Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2018 - Quy tụ tinh hoa ẩm thực Thủ đô

Hoàng Hà/THCL| 16/08/2018 10:28

Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2018 sẽ diễn ra từ 5 - 7/10, tại công viên Thống Nhất nhân dịp kỷ niệm 64 năm Ngày giải phóng Thủ đô và 1008 năm Thăng Long - Hà Nội.

 Nhằm tôn vinh và giới thiệu tới người dân Hà Nội và du khách từ khắp mọi miền đất nước cũng như các du khách quốc tế về di sản văn hóa ẩm thực Hà Nội, UBND TP Hà Nội ban hành kế hoạch tổ chức Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2018.
Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2018 - Quy tụ tinh hoa ẩm thực Thủ đô
Phở - món ăn nổi tiếng tại Hà Nội. (Ảnh minh họa)

Tại lễ hội sẽ có các khu vực giới thiệu không gian văn hóa các làng nghề gắn với di sản ẩm thực tiêu biểu của Hà Nội: Tái hiện không gian đậm chất các làng nghề gắn với di sản ẩm thực tiêu biểu của Hà Nội như: Bún, phở, cốm, xôi, giò chả...; Giới thiệu sản phẩm và quy trình thực hành tạo nên những sản phẩm ẩm thực tiêu biểu của Hà Nội, các hoạt động trình diễn của các nghệ nhân giới thiệu ẩm thực.

Khu vực triển lãm, giới thiệu các tác phẩm nghệ thuật chủ đề Hà Nội xưa và nay, những ký ức Hà Nội về lịch sử văn hóa nói chung và văn hóa ẩm thực nói riêng. Giới thiệu và phát huy phong cách văn minh, thanh lịch của người Hà Nội trong thưởng thức ẩm thực, ở những khu vực cộng cộng và giới thiệu bộ quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn TP Hà Nội.

Khu vực gian bán hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm và thưởng thức ẩm thực. Bên cạnh đó, tại khu vực sân khấu chính sẽ có các hoạt động giao lưu, trải nghiệm ẩm thực Hà Nội với các nghệ nhân các nhà nghiên cứu về ẩm thực Hà Nội; Trình diễn một số loại hình nghệ thuật, trò chơi truyền thống... Lễ bế mạc sẽ được tổ chức vào 19h00, ngày 7/10.

Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2018 sẽ là nơi quy tụ những tinh hoa của ẩm thực đất Thủ đô. Ngoài việc giới thiệu, quảng bá nghệ thuật ẩm thực, phát huy phong cách văn hóa, thanh lịch của người Hà Nội trong bảo tồn các giá trị văn hóa ẩm thực Hà Nội, lễ hội lần này còn giới thiệu Bộ quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn Hà Nội.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
  • [Podcast] Thu Hà Nội – Mùa của tình yêu và nỗi nhớ
    Bốn mùa, xuân, hạ, thu, đông của Hà Nội, mỗi mùa đều mang trong mình nét đẹp riêng bới hương, bởi sắc của mỗi mùa. Nhưng có lẽ, mùa thu vẫn là một mùa thật đặc biệt của Người Hà Nội. Mỗi độ thu về như gói gọn cả một Hà Nội cổ kính, trầm mặc, một Hà Nội thơ mộng và trữ tình. Chính bởi vẻ đẹp đó mà mùa thu đã trở thành nỗi nhớ cho những ai đã từng gắn bó với Hà Nội mà nay phải chia xa, là niềm ước ao một lần được “chạm vào” của nhiều du khách.
  • Khám phá Tây Bắc tại triển lãm "Tây Park - Ngàn"
    Triển lãm thị giác "Tây Park - Ngàn" được thực hiện dựa trên quá trình 10 năm đi và trải nghiệm tại Tây Bắc (Việt Nam) kết hợp sáng tạo nhiếp ảnh của Nguyễn Thanh Tuấn.
  • Khúc ca tình mẫu tử khi đối thoại với thời gian
    Bài thơ “Mẹ” của Đỗ Trung Lai thuộc đề tài quen thuộc nhưng luôn mang sức gợi lớn: đề tài người mẹ. Bài thơ được chọn vào sách giáo khoa Ngữ văn 7 (tập 1, bộ Cánh diều). Xuyên suốt bài thơ là bóng dáng vất vả, tảo tần của người mẹ gắn liền với tình cảm thiêng liêng, sâu đậm mà người con dành cho mẹ. Bằng nét bút tinh tế và nghệ thuật biểu đạt đầy sáng tạo, bài thơ tựa như một khúc ru trầm, nhẹ nhàng mà da diết, chạm đến từng góc khuất trong tâm hồn người đọc.
  • Trường đại học đầu tiên đạt chứng chỉ EDGE uy tín toàn cầu
    Sở hữu khuôn viên xanh rộng 6.5 hecta với tổng vốn đầu tư 165 triệu USD, Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) mới đây đã đạt chứng chỉ xanh EDGE uy tín, “bảo chứng” của nhiều công trình xanh quy mô trên toàn cầu.
  • Chung kết cuộc thi: Đổi mới phong cách của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh
    Ngày 21/11, Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức Chung kết Cuộc thi tuyên truyền kết quả thực hiện kế hoạch “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ Y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” và giải pháp giai đoạn 2 “Thấu hiểu, tận tâm – Nâng tầm, đổi mới”.
Đừng bỏ lỡ
Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2018 - Quy tụ tinh hoa ẩm thực Thủ đô
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO