Mật mía không chỉ là một món nước chấm mà còn là nguyên liệu tạo nên hương vị độc đáo của nhiều món ăn, nhất là mỗi dịp Tết đến Xuân về, để có những món chè đạt độ ngọt thơm đặt lên ban thờ cúng Giao thừa, nguyên liệu không thể thiếu là mật mía.
Vào những ngày tháng Chạp, tụi trẻ con thau tháu chúng tôi rất thích khi cả làng thơm sực mùi mật mía. Buổi sáng đi học, buổi chiều rủ nhau sang nhà hàng xóm xem ép mía, nấu mật.
Khoảng 12 giờ ngày 11-4, ba thuyền viên của tàu Thành Công 98 đang neo đậu tại Cảng Tân cảng miền Trung, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, đã bị chết ngạt trong khoang tàu chứa mật mía khi họ vào khoang tàu.
(NHN) Vị thơm, cay của gừng, sả, quế, ớt, vị giòn, ngọt tự nhiên của bắp bò quyện với vị đậm đà , thơm dịu của mật mía là sự kết hợp hoà n hảo cho món ăn ngà y thường cũng như dịp nhà có khách.