Nhạc sĩ Phú Quang chấm dứt hợp tác với trung tâm bản quyửn

Nguoilaodong| 21/08/2014 20:30

NHN Online - Nhạc sĩ Phú Quang vừa thông báo rút tên khửi danh sách nhạc sĩ ủy quyửn cho Trung tâm bảo vệ quyửn tác giả âm nhạc Việt Nam vì cho rằng trung tâm nà y là m việc thiếu minh bạch.

Nhạc sĩ Phú Quang

Nhạc sĩ Phú Quang

Nhạc sĩ "Em ơi Hà  Nội phố" cho biết, ông đã có buổi là m việc với nhạc sĩ Phó Аức Phương, Giám đốc Trung tâm Bảo vệ quyửn tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) và  kể từ ngà y 1-9-2014 xin ngừng việc ủy quyửn cho VCPMC dưới mọi hình thức.

Chính nhạc sĩ sẽ là  người chịu trách nhiệm vử bản quyửn đối với tác phẩm âm nhạc cũng như lời thơ của các nhà  thơ mà  ông sử­ dụng trong tác phẩm của mình trước pháp luật.

Trước quyết định nà y của nhạc sĩ Phú Quang, phía VCPMC đã đồng ý nhưng đử nghị nhạc sĩ Phú Quang không thông báo quyết định nà y rộng rãi trên truyửn thông. Tuy nhiên tác giả của nhiửu tình khúc hay vử Hà  Nội cho biết tính ông rất thẳng và  chưa bao giử nói sai điửu gì nên báo chí hửi ông sẽ nói điửu nà y.

Lý giải thêm vử quyết định của mình, nhạc sĩ Phú Quang cho biết ông không hà i lòng với cách là m việc của VCPMC là  thu tiửn đơn vị tổ chức một kiểu nhưng trả tiửn cho nhạc sĩ kiểu khác.

Аã nhiửu lần tôi chất vấn, đử nghị và  lên tiếng trước truyửn thông vử việc thu và  trả tiửn bản quyửn cho các nhạc sĩ của VCPMC - nhạc sĩ Phú Quang cho biết.

Nhạc sĩ bức xúc cho biết: Аơn vị tổ chức liveshow Bằng Kiửu cho biết nộp 4 triệu đồng/bà i của tôi cho VCPMC nhưng khi tôi hửi đại diện VCPMC thì nhận được câu trả lời là  đơn vị tổ chức vẫn đang quửµt tiửn. Sau đó 2 ngà y, đại diện VCPMC thông báo với tôi rằng họ đã thu tiửn nhưng vì chương trình nhân đạo nà y kia nên tác phẩm của tôi thu 700.000 đồng một bà i thôi.

Nhạc sĩ Phú Quang cho rằng cách là m việc của VCPMC là  lập lử đánh lận con đen.

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Cầu Long Biên cần được coi là Di sản đô thị của Thủ đô Hà Nội
  Theo TS.KTS Nguyễn Hoàng Minh, Phó Trưởng khoa Sau Đại học - Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, cầu Long Biên và Công viên Văn hóa Bãi Giữa sông Hồng cần được nhìn nhận là Di sản đô thị của Thủ đô Hà Nội.
 • 19 tác phẩm về lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật được tặng thưởng
  Lễ trao Tặng thưởng các tác phẩm lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật xuất bản năm 2022 sẽ diễn ra vào tối 6/12 tại Hà Nội.
 • Sân khấu Việt - Hàn chi trăm triệu tìm kịch bản đặc sắc cho trẻ em Việt Nam
  “Cuộc thi sáng tác kịch bản sân khấu cho trẻ em tại Việt Nam” do Nhà hát Tuổi trẻ (Việt Nam) phối hợp với Nhà hát Sangsangmaru (Hàn Quốc) tổ chức. Tác phẩm đạt Giải nhất cuộc thi sẽ được nhận phần thưởng trị giá 100 triệu đồng.
 • Fortech khai trương cơ sở sản xuất mới tại Việt Nam
  Ngày 5/12, Công ty TNHH Fortechvn (Fortech) chính thức khai trương tại Khu công nghiệp Quế Võ 2, xã Ngọc Xá, thị xã Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh. Cột mốc quan trọng này nêu bật cam kết của Fortech trong việc mở rộng toàn cầu hóa, điều này không chỉ mang lại cơ hội việc làm mà còn giúp thúc đẩy phát triển công nghiệp và kinh tế địa phương.
 • Sa Pa đã có khách sạn dành cho du khách là người Hồi giáo
  Khách sạn Charm Sapa, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai vừa thiết lập và công bố điểm lưu trú và phục vụ thực phẩm Halal dành cho khách du lịch Hồi giáo. Đây là điểm lưu trú đầu tiên của tỉnh Lào Cai thực hiện triển khai chương trình chuyển dịch một số dịch vụ theo hướng thân thiện với người Hồi giáo (Halal) theo đúng qui trình tiêu chuẩn của các Cơ quan Công nhận Halal Quốc tế – MUI, JAKIM, GCC.
Đừng bỏ lỡ
Nhạc sĩ Phú Quang chấm dứt hợp tác với trung tâm bản quyửn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO