to lớn của đội ngũ các thầy cô giáo. Diễn văn kỷ niệm đã nêu bức tranh rất toàn diện, minh họa sáng tạo trong công tác chỉ đạo, thấy rõ bước trưởng thành của ngành GD-ĐT Đống Đa.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ mà ngành GD-ĐT quận cần thực hiện như: Tiếp tục quán triệt Nghị quyết 29 của Đảng về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo, Nghị quyết 88 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông; coi GD-ĐT là quốc sách hàng đầu, đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho phát triển; giáo dục là ưu tiên trong chiến lược, kế hoạch phát triển của địa phương.

Cần quan tâm đến mạng lưới trường học, dành quỹ đất cho giáo dục, xây dựng nhiều trường học, phòng học để tạo cơ hội cho học sinh tiếp cận giáo dục. Triển khai thực hiện chương trình GDPT 2018 với nội dung dạy học cơ bản, cốt lõi để dành nhiều thời gian cho học sinh tự học, lựa chọn phương pháp dạy học tích cực, phát huy tính sáng tạo của học sinh.

Bài liên quan
  • Tấm gương cô giáo “chuyên gia lớp 1”
    Ở trường Tiểu học thị trấn Phú Xuyên, huyện Phú Xuyên, Thành phố Hà Nội, nói đến cô giáo Hoàng Thị Vân Trung, tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và cả phụ huynh học sinh ai cũng tỏ ra yêu mến, ngợi khen cô giáo trẻ nhiệt tình, năng động, tâm huyết với sự nghiệp trồng người.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Quận Đống Đa: Tuyên dương khen thưởng thành tích giáo viên giỏi - học sinh giỏi năm học 2021 - 2022
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO