Y tế - Giáo dục

Những điều cần lưu ý trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Sơn Dương 15:52 24/06/2024

Chỉ còn vài ngày nữa, học sinh cả nước nói chung, học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội nói riêng sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Trước kỳ thi quan trọng này, các thí sinh cần lưu ý đến một vài điểm quan trọng dưới đây.

thitotnghiep-16790547178791181639352-17110993987541931839719.jpg
Ảnh minh họa.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, kỳ thi THPT quốc gia càng tới gần, các em học sinh nên chú ý duy trì chế độ ăn, ngủ, nghỉ kết hợp ôn luyện điều độ, nhằm hạn chế tối đa những rủi ro về sức khỏe khi ngày thi đã không còn xa. Có thể kết hợp việc học với thư giãn bằng cách xoa bóp và tập các bài tập thở thư giãn để kiểm soát căng thẳng. Điều này cũng giúp ghi nhớ kiến thức tốt hơn.

Từ nay đến ngày thi chính thức không còn xa, thay vì nhồi nhét thêm kiến thức mới hay các nội dung khó, các em hãy nắm thật chắc những nội dung căn bản của đề thi. Nên đảm bảo nền tảng kiến thức để không mất điểm một cách đáng tiếc. Ngoài ra, các sĩ tử cũng nên cởi bỏ lo toan phải thi đỗ. Chuyện thi trượt đại học là chuyện bình thường hàng năm đều có và đại học cũng không phải con đường vào đời duy nhất... Do vậy, các sĩ tử đừng để những suy nghĩ này làm ảnh hưởng đến tâm trí, gây căng thẳng, khó tập trung để ôn luyện và thi cử. Hãy nhớ, bình tĩnh, tự tin, nắm chắc kiến thức đã được ôn luyện là chìa khóa giúp các em có được kết quả tốt nhất.

Không chỉ các em thí sinh căng thẳng mà các bậc cha mẹ cũng lo lắng không kém. Tuy nhiên, phụ huynh gác lại lo âu, động viên, chia sẻ để các em vơi bớt áp lực. Ngoài ra, không nên thể hiện quan tâm và kỳ vọng quá mức. Đây là thời điểm các em đang chịu nhiều áp lực về tâm lý, mọi hành động thái quá đều có thể vô tình tạo thêm áp lực, khiến các em cảm thấy "ngột ngạt" hơn.

Thay vì áp đặt sự kỳ vọng của mình, các phụ huynh nên nhắc nhở các em việc phân bổ thời gian ôn tập hợp lý, không nên thức quá khuya, ngủ quá ít, chăm lo các em ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng để bảo đảm sức khỏe trước kỳ thi. Ngoài ra, các phụ huynh cũng nên lưu ý đến lịch thi, thời gian thi để nhắc nhở con em kịp thời, nhất là trong trường hợp các thí sinh không nhớ hoặc do mệt mỏi quá mà ngủ quên.

Bộ Giáo dục & Đào tạo đã sớm công bố lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2024 và hướng dẫn công tác tổ chức kỳ thi. Theo đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được tổ chức vào các ngày 26, 27, 28, 29/6/2024. Trong đó, ngày 26/6, thí sinh làm thủ tục dự thi. Ngày 27 và 28/6, các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT. Ngày 29/6 sẽ là ngày thi dự phòng.

Những điều lưu ý của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội muốn nhắn nhủ tới các em thí sinh và phụ huynh trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, bạn đọc có thể xem Tại đây./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Những điều cần lưu ý trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO