Văn hóa - Xã hội

Lễ hội Hokkaido Nhật Bản tại Hạ Long diễn ra vào tối nay 17/11

Huyền Vân 17/11/2023 10:29

Vào 20h tối nay 17/11, Lễ hội Hokkaido tại Hạ Long chính thức khai mạc với chủ đề: “Quảng Ninh - Hokkaido: Hội nhập văn hóa giàu bản sắc ”. Sự kiện quan trọng mang tầm cỡ quốc tế tại Hạ Long đang được người dân và du khách háo hức, mong chờ với nhiều hoạt động văn hoá đa sắc màu đến từ Việt Nam và Nhật Bản.

1.png
Chương trình nghệ thuật khai mạc lễ hội Hokkaido

Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản và kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh, tỉnh Quảng Ninh phối hợp với tỉnh Hokkaido của Nhật Bản tổ chức Lễ hội Hokkaido tại Hạ Long năm 2023 và nhiều hoạt động đặc sắc, hấp dẫn. Sự kiện có khoảng 300 diễn viên, ca sĩ và 4.000 đại biểu, khách mời, nhân dân, du khách tham dự lễ khai mạc.

Lễ khai mạc với những nội dung đặc sắc như: Màn trống hội của Việt Nam, điệu nhảy Yosakoi đặc trưng của Nhật Bản và phần trình diễn của Takio Band, phần lễ.

Chương trình nghệ thuật gồm 3 chương: Những sắc màu tình bạn, Song hành và đồng điệu, Bản hòa ca sức sống mới. Chương trình nghệ thuật quy tụ những ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng: Nguyễn Ngọc Anh, Tô Minh Thắng, Hoàng Tùng, Tuấn Anh, Đông Hùng, Diệu Hương, Tô Minh Đức, Linh Đan, Đức Khôi, Lệ Giang..., cùng các nghệ sĩ, diễn viên đến từ các nhà hát, đoàn nghệ thuật địa phương, trung ương.

Phía Nhật Bản có các ca sĩ, nghệ sĩ, đoàn nghệ thuật của Nhật Bản - Hokkaido: Nhóm múa Yosakoi và nhóm nhạc Nhật Bản Takio Band. Đối với hoạt động triển lãm có quy mô 100 gian hàng, gồm 50 gian hàng Nhật Bản, 50 gian hàng Việt Nam, 21 gian hàng tự lắp đặt (Hokkaido), 4 cụm tiểu cảnh check-in và một nhà tuyết. Trong đó có khu ẩm thực Nhật Bản - Việt Nam, văn hóa, thời trang Nhật Bản - Việt Nam, quảng bá du lịch, doanh nghiệp, khoa học - công nghệ, thủ công mỹ nghệ…

Nổi bật nhất là chương trình giao lưu nghệ thuật đường phố, có nhiều hoạt náo không khí lễ hội: đi cà kheo, đi xe đạp 1 bánh, tung hứng của các nghệ sĩ chuyên nghiệp. Mô hình robot khổng lồ đã tạo ra ấn tượng mạnh mẽ với khách tham dự. Cùng với đó là các hoạt động trình diễn nghệ thuật của các nhóm nhạc, nhóm nhảy của 2 nước và có 4 cụm tiểu cảnh cho du khách check-in và 1 nhà tuyết…

Khai mạc Triển lãm thương mại, không gian văn hoá, ẩm thực Việt Nam - Nhật Bản 2023 vào tối nay 17/11 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh; Khai mạc Lễ hội Hokkaido tại Hạ Long 2023 vào ngày 17/11 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh;

Chương trình giao lưu nghệ thuật đường phố vào ngày 18/11 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh; Ra mắt Trung tâm Văn hoá và ngôn ngữ Nhật Bản tại Trường Đại học Hạ Long (Thành phố Uông Bí); Giải Golf giao hữu tại Sân Golf Tuần Châu (TP Hạ Long)./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Lễ hội Hokkaido Nhật Bản tại Hạ Long diễn ra vào tối nay 17/11
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO