Những món ăn ‘khó nuốt’ nhất thế giới

Theo news.zing.vn| 12/06/2017 08:34

Từ mắt cừu đến máu và dương vật bò, phóng viên Sadie Whitelocks từng trải nghiệm những món ăn không thể quên và khó dám thử lại lần nữa.

Nhung mon an ‘kho nuot’ nhat the gioi hinh anh 1
Châu chấu khổng lồ: Đầu bếp David George Gordon nổi tiếng nhờ những thử nghiệm với các nguyên liệu khác lạ từ côn trùng như dế, nhện và chuồn chuồn. Món châu chấu khổng lồ của ông được gói trong miếng thịt xông khói cắt dày cùng một miếng dứa. Miếng châu chấu giòn, nhưng phần bên trong khó ăn và có mùi giống như tấm bìa.
Nhung mon an ‘kho nuot’ nhat the gioi hinh anh 2
Nhện tarantula: Đầu tiên nhện được đông lạnh, sau đó loại bỏ phần bụng rồi đốt cháy hết phần lông. Tiếp đó, đầu bếp nhúng chúng vào hỗn hợp bột và rán ngập dầu. Món ăn giòn và mùi vị không quá tệ, nhưng có thể gây ám ảnh.
Nhung mon an ‘kho nuot’ nhat the gioi hinh anh 3
Canh máu bò: Khi tới thăm bộ lạc Masai Mara ở Tanzania, Sadie được mời một cốc canh máu bò. Cốc canh nóng có màu xanh lá nhạt, máu đã được trộn với mật, có vị rất đắng và mùi hôi. Với người Masai Mara, đặc sản này có ý nghĩa mang lại sức khỏe tốt.
Nhung mon an ‘kho nuot’ nhat the gioi hinh anh 4
Cá mập lên men: Cá mập lên men, hay còn gọi là Hakarl là đặc sản của Iceland. Cá mập Greenland để trong hộp từ 6-9 tuần. Sau đó thịt được treo vài tháng để loại bỏ các chất độc. Cá được phủ một lớp dấm để át đi mùi vị thối rữa khó chịu.
Nhung mon an ‘kho nuot’ nhat the gioi hinh anh 5
Chim hải âu cổ rụt (puffin): Một món ăn kỳ lạ khác ở Iceland là chim hải âu cổ rụt, hay còn gọi là chim puffin. Các quán ăn chế biến loài chim biển này khá đa dạng, từ nướng đến chiên. Sadie gọi một đĩa puffin hun khói. Món ăn trình bày đẹp mắt với quả vải và hành nướng. Dù vậy vẫn rất khó nuốt trôi miếng thịt màu đỏ máu.
Nhung mon an ‘kho nuot’ nhat the gioi hinh anh 6
Mắt cừu: Mắt cừu được xiên vào que cùng một quả ô liu và hành ngâm, phục vụ kèm rượu martini, gây ra cảm giác và mùi vị khó chịu.
Nhung mon an ‘kho nuot’ nhat the gioi hinh anh 7
Kỳ lân biển: Khi qua vùng Bắc Cực, Sadie tới thăm một cộng đồng người Inuit để tìm hiểu về cuộc sống trong hoang dã của họ. Do chi phí nhập khẩu đắt đỏ, nguồn thực phẩm chính của người dân tại đây vẫn từ săn bắn và đánh bắt. Họ thường ăn thịt sống còn nguyên mỡ và da để cung cấp protein và sắt. Sadie được thưởng thức món sashimi kỳ lân biển. Mùi vị không khó chịu, có một chút giống cá ngừ, nhưng quá khó nhai.
Nhung mon an ‘kho nuot’ nhat the gioi hinh anh 8
Chân gà: Sadie từng thử món chân gà rán và gặp khó khăn trong cách ăn. Ngoài lớp da giòn, cô phải cố gắng hết sức để lấy được thịt từ chân gà.
Nhung mon an ‘kho nuot’ nhat the gioi hinh anh 9
Dương vật bò: Miếng thịt màu trắng được phủ nước sốt cà chua và mùi vị khá ổn .
Nhung mon an ‘kho nuot’ nhat the gioi hinh anh 10
Thịt cá voi sống: Khi tới quần đảo Faroe, Sadie đã thưởng thức tất cả món ăn địa phương trong nhà hàng Koks nổi tiếng, sở hữu sao Michelin duy nhất của hòn đảo.Thực đơn 19 món bao gồm một số nguyên liệu khó nuốt như dòi, canh thịt cừu lên men, lòng cá đông lạnh. Món kinh khủng nhất với Sadie là cá voi sống. Miếng thịt trong suốt, đầy chất béo, đặt giữa các loại rau khác nhau, gây cảm giác khó ăn.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
  • [Video] Sóng lụa làng nghề Vạn Phúc
    Là một trong những làng nghề thủ công ra đời sớm nhất vùng Đồng bằng sông Hồng cũng như cả nước, làng lụa Vạn Phúc (quận Hà Đông) là làng nghề dệt lụa tơ tằm nổi tiếng từ xa xưa. Nhiều mẫu hoa văn của lụa Vạn Phúc từng được chọn may quốc phục dưới các triều đại phong kiến. Ngày nay, ngoài việc gìn giữ, phát huy giá trị của nghề truyền thống qua các sản phẩm, làng lụa Vạn Phúc còn là điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách trong nước và quốc tế.
  • Tọa đàm những vấn đề về kịch bản sân khấu hiện nay
    Với mong muốn tìm ra những nguyên nhân và giải pháp về vấn đề kịch bản sân khấu hiện nay, sáng 22/11, Hội Sân khấu Hà Nội tổ chức tọa đàm “Những vấn đề về kịch bản sân khấu” với sự tham gia của đông đảo hội viên trong hội.
  • [Podcast] Thu Hà Nội – Mùa của tình yêu và nỗi nhớ
    Bốn mùa, xuân, hạ, thu, đông của Hà Nội, mỗi mùa đều mang trong mình nét đẹp riêng bới hương, bởi sắc của mỗi mùa. Nhưng có lẽ, mùa thu vẫn là một mùa thật đặc biệt của Người Hà Nội. Mỗi độ thu về như gói gọn cả một Hà Nội cổ kính, trầm mặc, một Hà Nội thơ mộng và trữ tình. Chính bởi vẻ đẹp đó mà mùa thu đã trở thành nỗi nhớ cho những ai đã từng gắn bó với Hà Nội mà nay phải chia xa, là niềm ước ao một lần được “chạm vào” của nhiều du khách.
  • Triển lãm "Cộng đồng kiến tạo": Vinh danh những đóng góp giá trị cho xã hội
    Sáng 22/11, tại sân Bái Đường, Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã diễn ra Triển lãm "Hành động vì cộng đồng" - Human Act Prize 2024 với chủ đề “Cộng đồng kiến tạo”.
  • Đồng chí Nguyễn Việt Phương giữ chức Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội
    Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thanh Trì Nguyễn Việt Phương được điều động đến công tác tại Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội, giữ chức Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy khóa XVII.
Đừng bỏ lỡ
Những món ăn ‘khó nuốt’ nhất thế giới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO