Mê Linh bàn giao Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chi tiết Khu nhà ở Minh Giang - Đầm Và tỷ lệ 1/500

Hanoimoi| 25/09/2022 14:39

Ngày 15-9, UBND huyện Mê Linh phối hợp với Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội, Công ty cổ phần Đầu tư và thương mại Minh Giang tổ chức công bố và bàn giao Đồ án điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết khu nhà ở Minh Giang - Đầm Và (giai đoạn 1) tỷ lệ 1/500 tại xã Tiền Phong.

Mê Linh bàn giao Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chi tiết Khu nhà ở Minh Giang - Đầm Và tỷ lệ 1/500
Các đại biểu ký biên bản bàn giao đồ án quy hoạch chi tiết khu nhà ở Minh Giang - Đầm Và tỷ lệ 1/500.

Theo đó, khu vực lập điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết có tổng diện tích khoảng 264.582m2 với các chức năng tương ứng: Chung cư hỗn hợp cao tầng, đất ở thấp tầng (nhà ở liền kề, biệt thự), đất trường học, đất cây xanh đô thị, đất cây xanh đơn vị ở, nhóm nhà ở.

Khu nhà ở Minh Giang - Đầm Và được xây dựng hiện đại, đồng bộ công trình kiến trúc, hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật với các chỉ tiêu phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn và các quy định hiện hành; xác định cơ cấu sử dụng đất hợp lý với các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc cụ thể cho từng lô đất phù hợp với Quy hoạch phân khu N1 và Quy hoạch phân khu GN đã được phê duyệt; đề xuất giải pháp tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan môi trường và hệ thống hạ tầng kỹ thuật trong khu vực, đồng bộ, hiện đại, phù hợp với đặc điểm, điều kiện sống, tạo môi trường sống ổn định cho người dân trong khu vực, phù hợp với quy hoạch, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và thành phố.

Dự án Khu nhà ở Minh Giang - Đầm Và phải tạo diện mạo kiến trúc đô thị khang trang, hiện đại tại khu vực. Các dự án đã và đang triển khai trong khu vực cần được rà soát, khớp nối để bảo đảm đồng bộ về tổ chức không gian, hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật, làm cơ sở để chủ đầu tư các dự án tiếp tục triển khai dự án đầu tư xây dựng theo quy định, đồng thời để các cấp chính quyền thực hiện quản lý đầu tư xây dựng theo quy định và quy chuẩn xây dựng hiện hành.

(0) Bình luận
 • Góc nhìn di sản về những công trình kiến trúc Pháp tại Hà Nội
  Nhân kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Pháp, sáng ngày 22/7, Trung tâm Lưu trữ quốc gia I (Hà Nội) phối hợp với Công ty Cổ phần sách Omega Việt Nam (Omega Plus) và Viện Pháp tại Việt Nam tổ chức tọa đàm "Kiến trúc Pháp - Đông Dương - từ góc nhìn di sản". Tọa đàm giúp độc giả hiểu hơn về những di sản, giá trị văn hóa, lịch sử thông qua những câu chuyện về công trình kiến trúc Pháp - Đông Dương nổi tiếng tại Hà Nội.
 • CONSTREXIM - HOD: Dấu ấn trên hành trình vươn ra biển lớn
  Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển nhà Constrexim (Constrexim - Hod) ra đời năm 2007 trong niềm phấn khởi và kỳ vọng của người “thuyền trưởng” Nguyễn Đức Cây cùng các thành viên Công ty. Trải qua chặng đường 15 năm hình thành và phát triển Constrexim - Hod đã từng bước khẳng định được vị thế trong “làng” kinh doanh bất động sản Việt Nam.
 • Những tòa nhà sở hữu kiến trúc đẹp nhất Hà Nội
  Hà Nội hôm nay là một thủ đô văn minh, hiện đại với những tòa nhà mang kiến trúc ấn tượng, độc đáo. Hãy cùng chiêm ngưỡng một thành phố vẫn lẫn mình trong nhịp thở thời gian nhưng đang ngày ngày thay áo mới, sôi động và hiện đại qua những tòa nhà có kiến trúc độc đáo của Thủ đô.
 • MIK Group được vinh danh Top 10 thương hiệu mạnh ngành bất động sản 2022
  Ngày 12/10/2022, tại Khách sạn Melia Hà Nội, trong khuôn khổ Lễ Công bố và vinh danh Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2022 do Tạp chí Kinh tế Việt Nam VnEconomy tổ chức, Tập đoàn MIK Group đã được vinh danh là 1 trong 10 thương hiệu mạnh năm 2022 ngành bất động sản.
 • Thư mời tham gia cuộc thi thiết kế biểu tượng và khẩu hiệu Hội Kiến trúc sư Hà Nội
  Hội Kiến trúc sư Hà Nội tổ chức Cuộc thi sáng tác biểu tượng và khẩu hiệu nhằm lựa chọn biểu tượng thể hiện rõ nét nhất tinh thần của các kiến trúc sư Hà Nội
 • Kiến trúc sư Hồ Thiệu Trị: “Nhà hát Opera Hà Nội là sự cộng thêm cho sự phát triển của thủ đô”
  Là một kiến trúc sư nổi tiếng tại Việt Nam và từng là thành viên của hội Kiến trúc sư Pháp, Hồ Thiệu Trị được biết đến nhiều nhất tại Việt Nam với dự án tu bổ Nhà hát Lớn Hà Nội. Dưới đây là những nhìn nhận và chia sẻ của ông về quy hoạch xây dựng nhà hát Opera tại khu vực Hồ Tây.
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Mê Linh bàn giao Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chi tiết Khu nhà ở Minh Giang - Đầm Và tỷ lệ 1/500
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO