Chuyển động Hà Nội

Người tiêu dùng Thủ đô hỗ trợ tỉnh Hải Dương tiêu thụ vải thiều Thanh Hà

Kim Thoa (T/h) 08:45 11/06/2023

Vải thiều Thanh Hà (Hải Dương) xuất khẩu EU, Mỹ, Nhật Bản đã được giới thiệu, quảng bá tới người tiêu dùng Thủ đô...

5d9.jpg
Người tiêu dùng Hà Nội tiếp cận, dùng thử vải thiều Thanh Hà. Ảnh: Hoài Nam

Ngày 10/6, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Dương phối hợp với Công ty TNHH thực phẩm sạch BigGreen Việt Nam tổ chức khai trương Điểm trưng bày, bán và giới thiệu vải thiều Thanh Hà (Hải Dương) tại 111, Hoàng Văn Thái, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Sự kiện này nhằm tăng cường hoạt động kết nối tiêu thụ, tạo điều kiện thuận lợi cho sản phẩm vải thiều Thanh Hà tiếp cận với khách hàng Thủ đô và các doanh nghiệp lớn, nhà đầu tư trong và ngoài nước để từng bước nâng cao hiệu quả kinh tế, giá trị của quả vải.

Ông Nguyễn Tiến Hưng - Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn thực phẩm sạch BigGreen Việt Nam - chia sẻ, sáng 10/6 chúng tôi đưa một lượng lớn hàng lên kệ nhưng đến trưa thì lượng vải thiều tại quầy không còn nhiều, khách hàng biết đến và mua rất nhiều. Trong 2 ngày 10 – 11/6, giá bán sản phẩm vải thiều sẽ được giảm 20%, theo đó, thay vì phải trả 65.000 đồng/kg thì khách hàng chỉ phải trả 52.000 đồng/kg.

Vụ mùa năm ngoái, khi chưa có chương trình kết nối thì khối lượng tiêu thụ vải thiều Thanh Hà của chúng tôi khoảng 50 tấn. Kỳ vọng, với vụ mùa năm nay, chúng tôi sẽ tiêu thụ với khối lượng tăng gấp 3 - 4 lần so với năm ngoái. Ngoài bán ở Hà Nội, BigGreen còn đưa sản phẩm vải thiều Thanh Hà chuẩn xuất khẩu đi khắp các tỉnh/thành lân cận và cả khu vực phía Nam.

Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hải Dương Lương Thị Kiểm cho biết, hiện toàn tỉnh có 8.880 ha vải với sản lượng ước đạt 60.000 tấn. Hơn 50% sản lượng sẽ phục vụ xuất khẩu đi Nhật Bản, Mỹ, Australia, châu Âu… Số lượng vải còn lại sẽ tiêu thụ tại thị trường nội địa.

Chính vì vậy tỉnh Hải Dương đang rất cần sự quan tâm, hỗ trợ của các cơ quan chức năng, doanh nghiệp, siêu thị, chợ trên địa bàn Hà Nội để phân phối, tiêu thụ, nhất là trong tháng 6, thời kỳ cao điểm thu hoạch sản phẩm này.

Trước đề nghị của tỉnh Hải Dương, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Nguyễn Thế Hiệp nêu rõ, Thủ đô Hà Nội là thị trường tiêu thụ lớn về hàng hoá, đặc biệt đối với mặt hàng trái cây, nông sản các địa phương trong cả nước.

Lãnh đạo Sở Công Thương Hà Nội đề nghị các sở, ngành, UBND quận, huyện, thị xã của thành phố cùng vào cuộc tháo gỡ khó khăn trong khai thác, vận chuyển, tiêu thụ trái cây, hàng nông sản của tỉnh Hải Dương.

Đồng thời, các sở, ngành có liên quan của tỉnh Hải Dương cần chủ động, hướng dẫn hộ nông dân sản xuất theo đúng tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, xây dựng thương hiệu để đưa vào kênh phân phối hiện đại cũng như hệ thống bán lẻ tại các chợ, siêu thị trên địa bàn Thủ đô.

Theo ông Nguyễn Thế Hiệp - Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội – trái vải Thanh Hà tiêu chuẩn xuất khẩu đi thị trường Mỹ, EU, Nhật Bản có mặt và bán đến tay người tiêu dùng Thủ đô, đây là sự chủ động cố gắng nỗ lực của người dân trồng vải, doanh nghiệp phân phối và sự vào cuộc của các cơ quan chức năng.

Với tinh thần hợp tác, hỗ trợ quảng bá, kết nối cung - cầu hàng hóa trong lĩnh vực công thương giữa Hà Nội với các tỉnh/thành phố trong đó có Hải Dương, ông Nguyễn Thế Hiệp tin tưởng, trong thời gian tới, sản phẩm OCOP, trái cây, nông sản giữa hai địa phương sẽ tiếp tục được tăng cường. Việc này không chỉ tạo điều kiện cho bà con có thể tiêu thụ được các sản phẩm có chất lượng, đồng thời giúp người tiêu dùng Thủ đô được tiếp cận, nhận biết mẫu mã, thương hiệu các sản phẩm, rõ nguồn gốc xuất xứ để ưu tiên lựa chọn, tiêu dùng.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và sự quan tâm sâu sắc tới văn học nghệ thuật
  Ngày 19/7/2024, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng bào cả nước. Trong suốt cuộc đời 80 năm của mình, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã có cống hiến vô cùng ý nghĩa. Ông là nhà lãnh đạo xuất sắc; là nhà giáo, nhà lý luận, nhà văn hóa, và là một nhân cách lớn luôn hết lòng vì Đảng, vì dân... Với văn học nghệ thuật, đồng chí Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm sâu sắc và đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của nền văn học nghệ thuật nước nhà.
 • Tọa đàm "Màu ký ức": Tri ân các nhà báo liệt sĩ
  Sáng 19/7, tại Hà Nội, Liên Chi hội Nhà báo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức chương trình Giao lưu, Tọa đàm tri ân các nhà báo liệt sĩ với chủ đề "Màu Ký ức". Chương trình là lời tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay với những nhà báo liệt sĩ - những người đã tận hiến cho sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.
 • “Thắp lửa” tình yêu đọc sách trong thế hệ trẻ, xây dựng Thủ đô văn minh - hiện đại
  Chào mừng Kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thị xã Sơn Tây (3/8/1954 -3/8/2024) và 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024), UBND thị xã Sơn Tây vừa tổ chức thành công Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc thị xã Sơn Tây năm 2024 với chủ đề “Phát huy hào khí Thăng Long – Hà Nội, xây dựng Thủ đô Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”.
 • Tây Hồ tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho các tiểu thương, hộ kinh doanh
  Trong 2 ngày 18-19/7, Công an quận Tây Hồ đã phối hợp với Ban quản lý (BQL chợ quận tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho 100% cán bộ, viên chức, người lao động của BQL chợ và tiểu thương, hộ kinh doanh tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn.
 • Huyện Ứng Hoà: Chỉnh trang đô thị, xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp
  Với mục tiêu xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp và đường thông hè thoáng, huyện Ứng Hoà đang tập trung chỉ đạo thực hiện chỉnh trang, cải tạo cảnh quan khu vực trung tâm huyện. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ các dự án xây dựng kết cấu hạ tầng, đảm bảo chất lượng, đáp ứng các tiêu chí đề ra.
Đừng bỏ lỡ
Người tiêu dùng Thủ đô hỗ trợ tỉnh Hải Dương tiêu thụ vải thiều Thanh Hà
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO