Đời sống văn hóa

Phát hành bộ tem bưu chính "Tết Giáp Thìn" 2024

Phan Anh 07/01/2024 17:08

Bộ Thông tin và Truyền thông đã phát hành Bộ tem bưu chính "Tết Giáp Thìn" như gửi lời chúc một năm mới đong đầy hạnh phúc, bình an, may mắn, tài lộc đến với mọi người, mọi nhà.

page-17043608806632122458142.jpg
Bộ tem bưu chính “Tết Giáp Thìn” 2024.

Bộ tem bưu chính "Tết Giáp Thìn" gồm 2 mẫu tem khuôn khổ 37 x 37mm và 1 blốc tem kích thước 80 x 80mm, do họa sỹ Nguyễn Quang Vinh, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam thiết kế.

Thể hiện trên hai mẫu tem vuông là hình ảnh rồng bay lên (Thăng Long) và rồng hạ xuống (Hạ Long), biểu tượng cho hai di sản thế giới của Việt Nam cần được gìn giữ, bảo tồn là Hoàng thành Thăng Long-nơi rồng bay lên và vịnh Hạ Long-nơi bình an rồng hạ xuống.

Hình tượng cá chép hóa rồng được thể hiện chìm và hòa quyện trên nền tem là biểu tượng cho sự nỗ lực, may mắn và thành công. Hình ảnh cá chép hóa rồng còn giới thiệu đến người yêu tem trong và ngoài nước phong tục tiễn ông Công, ông Táo về trời-nét đặc trưng trong phong tục Tết cổ truyền của người Việt Nam.

Để đáp ứng nhu cầu của người chơi tem, năm nay, Công ty Tem thuộc Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam còn đưa ra nhiều sản phẩm kèm theo bộ tem bưu chính ‘Tết Giáp Thìn’ như phong bì FDC, phong bì FDC blốc, maxicard, sổ tem, bìa gài tem tết, bìa gài xu Tết và dấu phát hành tại 4 tỉnh, thành phố trên cả nước gồm Hà Nội, TP.HCM, Khánh Hòa và Thừa Thiên Huế.

Với bộ tem 'Tết Giáp Thìn' 2024, qua hình ảnh cá chép hóa rồng, bộ tem bưu chính này giới thiệu đến người yêu tem trong và ngoài nước phong tục 'tiễn ông Công ông Táo về trời' - một trong những nét đẹp văn hóa được lưu truyền qua nhiều thế hệ, là nét đặc trưng trong phong tục Tết cổ truyền của người Việt Nam./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Hà Nội quyết liệt hành động chuyển đổi số, người dân Thủ đô hưởng nhiều lợi ích
  Hành động quyết liệt - phục vụ nhân dân thuộc nhóm phấn đấu của chuyển đổi số Thành phố Hà Nội. Từ thực tế, quá trình chuyển đổi số từ các cấp chính quyền đến các sở, ngành của Thành phố thời gian qua đã đạt được mục tiêu này. Quan trọng hơn cả, người dân là đối tượng hưởng lợi nhiều nhất khi Hà Nội đẩy mạnh chuyển đổi số.
 • “Bản hòa âm” nâng tầm Hà Nội
  Được xây dựng cùng lúc mang “tầm nhìn mới – tư duy mới”, Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) và “Quy hoạch Thủ đô thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050” (Quy hoạch Thủ đô) là một “bản hòa âm”, có tính tương hỗ nâng tầm Hà Nội, phát triển Thủ đô “Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”.
 • Quy định mới về xét tặng danh hiệu “Nghệ sĩ nhân dân”, “Nghệ sĩ ưu tú”
  Chính phủ vừa ban hành Nghị định mới, quy định về xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân (NSND), Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) có hiệu lực thi hành từ ngày 22/7/2024, trong đó bổ sung một số quy định mới, rõ ràng hơn về xét tặng danh hiệu.
 • Tìm giải pháp cho nền kinh tế báo chí truyền thông Việt Nam trong bối cảnh phát triển kinh tế số
  Sáng 14/6, trong khuôn khổ sự kiện thường niên “Diễn đàn báo chí tháng sáu” lần thứ 3 năm 2024, Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) phối hợp với Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức Hội thảo “Kinh tế báo chí truyền thông Việt Nam trong bối cảnh phát triển kinh tế số” đã tiếp cận phong phú theo nhiều góc độ, nhiều chiều cạnh về vấn đề kinh tế báo chí truyền thông trong bối cảnh kinh tế số.
 • Ngày hội Thể thao “Hue Sports Festival 2024”: Thi đấu chung kết giải Billiards ở Điện Kiến Trung
  Ngày hội Thể thao vì sức khỏe cộng đồng “Hue Sports Festival 2024” sẽ diễn ra từ 20/6 – 5/7 tại tỉnh Thừa Thiên Huế và vòng chung kết Giải Billiards được thi đấu ở Điện Kiến Trung (Đại nội Huế).
Đừng bỏ lỡ
Phát hành bộ tem bưu chính "Tết Giáp Thìn" 2024
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO