Giáo dục

Liên hoan Hợp xướng học sinh phổ thông thành phố Hà Nội năm học 2023-2024

Phan Anh 04/10/2023 13:05

Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội vừa ban hành số 3591/KH-SGDĐT về việc Tổ chức Liên hoan Hợp xướng học sinh phổ thông thành phố Hà Nội năm học 2023-2024.

lien-hoan-ban-nhac20230414203203.jpg

Căn cứ Thông tư số 26/2017/TT-BGDĐT ngày 18/10/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc quy định tổ chức hoạt động văn hóa của học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục; Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT ngày 26/12/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Chương trình giáo dục phổ thông;

Căn cứ Chương trình số 06-CTr/TU ngày 17/3/2021 của Thành ủy Hà Nội về phát triển văn hóa; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2021-2025; Công văn số 11283/VP-KGVX ngày 29/9/2023 của Văn phòng UBND Thành phố về việc tổ chức Liên hoan hợp xướng học sinh phổ thông thành phố Hà Nội năm học 2023-2024 và Hội diễn tiếng hát thầy và trò ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô năm 2024.

Đồng thời để thiết thực chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2024); hướng tới kỷ niệm 70 năm thành lập ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô (1954-2024), 95 năm thành lập Công đoàn Việt Nam (1929-2024), các ngày lễ lớn, các sự kiện lịch sử, chính trị của đất nước trong năm học 2023-2024, Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng kế hoạch tổ chức Liên hoan hợp xướng học sinh phổ thông thành phố Hà Nội năm học 2023-2024 (gọi tắt là Liên hoan).

Mục đích của kế hoạch nhằm tăng cường giáo dục thẩm mỹ, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, văn hóa ứng xử trong môi trường giáo dục, góp phần thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần trong học sinh, đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho học sinh phổ thông, là dịp để các học sinh giao lưu, học hỏi, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các nhà trường.

Bên cạnh đó, tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước, lòng tự hảo dân tộc; ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước; ca ngợi những thành tựu đạt được trên lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội của Thủ đô, của đất nước trong thời kỳ đổi mới.

Liên hoan được tổ chức từ cấp cơ sở đến phòng Giáo dục và Đào tạo các quận/huyện/thị xã; cụm các trường trung học phổ thông; cụm các trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thưởng xuyên và cấp thành phố.

Các đơn vị tham gia Liên hoan nghiêm túc thực hiện theo thể lệ và các quy định của Ban Tổ chức để ra; bảo đảm chất lượng nghệ thuật, tổ chức tiết kiệm, an toàn, phù hợp với điều kiện của nhà trường, với lứa tuổi học sinh phổ thông.

Với chủ đề “Vang mãi bài ca dâng Đảng” đối tượng tham gia là học sinh hiện đang học tập tại các trường tiểu học; trung học cơ sở; trung học phổ thông; trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trên địa bàn Thành phố, được xếp loại học tập từ trung bình trở lên và xếp loại hạnh kiểm từ khá trở lên trong năm học 2022-2023.

Liên hoan được tổ chức với 3 cấp: Cấp trường; Cấp quận, huyện, thị xã; Cụm trường trung học phổ thông; Cụm trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên; Cấp thành phố.

Ở cấp thành phố, liên hoan được chia thành 2 bảng: Bảng A (Các phòng Giáo dục và Đào tạo, Bảng B (Cụm các trường trung học phổ thông và cụm các trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên).

Liên hoan được chia thành 3 khu vực:

Khu vực
Chủ trì
Đơn vị tham gia liên hoan
Khu vực 1
(Gồm 10 phòng GDĐT, 6 cụm trường THPT và 1 cụm trung tâm GDNN-GDTX)

Phòng GDĐT Cầu Giấy
- Các Phòng GDĐT: Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Ba Đình, Tây Hồ, Đống Đa, Thanh Xuân, Sóc Sơn, Mê Linh, Đông Anh.
- Các cụm trường THPT: Hoàn Kiếm-Hai Bà Trưng, Ba Đình-Tây Hồ, Đống Đa, Thanh Xuân-Cầu Giấy, Sóc Sơn-Mê Linh, Đông Anh.
- Cụm 3 các trung tâm GDNN-GDTX.
Khu vực 2 (Gồm 10 phòng GDĐT, 5 cụm trường THPT và 1 cụm trung tâm GDNN-GDTX)


Phòng GDĐT Thanh Trì
- Các Phòng GDĐT: Thường Tín, Phú Xuyên, Thanh Oai, Chương Mỹ, Mỹ Đức, Ứng Hòa, Hoàng Mai, Gia Lâm, Long Biên.
- Các cụm trường THPT: Thanh Trì-Hoàng Mai, Gia Lâm-Long Biên, Thường Tín-Phú Xuyên, Ứng Hòa-Mỹ Đức, Chương Mỹ-Thanh Oai.
- Cụm 2 các trung tâm GDNN-GDTX.
Khu vực 3
(Gồm 10 phòng GDĐT, 5 cụm trường THPT và 1 cụm trung tâm GDNN-GDTX)


Phòng GDĐT Bắc Từ Liêm
- Các Phòng GDĐT: Nam Từ Liêm, Hà Đông, Hoài Đức, Đan Phượng, Phúc Thọ, Thạch Thất, Quốc Oai, Sơn Tây, Ba Vì.
- Các cụm trường THPT: Nam Từ Liêm-Bắc Từ Liêm, Hà Đông-Hoài Đức, Đan Phượng-Phúc Thọ, Thạch Thất-Quốc Oai, Sơn Tây-Ba Vì.
- Cụm 1 các trung tâm GDNN-GDTX.

Kết thúc liên hoan cấp thành phố tại 3 khu vực, Sở GD&ĐT căn cứ vào kết quả của Ban Giám khảo sẽ lựa chọn một số tiết mục xuất sắc, tiêu biểu để tổ chức công diễn, tổng kết và trao thưởng.

Thời gian tổ chức liên hoan: Cấp quận, huyện, thị xã; Cụm trường trung học phổ thông; Cụm trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên hoàn thành trước ngày 31/12/2023.

Cấp thành phố, dự kiến tổ chức trong 3 ngày (Khu vực 1: Ngày 12/01/2024 (thứ Sáu); Khu vực 2: Ngày 13/01/2024 (thứ Bảy); Khu vực 3: Ngày 14/01/2024 (Chủ nhật).

Tổng kết, công diễn trao giải được dự kiến trong thời gian từ 22/0128/01/2024./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
 • Thành đoàn Hà Nội tổ chức dạy kèm miễn phí cho học sinh THCS và THPT ôn thi tốt nghiệp
  Nhằm hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP, Thành đoàn Hà Nội đã triển khai Đề án Tiếp sức mùa thi năm 2024 với hoạt động hỗ trợ học tập theo hình thực dạy kèm miễn phí cho cá học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
 • 139 học sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT và tuyển thẳng đại học năm học 2024
  Theo Bộ GD-ĐT, có 139 học sinh lớp 12 tham gia dự thi chọn học sinh THPT vào các đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế và khu vực năm 2024 được miễn thi tốt nghiệp.
 • Hà Nội triển khai chiến dịch bổ sung Vitamin A cho trẻ
  UBND TP.Hà Nội đã có Công văn số 1582/UBND-KGVX về việc triển khai chiến dịch bổ sung Vitamin A và các hoạt động Ngày vi chất dinh dưỡng trên địa bàn Hà Nội năm 2024.
 • Quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đạt nhiều thành tựu trong công tác giáo dục
  Năm học 2023 - 2024, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo; sự nỗ lực, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh và sự ủng hộ của phụ huynh học sinh; năm học vừa qua ngành GD&ĐT quận Hoàn Kiếm đã đạt được nhiều thành tích trên các lĩnh vực, xứng đáng là lá cờ đầu ngành giáo dục Thủ đô.
 • Khởi tranh Giải Bóng rổ Festival Trường học – Cúp Nestlé MILO 2024
  Vòng chung kết năm nay diễn ra vào ngày 21, 22, 23, 24/05/2024. Festival nằm trong khuôn khổ của Dự án “Bóng đá Học đường” kết hợp với Chương trình “Năng Động Việt Nam”, do Liên đoàn Bóng đá TP.Hồ Chí Minh, Sở Giáo Dục và Đào tạo TP.Hồ Chí Minh và nhãn hàng Nestlé MILO phối hợp tổ chức.
 • Giáo dục Thủ đô: Không ngừng đổi mới vững bước đi lên
  Năm học 2023 - 2024, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thủ đô đã đạt được nhiều kết quả toàn diện ở các cấp học, các nhà trường. Sự đổi mới, hiệu quả của các đơn vị quản lý giáo dục từ Sở GD&ĐT Hà Nội cho đến các phòng GD&ĐT và các nhà trường đã đóng góp chung vào thành tích của toàn ngành. Kết quả của năm học 2023 - 2024 vừa qua tiếp tục khẳng định sự cố gắng, quyết tâm phấn đấu, vươn lên của ngành GD&ĐT Hà Nội và của gần 2,3 triệu học sinh Thủ đô.
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • [Podcast] Ký ức tháng Năm
  Khi lớn lên, mỗi người trong chúng ta đều phải sống, đều phải đi xa và tự hoàn thiện bản thân. Nhưng đôi lần, chúng ta vẫn sẽ luôn nhớ về quá khứ, về mái trường, đứa bạn ngồi cùng bàn và về những người thầy - người cô. Thời gian trôi đi phủ một lớp bụi mờ lên kí ức cứ ngỡ mãi mãi không thể phai nhòa. Tản văn “Ký ức tháng Năm” của tác giả Duy Ngọc mà chúng tôi gửi đến quý vị và các bạn hôm nay là một tác phẩm như thế.
 • Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động trong hành trình tuổi trẻ “Tiếp lửa truyền thống - Cống hiến tương lai"
  UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 157 /KH-UBND về việc tổ chức hành trình tuổi trẻ “Tiếp lửa truyền thống - Cống hiến tương lai" chào mừng 60 năm Phong trào Ba Sẵn Sàng, 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân trên địa bàn Thành phố.
 • Động lực mới để Hà Nội phát triển khu thương mại và văn hóa
  So với Dự thảo trình Quốc hội khóa XV lần đầu (tháng 10/2023), cơ quan soạn thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) đã tiếp thu, chỉnh lý các nội dung, từ ngữ, Điều, Khoản để Dự án Luật đạt chất lượng tốt nhất. Đặc biệt, Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) mới nhất đã bổ sung các nội dung để Hà Nội phát triển khu thương mại và văn hóa.
 • "Tỏa sáng nghị lực Việt 2024" sẽ vinh danh 50 gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu
  Chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” năm 2024 sẽ tuyên dương 50 thanh niên khuyết tật, trao sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng cùng các phần thưởng giá trị khác.
 • Thành đoàn Hà Nội tổ chức dạy kèm miễn phí cho học sinh THCS và THPT ôn thi tốt nghiệp
  Nhằm hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP, Thành đoàn Hà Nội đã triển khai Đề án Tiếp sức mùa thi năm 2024 với hoạt động hỗ trợ học tập theo hình thực dạy kèm miễn phí cho cá học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Đừng bỏ lỡ
Liên hoan Hợp xướng học sinh phổ thông thành phố Hà Nội năm học 2023-2024
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO