Văn hóa - Xã hội

Phát động Cuộc thi ảnh về thực hiện Quy tắc ứng xử trên địa bàn Hà Nội năm 2023

KT 22/08/2023 08:46

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa ban hành kế hoạch về việc tổ chức cuộc thi ảnh về cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội thực hiện Quy tắc ứng xử năm 2023.

bo-tranh-ve-tuyen-truyen-quy-tac-ung-xu-noi-cong-cong7.jpg
Phát động Cuộc thi ảnh thực hiện Quy tắc ứng xử trên địa bàn Hà Nội năm 2023 (ảnh minh họa)

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa ban hành kế hoạch về việc tổ chức cuộc thi ảnh về cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội thực hiện Quy tắc ứng xử năm 2023.

Nội dung Cuộc thi phản ánh việc thực hiện các quy định, quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội, cả những nét đẹp và chưa đẹp. Những bức ảnh chụp về nếp sống, sinh hoạt, hành vi của các cá nhân, tổ chức đang sinh sống, làm việc, lao động, học tập, sinh hoạt tại Thủ đô Hà Nội. Đó có thể là ý thức tham gia giao thông của cán bộ công chức; giữ gìn văn minh đô thị, hè phố; ý thức của người tham gia hoạt động tại các di tích lịch sử, văn hóa; nơi sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo; ý thức tham gia các sinh hoạt cộng đồng, những nơi công cộng; những tấm gương về giúp đỡ người tàn tật, trẻ nhỏ, phụ nữ…

Cuộc thi dành cho mọi công dân Việt Nam, người Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc ở nước ngoài, người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam.

Mỗi tác giả có thể gửi một hoặc nhiều tác phẩm tham gia cuộc thi. Thời gian nhận bài thi từ 10/8 đến hết ngày 30/9/2023. Tác phẩm gửi về Phòng Xây dựng Nếp sống Văn hóa và Gia đình, Sở Văn hóa và Thể thao, Số 47 Hàng Dầu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 024.38285006 hoặc 024.39231861.

Các tác phẩm đạt giải được trao giấy chứng nhận và kèm tiền thưởng theo quy định; được trưng bày và in trong cuốn sách ảnh giới thiệu về các tác phẩm đạt giải phục vụ công tác tuyên truyền trên địa bàn Thành phố.

Thời gian tổng kết, trao giải dự kiến từ ngày 1 đến 30/10. Ban Tổ chức dự kiến sẽ trao các Giải thưởng cho tập thể và các Giải thưởng cho cá nhân, gồm: Giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích. Cơ cấu giải thưởng có thể thay đổi, căn cứ vào tình hình thực tế và chất lượng các tác phẩn tham dự cuộc thi./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và những định hướng, kỳ vọng trong phát triển Thủ đô
  Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, trong suốt cuộc đời hoạt động của mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn dành cho mảnh đất Hà thành những tình cảm sâu đậm. Không chỉ riêng quãng thời gian ông giữ trọng trách Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội (1996 – 1998) rồi Bí thư Thành ủy Hà Nội (2000 – 2006) mà sau này ở cương vị Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước, Tổng Bí thư, đồng chí Nguyễn Phú Trọng vẫn luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho Hà Nội, cho sự phát triển văn hóa, con người của mảnh đất Thăng Long.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và sự quan tâm sâu sắc tới văn học nghệ thuật
  Ngày 19/7/2024, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng bào cả nước. Trong suốt cuộc đời 80 năm của mình, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã có cống hiến vô cùng ý nghĩa. Ông là nhà lãnh đạo xuất sắc; nhà lý luận, nhà văn hóa, và là một nhân cách lớn luôn hết lòng vì Đảng, vì dân... Với văn học nghệ thuật, đồng chí Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm sâu sắc và đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của nền văn học nghệ thuật nước nhà.
 • Tọa đàm "Màu ký ức": Tri ân các nhà báo liệt sĩ
  Sáng 19/7, tại Hà Nội, Liên Chi hội Nhà báo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức chương trình Giao lưu, Tọa đàm tri ân các nhà báo liệt sĩ với chủ đề "Màu Ký ức". Chương trình là lời tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay với những nhà báo liệt sĩ - những người đã tận hiến cho sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.
 • Tây Hồ tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho các tiểu thương, hộ kinh doanh
  Trong 2 ngày 18-19/7, Công an quận Tây Hồ đã phối hợp với Ban quản lý (BQL chợ quận tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho 100% cán bộ, viên chức, người lao động của BQL chợ và tiểu thương, hộ kinh doanh tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn.
 • Huyện Ứng Hoà: Chỉnh trang đô thị, xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp
  Với mục tiêu xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp và đường thông hè thoáng, huyện Ứng Hoà đang tập trung chỉ đạo thực hiện chỉnh trang, cải tạo cảnh quan khu vực trung tâm huyện. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ các dự án xây dựng kết cấu hạ tầng, đảm bảo chất lượng, đáp ứng các tiêu chí đề ra.
Đừng bỏ lỡ
Phát động Cuộc thi ảnh về thực hiện Quy tắc ứng xử trên địa bàn Hà Nội năm 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO