Đời sống văn hóa

Khởi động chuỗi sự kiện "Góc đọc cuối tuần" dành cho thiếu nhi

Phan Anh 23/09/2023 09:06

Bắt đầu từ ngày 23/9, NXB Kim Đồng sẽ khởi động chuỗi sự kiện "Góc đọc cuối tuần" dành cho thiếu nhi, vào sáng thứ Bảy hàng tuần tại 55 Quang Trung, Hà Nội. Đây là món quà ý nghĩa dành tặng các em thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu.

banner-goc-doc-cuoi-tuan-1695303469783.jpg
"Góc đọc cuối tuần" diễn ra vào sáng thứ Bảy hàng tuần

Tiếp nối thành công của chuỗi sự kiện "Góc đọc sách hè", chuỗi sự kiện "Góc đọc cuối tuần" hứa hẹn sẽ là sân chơi thú vị, bổ ích dành cho các em thiếu nhi.

Bà Vũ Thị Quỳnh Liên - Phó Giám đốc, Tổng Biên tập NXB Kim Đồng chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn, sự kiện sẽ là địa chỉ thân thuộc để các em thiếu nhi đến vào mỗi cuối tuần. Tham gia “Góc đọc cuối tuần”, độc giả nhí sẽ được đọc sách, tham gia các hoạt động tương tác, làm các thí nghiệm khoa học, tìm hiểu kiến thức, và học các kỹ năng mới… với sự đồng hành của các chuyên gia, nhà văn, nhà thơ, họa sĩ, biên tập viên. Hy vọng rằng, những gợi mở từng chút ấy sẽ góp phần nuôi dưỡng niềm yêu thích đọc sách và khám phá tri thức mới của các bạn nhỏ mỗi ngày”.

Trong chương trình "Góc đọc cuối tuần" số đầu tiên, các độc giả nhỏ tuổi sẽ cùng nhà nghiên cứu giáo dục Nguyễn Quốc Vương đọc cuốn sách "Công nữ Anio". Cuốn sách kể về cuộc đời của Công nữ Ngọc Hoa, con gái nuôi của chúa Sãi Nguyễn Phúc Nguyên ở Đàng Trong, và mối lương duyên đặc biệt của nàng với thương nhân Araki Sotaro đến từ Nhật Bản, ở thế kỷ XVII.

"Công nữ Anio" là một trong những dự án được triển khai nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973 - 2023). Thông qua các trò chơi tương tác, các em nhỏ sẽ được tìm hiểu nhiều điều thú vị về văn hóa, đất nước, con người của hai quốc gia Việt Nam và Nhật Bản.

Với chuỗi sự kiện "Góc đọc cuối tuần", NXB Kim Đồng mong muốn góp phần hình thành, duy trì thói quen đọc sách của các em thiếu nhi, và xa hơn là thúc đẩy phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng. Mỗi chương trình có chủ đề riêng, hướng tới đối tượng độc giả riêng.

Nếu như chương trình ngày 30.9 mang tên "Quà thu dịu dàng - Món quà của mùa thu" dành cho các em 3 - 6 tuổi thì chương trình ngày 7.10 "Chó Đốm và mèo Hoa - Diễn kịch thật vui!" phù hợp nhất là các em 6 - 10 tuổi; tiếp đó là chương trình ngày 14.10 "Hành trình sáng tạo chữ Quốc ngữ" dành cho lứa tuổi 8 - 11...

Với chuỗi sự kiện “Góc đọc cuối tuần”, NXB Kim Đồng mong muốn góp phần hình thành, duy trì thói quen đọc sách của các em thiếu nhi, và xa hơn là thúc đẩy phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng./.

Bài liên quan
 • Vui Tết Trung thu tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam
  Với mong muốn tạo ra một không gian cho các bạn nhỏ vừa được vui chơi vừa được học tập qua các trải nghiệm tương tác, dịp Trung thu này Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam sẽ tổ chức chương trình “Em yêu Trung thu, em yêu khoa học”. Chương trình diễn ra trong 2 ngày 23 và 24/9 (tức ngày mùng 9 và mùng 10/8 Âm lịch) hứa hẹn mang đến một mùa Trung thu ý nghĩa cho các em nhỏ.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng, phát triển Thủ đô
  Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến Thủ đô Hà Nội. Sự quan tâm đó thể hiện rõ trong tư tưởng chỉ đạo của Người về phát triển toàn diện Thủ đô... Cho tới hôm nay, những tư tưởng, lời dạy của Bác vẫn còn nguyên giá trị, là động lực thôi thúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Nội vượt lên, vươn tới xây dựng Thủ đô Văn hiến - Văn minh - Hiện đại.
 • [Podcast] Hương sen đầu hạ
  Hoa sen là loài hoa tượng trưng cho sự thanh cao và bất khuất của con người trước mọi nghịch cảnh. Hoa sen gắn liền với đời sống của nhân dân Việt Nam, đi cùng với chiều dài lịch sử của dân tộc đi vào thi ca, âm nhạc, hội họa, kiến trúc… Sen có một hương thơm man mác. Hương thơm của sen làm dịu đi cái nắng như một thứ điều hòa không khí thiên nhiên an lành. Tản văn “Hương sen đầu hạ” - Hoàng Công Danh mà chúng tôi gửi đến quý vị và các bạn hôm nay là một tác phẩm như thế.
 • Sáng rõ tinh thần “Cả nước vì Hà Nội, Hà Nội vì cả nước”
  Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) nhấn mạnh quy định “xây dựng, phát triển, quản lý và bảo vệ Thủ đô là nhiệm vụ thường xuyên, trực tiếp của các cấp chính quyền và nhân dân Thành phố Hà Nội; là trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, lực lượng vũ trang và nhân dân cả nước”.
 • Quy định cơ chế, chính sách đặc thù, phân quyền mạnh mẽ cho chính quyền thành phố Hà Nội
  Chiều 28/5, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 7, Quốc hội thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi).
 • Đại biểu Quốc hội đánh giá cao Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) đã qua chỉnh lý
  Phát biểu Kết luận phiên thảo luận về Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) chiều ngày 28/5, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định nhấn mạnh, các đại biểu Quốc hội đánh giá cao chất lượng chuẩn bị hồ sơ, tài liệu dự án Luật Thủ đô (sửa đổi) trình Quốc hội và cơ bản thống nhất với Báo cáo giải trình tiếp thu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Dự thảo Luật đã được chỉnh lý.
Đừng bỏ lỡ
Khởi động chuỗi sự kiện "Góc đọc cuối tuần" dành cho thiếu nhi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO