Nhạc sĩ Phú Quang chấm dứt hợp tác với trung tâm bản quyửn

Nguoilaodong| 21/08/2014 20:30

NHN Online - Nhạc sĩ Phú Quang vừa thông báo rút tên khửi danh sách nhạc sĩ ủy quyửn cho Trung tâm bảo vệ quyửn tác giả âm nhạc Việt Nam vì cho rằng trung tâm nà y là m việc thiếu minh bạch.

Nhạc sĩ Phú Quang

Nhạc sĩ Phú Quang

Nhạc sĩ "Em ơi Hà  Nội phố" cho biết, ông đã có buổi là m việc với nhạc sĩ Phó Аức Phương, Giám đốc Trung tâm Bảo vệ quyửn tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) và  kể từ ngà y 1-9-2014 xin ngừng việc ủy quyửn cho VCPMC dưới mọi hình thức.

Chính nhạc sĩ sẽ là  người chịu trách nhiệm vử bản quyửn đối với tác phẩm âm nhạc cũng như lời thơ của các nhà  thơ mà  ông sử­ dụng trong tác phẩm của mình trước pháp luật.

Trước quyết định nà y của nhạc sĩ Phú Quang, phía VCPMC đã đồng ý nhưng đử nghị nhạc sĩ Phú Quang không thông báo quyết định nà y rộng rãi trên truyửn thông. Tuy nhiên tác giả của nhiửu tình khúc hay vử Hà  Nội cho biết tính ông rất thẳng và  chưa bao giử nói sai điửu gì nên báo chí hửi ông sẽ nói điửu nà y.

Lý giải thêm vử quyết định của mình, nhạc sĩ Phú Quang cho biết ông không hà i lòng với cách là m việc của VCPMC là  thu tiửn đơn vị tổ chức một kiểu nhưng trả tiửn cho nhạc sĩ kiểu khác.

Аã nhiửu lần tôi chất vấn, đử nghị và  lên tiếng trước truyửn thông vử việc thu và  trả tiửn bản quyửn cho các nhạc sĩ của VCPMC - nhạc sĩ Phú Quang cho biết.

Nhạc sĩ bức xúc cho biết: Аơn vị tổ chức liveshow Bằng Kiửu cho biết nộp 4 triệu đồng/bà i của tôi cho VCPMC nhưng khi tôi hửi đại diện VCPMC thì nhận được câu trả lời là  đơn vị tổ chức vẫn đang quửµt tiửn. Sau đó 2 ngà y, đại diện VCPMC thông báo với tôi rằng họ đã thu tiửn nhưng vì chương trình nhân đạo nà y kia nên tác phẩm của tôi thu 700.000 đồng một bà i thôi.

Nhạc sĩ Phú Quang cho rằng cách là m việc của VCPMC là  lập lử đánh lận con đen.

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Đoàn văn nghệ sĩ Thủ đô đi thực tế sáng tác tại Thái Bình
  Triển khai kế hoạch hoạt động 6 tháng đầu năm 2024, trong hai ngày 20 và 21/4/2024, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội đã tổ chức chuyến thực tế sáng tác tại tỉnh Thái Bình. Đoàn văn nghệ sĩ Thủ đô do NSND Trần Quốc Chiêm, Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội làm Trưởng đoàn.
 • Chuẩn bị khai hội, công bố Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Lễ hội Làng Keo
  Thông tin từ UBND huyện Gia Lâm (TP. Hà Nội), từ 13 – 15/5/2024 (mùng 6 đến mùng 8 tháng Tư năm Giáp Thìn) sẽ diễn ra Lễ hội truyền thống Làng Keo (xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm) và Lễ Công bố Quyết định Lễ hội Làng Keo là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia.
 • Ra mắt bộ sách “Võ Nguyên Giáp - Vị tướng của nhân dân”
  Bộ sách ra mắt bạn đọc đúng vào dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ - một bản anh hùng ca bất hủ gắn liền với tên tuổi và tầm vóc của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, như một lời tri ân sâu sắc những công lao và cống hiến đặc biệt xuất sắc của ông đối với sự nghiệp cách mạng.
 • Chiến sĩ nhỏ Điện Biên theo bước chân những người anh hùng
  Hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội TW tổ chức Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” toàn quốc lần thứ V - năm 2024, với sự tham gia của 200 đại biểu thiếu nhi, 64 đại biểu phụ trách trên toàn quốc.
 • Mỹ Tâm mở bán vé liveshow "My Soul 1981" tại Hồ Tràm
  Mới đây, Mỹ Tâm vừa đăng tải poster mới trên trang cá nhân thông báo thời gian mở bán vé chính thức của liveshow My Soul 1981 mùa 3 diễn ra bờ biển Hồ Tràm, Bà Rịa Vũng Tàu. Theo đó, khán giả có thể bắt đầu mua vé của show từ lúc 20h ngày 20/04/2024.
Đừng bỏ lỡ
Nhạc sĩ Phú Quang chấm dứt hợp tác với trung tâm bản quyửn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO