Sự kiện & Bình luận

Lễ hội Giao lưu Hữu nghị Việt Nam - Mỹ lần đầu tổ chức tại Hoàng thành Thăng Long

Việt Thương 20:41 01/12/2023

Lễ hội sẽ diễn ra tại Hoàng thành Thăng Long từ 12 giờ - 18 giờ ngày 2/12. Tại đây sẽ có các trò chơi truyền thống của Mỹ và Việt Nam, trình diễn các bộ môn nghệ thuật và thủ công, thể thao và các hoạt động STEM.

giao-luu-viet-my.jpeg
Lễ hội Giao lưu Hữu nghị Việt Nam - Mỹ lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội. Ảnh: ĐSQ Mỹ

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam sẽ tổ chức Lễ hội giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ lần thứ nhất, nhằm tôn vinh quan hệ giao lưu nhân dân và kỷ niệm quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước.

Lễ hội giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ lần thứ nhất sẽ được tổ chức tại Hoàng thành Thăng Long từ 12 giờ - 18 giờ ngày 2.12. Tại đây sẽ có các trò chơi truyền thống của Mỹ và Việt Nam, trình diễn các bộ môn nghệ thuật và thủ công, thể thao và các hoạt động STEM.

Sẽ có một số gian hàng giới thiệu thông tin về hợp tác song phương trong nhiều lĩnh vực bao gồm y tế, môi trường, giáo dục, kinh doanh và văn hóa. Thông qua nhiều hoạt động tương tác trực tiếp với các đại diện đến từ Đại sứ quán Hoa Kỳ, người tham gia Lễ hội cũng có thể tìm hiểu thêm về việc du lịch đến Hoa Kỳ, học tiếng Anh, các doanh nghiệp Mỹ tại Việt Nam và đăng ký các chương trình trao đổi, học bổng giáo dục và công việc tại Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ.

Lễ hội cũng bao gồm các màn biểu diễn âm nhạc của các trường phổ thông và đại học Việt Nam, các tiết mục ca hát và khiêu vũ của các tình nguyện viên Mỹ, cùng với các tiết mục trình diễn văn hóa Mỹ và Việt Nam. Người tham gia sẽ được thưởng thức những màn trình diễn đặc sắc của nghệ sĩ Adrienne Mack-Davis và lắng nghe nhạc trưởng Đồng Quang Vinh chỉ huy dàn nhạc Tre nứa... Bên cạnh đó, lễ hội còn có các hoạt động giao lưu ẩm thực Việt Nam và Hoa Kỳ.

Tại lễ hội, Đại sứ quán Hoa Kỳ và VUFO sẽ tổ chức hội thảo dành cho các học giả, đại diện chính phủ và các đối tác chủ chốt. Hội thảo sẽ phản ánh quá trình phát triển của mối quan hệ song phương và tương lai của mối quan hệ sau bước nâng cấp mang tính lịch sử lên Quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Joe Biden công bố trong chuyến thăm Hà Nội của Tổng thống Biden từ ngày 10/9 đến ngày 11/9 vừa qua.

Lễ hội Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ là một sự kiện đặc biệt nêu bật quan hệ hợp tác sâu rộng giữa hai nước và phản ánh mong muốn chung, nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau thông qua giao lưu văn hóa./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Lễ hội Giao lưu Hữu nghị Việt Nam - Mỹ lần đầu tổ chức tại Hoàng thành Thăng Long
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO