Chuyển động Hà Nội

Hội chợ hàng tiêu dùng Hà Nội 2023: Xúc tiến thương mại, kích cầu thị trường Thủ đô

Ngân Hà - Kim Ngân 10/06/2023 08:08

Tối 19/6, thực hiện Chương trình số 04/Ctr - UBND của UBND thành phố Hà Nội về việc Xúc tiến đầu tư thương mại du lịch thành phố Hà Nội năm 2023; nhằm kích cầu tiêu dùng thị trường nội địa góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trên địa bàn Thành phố, Trung tâm HPA tổ chức khai mạc Hội chợ hàng tiêu dùng Hà Nội năm 2023 tại Trung tâm Thương mại MELINH PLAZA Hà Đông.

anh-1-lon.jpeg
Các Đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc Hội chợ hàng tiêu dùng Hà Nội năm 2023.
anh-2-lon.jpeg
Không khí mua sắm náo nhiệt tại Hội chợ hàng tiêu dùng Hà Nội năm 2023.

Hội chợ diễn ra từ ngày 8-11/6/2023 tại Trung tâm Thương mại MELINH PLAZA Hà Đông với quy mô 130 gian hàng với sự tham gia của hơn 20 tỉnh, thành phố trong cả nước và các doanh nghiệp Hà Nội.

anh-3.-ong-bui-duy-quang-lon.jpeg
Ông Bùi Duy Quang, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại Du lịch thành phố Hà Nội phát biểu khai mạc sự kiện.

Phát biểu tại Hội chợ, ông Bùi Duy Quang, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại Du lịch thành phố Hà Nội cho biết: Trước thực tế sức mua trên thị trường vẫn đang ở mức thấp, các doanh nghiệp sản xuất và nhà bán lẻ đang hợp tác với nhau để đưa ra những phương thức kích cầu tiêu dùng mới. Hội chợ hàng tiêu dùng Hà Nội năm 2023, được tổ chức là cơ hội tốt để các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất và các nhà bán lẻ trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố trên cả nước quảng bá, giới thiệu đến người tiêu dùng, mở rộng hệ thống phân phối, tham gia chuỗi cung ứng-tiêu thụ hiệu quả tại thị trường Thủ đô.

“Chúng tôi tin tưởng, Hội chợ hàng tiêu dùng Hà Nội 2023 sẽ thành công tốt đẹp, hỗ trợ thiết thực, hiệu quả cho các doanh nghiệp, cũng như phục vụ, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân.”, ông Bùi Duy Quang khẳng định.

anh-4.1-lon.jpeg
dsc09761-lon.jpeg
Các Đại biểu tham quan gian hàng, kiểm tra chất lượng các sản phẩm trong khuôn khổ Hội chợ.

Với mục tiêu hỗ trợ thiết thực, hiệu quả cho các doanh nghiệp, cũng như phục vụ, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân, các sản phẩm trưng bày tại hội chợ được các đơn vị tham gia lựa chọn kỹ lưỡng, đảm bảo chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ. Các sản phẩm đa dạng và phong phú như: dệt may, da giày, đồ gia dụng, hàng tiêu dùng, thủ công mỹ nghệ, nông sản, thực phẩm, đồ uống, sản phẩm OCOP...

dsc09845-lon.jpeg
dsc09871-lon.jpeg
Đa dạng các sản phẩm tiêu dùng tại Hội chợ.

Tham gia trưng bày và bán các sản phẩm tại sự kiện, anh Đỗ Minh Tuyền, Giám đốc Công ty Cổ phần Nam dược Đại Phú An cho hay: Theo chương trình xúc tiến thương mại của thành phố Hà Nội và tỉnh Yên Bái, chúng tôi mang những sản phẩm đặc trưng vùng miền, đạt chất lượng OCOP từ 3 sao của tỉnh Yên Bái đến Hội chợ Hàng tiêu dùng năm nay để giới thiệu và quảng bá sản phẩm địa phương, đồng thời phục vụ cho bà con Thủ đô. Dù là ngày đầu tiên bày bán nhưng "sức nhiệt" mua sắm tại đây khá cao. Đó cũng là hi vọng cho Ban tổ chức và những chủ thể như tôi về một mùa Hội chợ thành công."

dsc09860-lon(1).jpeg
Anh Đỗ Minh Tuyền giới thiệu sản phẩm OCOP được chế biến từ quế Yên Bái cho khách mua sắm.

Đến hội chợ mua sắm cùng gia đình, chị Phương Thanh (quận Hà Đông) chia sẻ: "Hội chợ lần này có rất nhiều sản phẩm, mặt hàng để những người tiêu dùng như tôi lựa chọn. Không chỉ đa dạng về nhóm hàng, chủng loại, mẫu mã, các sản phẩm tại Hội chợ còn có chất lượng khá tốt và đáng tin cậy, ví dụ như các sản phẩm đạt OCOP."

dsc09808-lon.jpeg
dsc09818-lon.jpeg
Một số hình ảnh mua sắm tại Hội chợ.

Chương trình số 04-Ctr/TU của Thành ủy Hà Nội về “Đẩy mạnh thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành Nông nghiệp và phát triển kinh tế nông thôn, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nông dân giai đoạn 2021-2025” đặt mục tiêu xây dựng Nông thôn mới ở tầm cao mới, khơi dậy tiềm năng, lợi thế khu vực nông thôn. Trên tinh thần đó, Hội chợ hàng tiêu dùng Hà Nội năm 2023 được tổ chức nhằm kích cầu tiêu thụ nông sản các địa phương đang đẩy mạnh thực hiện nông thôn mới nâng cao. Vì vậy trong khuôn khổ hội chợ, nhiều hoạt động xúc tiến được tổ chức như: Quảng bá, giới thiệu sản phẩm Ocop; kết nối doanh nghiệp với người nông dân, tư vấn phát triển sản phẩm làng nghề; hướng dẫn, định hướng tiêu dùng./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong tham quan Tuần lễ thiết kế Việt Nam
  Sáng 26/9, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong đã đến thăm, động viên các đơn vị tham dự sự kiện Tuần lễ thiết kế Việt Nam - VietNam Design Week 2023. Cùng đi có các đồng chí: Phạm Thị Mỹ Hoa, Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội, Lê Xuân Kiêu, Giám đốc Trung tâm hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu.
 • Lập Quy hoạch Thủ đô Hà Nội: Tiếp biến “di sản quy hoạch”
  Hà Nội đang thực hiện cùng lúc nhiều nhiệm vụ quan trọng, mang tính đột phá, trong đó có việc lập “Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050”. Quá trình lập Quy hoạch Thủ đô đang đến giai đoạn nước rút, quan trọng nhất.
 • Người anh trai bé nhỏ
  Câu chuyện này tôi được nghe kể từ người bác sĩ phẫu thuật từng có thời gian dài làm việc tại một bệnh viện của thị trấn nhỏ cách thành phố Pskov 100km. Câu chuyện đã làm cho tôi xúc động đến tận đáy lòng. Tôi sẽ cố gắng kể lại nó sao cho gần với nguyên gốc nhất.
 • Ca sĩ Lương Gia Huy lấn sân sang kinh doanh
  Nam ca sĩ Lương Gia Huy đã chính thức lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh, trở thành nghệ sĩ kiêm doanh nhân.
 • Kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Lương Khánh Thiện: Tấm gương sáng ngời trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc
  Kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Lương Khánh Thiện, nhà lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam, đây là dịp để chúng ta tri ân, tôn vinh tinh thần đấu tranh bất khuất, sự hy sinh anh dũng cùng những đóng góp to lớn của đồng chí Lương Khánh Thiện. Qua đó, tiếp tục bồi đắp, giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” trong các tầng lớp nhân dân, nhất là cho thế hệ trẻ...
Đừng bỏ lỡ
 • Sôi động cuộc thi âm nhạc dành cho học sinh phổ thông
  Cuộc thi Rap Olympia mùa 1 được tổ chức từ ngày 23/9 đến 13/10, với mong muốn tạo ra một sân chơi về nghệ thuật cho tất cả các bạn học sinh trung học phổ thông có niềm đam mê về âm nhạc.
 • Ốc Trung thu - ẩm thực cổ truyền Hà Nội
  Trong dịp Tết Trung thu, ngoài mâm cỗ trông trăng với các sản vật đặc trưng của mùa thu và bánh nướng, bánh dẻo, cỗ ngọt cho con trẻ, người Hà thành còn có nhiều món ăn độc đáo từ ốc vào dịp Trung thu như: ốc nấu thả, ốc hấp lá gừng, ốc xào khế, ốc bung chuối đậu, ốc luộc.
 • Xiếc và rock kết hợp trong “Thiên thần lên núi”
  Nghệ sĩ nhân dân (NSND) Tống Toàn Thắng và Liên đoàn Xiếc Việt Nam tiếp tục gây bất ngờ khi công bố chương trình xiếc và rock mang tên “Thiên thần lên núi” với sự tham gia của ban nhạc Ngũ Cung.
 • Nhiều hoạt động kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
  Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2023), các đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội sẽ tổ chức nhiều hoạt động trang trí, cổ động trực quan và chương trình nghệ thuật chào mừng.
 • Một dạng từ láy
  Dần dần, từ từ, thường thường, đều đều, mãi mãi, nhanh nhanh, hay hay, luôn luôn… là những cặp từ láy đôi trùng lặp. Hầu hết từ láy đôi trùng lặp đều có chức năng diễn tả nhịp độ, tần suất sự việc đang trải qua trong tiến trình thời gian. Những từ chỉ dùng một tiếng thì nghĩa sẽ khác khi dùng cả hai (từ láy), như vậy, sự lầm lẫn, thiếu chính xác khi sử dụng ít xảy ra. Riêng hai cặp từ mãi mãi và luôn luôn, khi nào chỉ dùng một từ, khi nào dùng cả từ láy và điều cần bàn, nếu muốn cho lời nói, câu văn chuẩn xác.
 • Công diễn vở opera Việt - Nhật “Công nữ Anio”
  Tối 22/9, tại Nhà hát Lớn Hà Nội diễn ra buổi công diễn đầu tiên vở opera “Công nữ Anio”, nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973-2023.
 • Pháp chọn phim "The Pot-au-Feu" của Trần Anh Hùng dự thi Oscar 2024
  “The Pot au Feu” của đạo diễn gốc Việt Trần Anh Hùng là phim nói tiếng Pháp, từng có tên cũ là “La Passion de Dodin Bouffant” (tạm dịch: Niềm đam mê của Dodin Bouffant). Hiện tựa tiếng Anh của phim là “The Taste of Thing” (tạm dịch: Hương vị).
 • Hôm nay 23/9, Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19 chính thức khai mạc
  Hôm nay (23-9), Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19 (ASIAD 19) khai mạc tại Hàng Châu (Trung Quốc) với chủ đề “Hướng về châu Á”.
 • Quốc kỳ Việt Nam tung bay tại đấu trường Asiad 19
  Đúng 10h35 giờ địa phương (9h30 giờ Việt Nam) lá cờ đỏ sao vàng của Việt Nam đã tung bay tại quảng trường Làng VĐV ở Hàng Châu (Trung Quốc), đánh dấu sự có mặt chính thức của Đoàn thể thao Việt Nam tại Asiad 19.
 • Ca sĩ Tuấn Hưng ra mắt MV gia đình "Gấp đôi yêu thương”
  Ca sĩ Tuấn Hưng vừa cho ra mắt MV "Gấp đôi yêu thương”, chuyện gia đình hạnh phúc 10 năm của nam ca sĩ hứa hẹn sẽ là một bản hit cuối năm 2023.
Hội chợ hàng tiêu dùng Hà Nội 2023: Xúc tiến thương mại, kích cầu thị trường Thủ đô
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO