Sân khấu

Nghệ sĩ Nhật Bản đưa Ninja và Samurai lên sân khấu xiếc Việt

Hải Đô 10:14 15/05/2024

Chương trình xiếc, ảo thuật "Ninja magic show" của nhóm nghệ sỹ Nhật Bản từng gây tiếng vang tại nhiều nước trên thế giới sẽ đến với khán giả Việt Nam từ ngày 18-26/5.

screenshot-1715735559297.png
Hai nghệ sỹ ảo thuật từ Nhật Bản Ai (trái) và Yuki (phải) sẽ biểu diễn phục vụ khán giả Việt Nam. (Ảnh: BTC)

Chiều 14-5, tại Hà Nội, Liên đoàn Xiếc Việt Nam gặp mặt báo chí thông tin về chương trình xiếc và ảo thuật “Ninja Magic show” do Liên đoàn Xiếc Việt Nam hợp tác cùng Công ty Zenpro Corporated inc của Nhật Bản và Công ty cổ phần Mother Brain hỗ trợ tổ chức.

Chương trình xiếc, ảo thuật "Ninja magic show" của nhóm nghệ sỹ Nhật Bản từng gây tiếng vang tại nhiều nước trên thế giới sẽ đến với khán giả Việt Nam từ ngày 18-26/5.

Tham gia biểu diễn trong chương trình, về phía Nhật Bản có nghệ sĩ Ai và Yuki, Hideomi Saiba, đặc biệt là các nhạc công Notsu Hisanobu, Hidaka Hayato, Kagaya Ryotaro trực tiếp thể hiện trên sân khấu. Về phía Việt Nam có các nghệ sĩ Phương Lan, Văn Tùng, Thanh Tùng, Ngọc Giáp, Tiến Duy, Yến Nhung, Tạ Duy Kiên, Hoàng Hiệp, Đức Thành…

Trong chương trình, các nhạc công sẽ biểu diễn trực tiếp trên sân khấu của Rạp xiếc Trung ương, đồng thời thể hiện nhiều động tác của các võ sĩ Nhật Bản - Samurai. Các nghệ sĩ ảo thuật Nhật sẽ vào vai các chiến binh Ninja huyền thoại.

Các nghệ sĩ xiếc Việt Nam sẽ biểu diễn nhiều tiết mục đặc sắc như: Đạp ô, cầu bật Ninja, vòng xoay mạo hiểm, dây da đôi, xiếc khỉ, xiếc ngựa… Sự phối hợp của các nghệ sĩ Nhật Bản và Việt Nam hứa hẹn mang đến nhiều mới lạ, hấp dẫn cho khán giả Thủ đô.

Đây là show diễn đặc biệt với sự kết hợp và tạo nên sự quyện hòa của văn hóa Nhật Bản - Việt Nam. Họ cùng tái hiện câu chuyện được xây dựng từ truyền thuyết của xứ sở hoa anh đào, kể về vị vua cai trị đất nước bằng chế độ độc tài hà khắc và bị người dân vùng dậy chống lại.

Các nghệ sĩ cho biết, Ninja Magic Show cũng không phải là các tiết mục xiếc đơn thuần mà có câu chuyện mang đậm dấu ấn văn hóa Nhật Bản. Thông qua ngôn ngữ xiếc, ảo thuật và âm nhạc, các nghệ sĩ Việt Nam và Nhật Bản sẽ đưa khán giả đến với xứ sở hoa anh đào thủa xa xưa.

Chương trình "Ninja Magic show" sẽ có 8 buổi diễn tại Rạp Xiếc trung ương (67-69 Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) từ ngày 18 đến 26-5./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • “Sống lại” làng nghề giấy Dó
  Làng nghề giấy Dó không biết xuất hiện từ bao giờ, nhưng đã đi vào ca dao và trở nên nổi tiếng. Tuy nhiên, nghề sản xuất truyền thống làm giấy Dó thuộc làng Yên Thái xưa, nay là phường Bưởi, quận Tây Hồ (Hà Nội) đã mai một gần như không còn. Để phát triển dịch vụ, du lịch văn hóa đặc thù, phát huy giá trị nghề sản xuất truyền thống, quận Tây Hồ đã lập đề án phục dựng nghề này.
 • Dấu ấn Lý Nam Đế trên quê hương Hoài Đức
  Hoài Đức là một huyện nằm ở phía Tây và Tây Nam của Thành phố Hà Nội, có lịch sử hình thành và phát triển trải qua hàng nghìn năm. Trong tiến trình lịch sử ấy, miền đất Hoài Đức đã sản sinh, tụ hội nhiều bậc hiền tài, nhà khoa bảng có nhiều đóng góp cho đất nước, quê hương trong đó có Lý Nam Đế - người anh hùng có công đánh đuổi giặc Lương, vị Hoàng đế khai sinh ra triều đại Tiền Lý và lập nên nhà nước Vạn Xuân vào thế kỷ thứ VI.
 • Nghệ sĩ trẻ trong nghệ thuật biểu diễn sân khấu hôm nay
  Sân khấu là loại hình nghệ thuật mà trong đó con người vừa là đối tượng sáng tạo, vừa là chủ thể sáng tạo, vừa là phương tiện để thực hiện sáng tạo và đồng thời là đối tượng thưởng thức sáng tạo của chính mình.
 • Vietnam Airlines khai thác trở lại đường bay Hà Nội - Thành Đô (Trung Quốc)
  Từ ngày 25/6, Vietnam Airlines sẽ khai thác trở lại đường bay giữa Hà Nội và Thành Đô với tần suất 4 chuyến/tuần, khởi hành từ Hà Nội vào Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Sáu và Chủ Nhật.
 • Thị xã Sơn Tây tôn vinh “những bông hoa tươi thắm nhất trong vườn hoa của tuổi trẻ học đường”
  Sáng 24/5, Thị ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ thị xã Sơn Tây tổ chức Lễ Tuyên dương, khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu ngành GD thị xã Sơn Tây, năm học 2023 – 2024.
Đừng bỏ lỡ
Nghệ sĩ Nhật Bản đưa Ninja và Samurai lên sân khấu xiếc Việt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO