Đời sống văn hóa

Lễ hội hoa anh đào Tây Yên Tử diễn ra ngày 19/3

HT 05:23 17/03/2023

Sáng 16/3, thông tin từ UBND tỉnh Bắc Giang, Lễ hội hoa anh đào Tây Yên Tử sẽ diễn ra tại Khu du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang vào ngày 19/3.

z4186606238285_035529d836c2f3a7d8bfb9a92d005211.jpg
Khu du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử.

Trong khuôn khổ sự kiện, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức chương trình trồng cây hoa anh đào và giao lưu văn hoá Việt Nam - Nhật Bản tại Khu du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử. Chương trình là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (21/9/1973 - 21/9/2023).

Tại Lễ hội sẽ diễn ra nhiều hoạt động như: Trồng cây hoa anh đào; trải nghiệm vườn đào công nghệ AR; giao lưu nghệ thuật nhảy Yosakoi Nhật Bản và dân ca Việt Nam; trải nghiệm trang phục truyền thống Nhật Bản và cổ phục Việt; thưởng thức ẩm thực đặc trưng Nhật Bản và Bắc Giang…

Bên cạnh đó còn có hoạt động trưng bày các ấn phẩm quảng bá du lịch Bắc Giang và tổ chức gian hàng giới thiệu các sản phẩm ẩm thực, sản phẩm OCOP đặc trưng tỉnh Bắc Giang.

Chương trình nhằm quảng bá văn hoá truyền thống Việt Nam tới du khách nước ngoài, trong đó có các chuyên gia, lãnh đạo Nhật Bản tại Việt Nam. Đồng thời là cơ hội để du khách trong tỉnh Bắc Giang trải nghiệm một số nét văn hoá của đất nước hoa anh đào.

Ban Tổ chức kỳ vọng, chương trình sẽ thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến với khu du lịch tâm linh sinh thái Tây Yên Tử và tỉnh Bắc Giang.

Điểm nhấn của hoạt động giao lưu văn hoá Việt Nam - Nhật Bản tại Khu du du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử là hoạt động tiếp nhận cây hoa anh đào do thành viên Hội Hữu nghị Nhật - Việt trao tặng tỉnh Bắc Giang (gồm 10 cây lớn đang nở hoa và 110 cây nhỏ).

Từ năm 2015 đến nay, Hội Hữu nghị Nhật - Việt vùng Chukyo đã trao tặng tỉnh Bắc Giang hơn 700 cây hoa anh đào, được trồng tại các địa điểm như: Trung tâm Hội nghị tỉnh Bắc Giang, Công viên Hoàng Hoa Thám (TP Bắc Giang); Khu du lịch sinh thái Suối Mỡ (Lục Nam); huyện Yên Thế - nơi có Di tích cấp quốc gia đặc biệt.

Bài liên quan
 • Những lễ hội đầu năm trên mọi miền đất nước
  Mỗi độ xuân về, người dân trên cả nước lại nô nức đi lễ hội: đình, đền, chùa, để thể hiện lòng thành, cầu mong một năm bình an, may mắn. Đồng thời, cũng là dịp để được hòa mình vào những nghi lễ đậm đà bản sắc văn hóa của mỗi vùng quê, đất nước...
(0) Bình luận
 • Về Yên Bái xem lễ hội Xo may của người Tày
  Lễ hội Xo may xã Mường Lai, huyện Lục Yên (Yên Bái) được tổ chức nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa tốt đẹp, quảng bá, giới thiệu nét văn hóa đậm bản sắc riêng có của người Tày tới du khách dịp đầu Xuân Giáp Thìn. Lễ hội được bà con dân tộc Tày tổ chức với mong ước một năm mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, bản mường yên vui no ấm.
 • Quận Hai Bà Trưng (Hà Nội): Chuẩn bị tốt nhất cho Lễ hội kỷ niệm 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng
  Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm mới Giáp Thìn 2024, hướng tới kỷ niệm 1984 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng (40-2024), công tác chuẩn bị đã và đang được các cấp chính quyền Quận triển khai đồng bộ để Lễ hội được diễn ra thành công nhất.
 • Đền Lảnh Giang: Di tích lịch sử, văn hóa, tâm linh tiêu biểu của Hà Nam
  Đền Lảnh Giang (còn gọi là đền Quan Lớn Đệ Tam) tọa lạc tại thôn Yên Lạc, xã Mộc Nam, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam. Đền Lảnh Giang là một trong những di tích tiêu biểu của tỉnh Hà Nam hội tụ nhiều giá trị đặc sắc về lịch sử, văn hóa, tâm linh, được nhân dân cả nước biết đến từ lâu.
 • Khai hội, phục dựng trò chơi dân gian Đu tiên làng Phú Gia
  Sau nhiều năm bị mai một, Lễ hội dân gian và trò chơi Đu tiên làng Phú Gia (xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế) đã được khai hội phụng dựng lại.
 • Đông đảo du khách thập phương du xuân về Đền Trần Nam Định
  Nhiều hoạt động văn hóa, ẩm thực, du lịch đang được tổ chức tại Nam Định trong dịp Lễ hội khai ấn Đền Trần năm 2024, góp phần thu hút đông đảo nhân dân và du khách đến tham quan, trải nghiệm.
 • Hình tượng rồng Việt
  Người Việt ta, ai chẳng nghĩ và tự hào mình là con Rồng, cháu Tiên. Lạc Long Quân Quốc tổ, theo nghĩa chữ là chàng (hoặc vua rồng) nòi Lạc (Việt). Đâu phải tên riêng? Các nhân vật trong truyền thuyết phần lớn là danh từ chung được riêng hóa, ví như Âu Cơ là người con gái quý tộc nòi Âu (Việt), Chử Đồng Tử là chú bé mò cá mà thôi…
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Lễ hội hoa anh đào Tây Yên Tử diễn ra ngày 19/3
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO