Văn hóa - Xã hội

Vietravel Airlines có chuyến bay thẳng đầu tiên từ Hà Nội đến Trung Quốc

Hải Đô 17:42 21/08/2023

Hãng hàng không Vietravel (Vietravel Airlines) thực hiện thành công chuyến bay thẳng đầu tiên từ Thủ đô Hà Nội đến Trung Quốc.

Chuyến bay mang số hiệu VU1418 của Vietravel Airlines cất cánh lúc 22:40 ngày 20/8 từ sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) đã hạ cánh lúc 01:20 (theo giờ địa phương) tại sân bay quốc tế Phượng Hoàng Tam Á, Hải Nam (Trung Quốc), trên chuyến bay có hơn 130 hành khách, trong đó 80% là khách di chuyển với mục đích du lịch.

Đây là chuỗi các chuyến bay thuê chuyến được Vietravel Airlines phối hợp thực hiện cùng đối tác, sau thành công của đường bay kết nối Nha Trang - Ma Cao được hãng đưa vào khai thác trong tháng 5 vừa qua.

Hãng cho biết đây sẽ là tiền đề để hãng tiếp tục triển khai thêm nhiều chặng bay thương mại thường lệ giữa Việt Nam - Trung Quốc.

Với đường bay Hà Nội (Việt Nam) - Tam Á (Trung Quốc), hãng phối hợp cùng đối tác thực hiện chuỗi chuyến bay với mục tiêu đưa được lượng lớn khách đến - đi du lịch giữa 2 nước. Tam Á là một thành phố cảng biển nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử và văn hóa, cũng như các hoạt động giải trí và mua sắm sôi động, có thể kết hợp tham quan các địa điểm tại Bắc Kinh, Thượng Hải, Thâm Quyến.

Trong kế hoạch kinh doanh 6 tháng cuối năm 2023, Vietravel Airlines đặt mục tiêu tăng số lượng đội tàu bay, tập trung đào tạo kỹ năng cho đội ngũ nhân lực, phát triển mạng lưới đường bay nội địa và quốc tế./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Vietravel Airlines có chuyến bay thẳng đầu tiên từ Hà Nội đến Trung Quốc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO