Đời sống văn hóa

Phát động sáng tác biểu trưng 2 di sản tuồng, bài chòi

PV 19:07 28/02/2024

Nhà hát Nghệ thuật truyền thống tỉnh Bình Định tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng mang tính đặc trưng chung cho 2 di sản nghệ thuật sân khấu truyền thống của dân tộc là tuồng và ca kịch bài chòi.

mm.jpg
Phát động sáng tác biểu trưng 2 di sản tuồng, bài chòi

Ngày 27/2, Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Bình Định tổ chức lễ phát động cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) cho 2 di sản nghệ thuật sân khấu truyền thống lâu đời của dân tộc và tiêu biểu của tỉnh là tuồng (hát bội) và ca kịch bài chòi.

Tác phẩm dự thi phải thể hiện nét đặc trưng của hai loại hình nghệ thuật truyền thống là hát bội và ca kịch bài chòi Bình Định. Tác phẩm có bố cục trang trọng, hài hòa, tính mỹ thuật và khái quát cao; thể hiện rõ nét, đơn giản, dễ hiểu, dễ nhận biết và thuận lợi trong việc sử dụng mọi chất liệu, phóng to, thu nhỏ vẫn bảo đảm chất lượng nghệ thuật. Tác phẩm dự thi là những tác phẩm chưa được sử dụng, chưa xuất hiện trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào ở trong và ngoài nước.

Cuộc thi tổ chức dành cho các tác giả, nhóm tác giả là công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam; cá nhân dưới 18 tuổi phải có người giám hộ, người đại diện theo quy định của pháp luật. Mỗi tác giả dự thi không quá 3 tác phẩm.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày 27/2 đến 16 giờ ngày 30/8/2024. Bài thi gửi qua đường bưu điện hoặc gửi trực tiếp đến địa chỉ Nhà hát Nghệ thuật truyền thống tỉnh Bình Định./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tàu xuôi ra Bắc
  Ba năm trước, tôi gặp Trang trên chuyến tàu mang số hiệu SE đang di chuyển từ miền Nam ra miền Bắc. Lúc đó, tôi ngồi đối diện với Trang ở toa ghế ngồi - toa thường dành cho người đi chặng ngắn. Trong toa xộc lên mùi thuốc lá, mùi dầu gió xanh, mùi bồ kết phảng phất từ mái tóc của mấy người đàn bà và mùi của vô số thứ hàng hóa trên sàn toa.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và những định hướng, kỳ vọng trong phát triển Thủ đô
  Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, trong suốt cuộc đời hoạt động của mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn dành cho mảnh đất Hà thành những tình cảm sâu đậm. Không chỉ riêng quãng thời gian ông giữ trọng trách Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội (1996 – 1998) rồi Bí thư Thành ủy Hà Nội (2000 – 2006) mà sau này ở cương vị Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước, Tổng Bí thư, đồng chí Nguyễn Phú Trọng vẫn luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho Hà Nội, cho sự phát triển văn hóa, con người của mảnh đất Thăng Long.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và sự quan tâm sâu sắc tới văn học nghệ thuật
  Ngày 19/7/2024, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng bào cả nước. Trong suốt cuộc đời 80 năm của mình, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã có cống hiến vô cùng ý nghĩa. Ông là nhà lãnh đạo xuất sắc; nhà lý luận, nhà văn hóa, và là một nhân cách lớn luôn hết lòng vì Đảng, vì dân... Với văn học nghệ thuật, đồng chí Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm sâu sắc và đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của nền văn học nghệ thuật nước nhà.
 • Sáp nhập Công ty TNHH một thành viên Điện ảnh Hà Nội vào Tổng công ty Du lịch Hà Nội
  UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 3737/QĐ-UBND ngày 17/7/2024 về việc sáp nhập nguyên trạng Công ty TNHH một thành viên Điện ảnh Hà Nội vào Tổng công ty Du lịch Hà Nội kể từ ngày 01/8/2024
 • TT-Huế: Đổi mới, phát triển giáo dục mầm non và phấn đấu có 214 trường đến năm 2030
  UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành Kế hoạch thực số 293/KH-UBND ngày 19/07/2024 đổi mới, phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Đừng bỏ lỡ
Phát động sáng tác biểu trưng 2 di sản tuồng, bài chòi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO