Sự kiện & Bình luận

Ngày hội văn hóa ẩm thực Việt Nam - Australia năm 2023

Kim Thoa (T/h) 16:07 01/06/2023

Phát biểu tại Ngày hội, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Australia TP. Hà Nội Trần Thế Cương cho biết, cách đây 50 năm, hai nước chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao. Trải qua chặng đường nửa thế kỷ, quan hệ hai nước ngày càng phát triển mạnh mẽ và thu được nhiều thành quả.

anh-315-2-1685522033742347248135.jpg
Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Trịnh Thị Thủy, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền tặng hoa và quà cho các Đại sứ. Ảnh: VGP/Minh Anh

Sáng 31/5, tại Trường Cao đẳng Thương mại Du lịch Hà Nội đã diễn ra chương trình "Ngày hội văn hóa ẩm thực hữu nghị Việt Nam - Australia" "Vietnam - Australia Friendship Food and Cultrure Festival".

Đến tham dự ngày hội, có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Australia và Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam, cùng Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền và đại diện các sở, ngành.

Ngày hội Văn hóa Ẩm thực Hữu nghị Việt Nam - Australia" năm 2023 do Hội Hữu nghị Việt Nam - Australia thành phố Hà Nội và Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội chủ trì, phối hợp với Trường Trung cấp nghề Nấu ăn - Nghiệp vụ du lịch và Thời trang Hà Nội tổ chức; nhằm giới thiệu những nét văn hóa, ẩm thực đặc trưng của hai nước đến với hội viên của Hội cùng các học sinh, sinh viên Thủ đô. Đồng thời, tạo cơ hội giao lưu giữa các Chi hội hữu nghị Việt Nam - Australia và Đại sứ quán Australia, cộng đồng doanh nghiệp Australia tại Việt Nam.

anh-315-5-16855220095661319283628.jpg
Đại biểu tham quan các gian hàng giới thiệu sản phẩm ẩm thực của các trường và doanh nghiệp (ảnh: chinhphu.vn)

Ông Trần Thế Cương, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Australia TP Hà Nội cho biết, việc thành lập và ra mắt Liên chi hội Thương mại Du lịch và thời trang trong dịp này là một minh chứng cho kết quả hoạt động tích cực của Hội, đồng thời cũng góp phần mở rộng quy mô thành viên, tăng cường sức mạnh và làm phong phú các mảng hoạt động của Hội trong năm 2023 và những năm tới đây.

Trải qua chặng đường nửa thế kỷ, quan hệ hai nước ngày càng phát triển mạnh mẽ và thu được nhiều thành quả. Sau khi nâng tầm quan hệ lên Đối tác chiến lược năm 2018, hợp tác giữa hai nước ngày càng đi vào chiều sâu và thực chất, đồng thời đang đứng trước thời cơ hướng tới mục tiêu nâng cấp mối quan hệ lên Đối tác Chiến lược Toàn diện… Năm 2023, hai bên đang tích cực phối hợp chuẩn bị các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoài giao và 5 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược…

Tại sự kiện, Đại sứ Australia tại Việt Nam Andrew Goledzinowski chia sẻ: “Tôi rất vinh dự tham dự Ngày hội hôm nay. Trân trọng cám ơn Hội Hữu nghị Việt Nam - Australia thành phố Hà Nội, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đã đóng góp cho chương trình này. Qua sự kiện này, tôi càng cảm nhận được sự nồng ấm, chân thành của con người Việt Nam. Các hoạt động góp phần tăng cường tình hữu nghị giữa Việt Nam và Australia.

Đại sứ Andrew Goledzinowski hy vọng Việt Nam miễn visa cho người Australia và sẽ có nhiều du khách Australia đến Việt Nam trong thời gian tới, tăng cường giao lưu nhân dân.

TS. Trịnh Thị Thu Hà, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội, Liên chi Hội trưởng Hiệp Hội Việt Nam - Australia thành phố Hà Nội cho biết, Trường đã triển khai nhiều hoạt động hiệu quả với Australia như hợp tác toàn diện với các cơ sở đào tạo nghề nghiệp trong lĩnh vực khách sạn du lịch, ngành chế biến, hợp tác với các doanh nghiệp giới thiệu các nguyên liệu ẩm thực, cơ hội việc làm tại Úc cho sinh viên, áp dụng chương trình đào tạo nghề du lịch của Australia vào trong giảng dạy…

“Ngày hội văn hóa ẩm thực Việt Nam - Australia” năm 2023 là một hoạt động được tổ chức nhằm giới thiệu những nét văn hóa, ẩm thực đặc trưng của hai nước đến với hội viên của Hội cùng các học sinh, sinh viên Thủ đô đồng thời tạo cơ hội giao lưu giữa các Chi hội Hữu nghị Việt Nam - Australia và Đại sứ quán Australia, cộng đồng doanh nghiệp Australia tại Việt Nam. Mong rằng qua sự kiện sẽ làm tăng cường tình hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Australia”. 

Tại Ngày hội, các đại biểu, doanh nghiệp, thầy cô giáo cùng 3.000 học sinh, sinh viên được thưởng thức các tiết mục văn nghệ mang đậm nét văn hóa đặc sắc của dân tộc Việt Nam, tham quan các gian hàng giới thiệu sản phẩm văn hóa ẩm thực, triển lãm tranh của Họa sĩ Nguyễn Thu Thủy là tác giả công trình "Con đường gốm sứ của Hà Nội" cùng những sản phẩm gốm quý hiếm thuộc Bảo tàng Gốm sứ Bát Tràng. Các đại biểu còn được giao lưu trò chơi và liên hoan ẩm thực ẩm thực của Việt Nam và Australia đến từ các nhà hàng và doanh nghiệp nổi tiếng.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Ngày hội văn hóa ẩm thực Việt Nam - Australia năm 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO