Điểm hẹn cuối tuần

Kem Tràng Tiền, Hà Nội là một trong những quán kem huyền thoại thế giới

Việt Thương 14:51 16/12/2023

Đi qua bao năm tháng, Kem Tràng Tiền đã trở thành biểu tượng gắn liền với ký ức của những người con hướng về Hà Nội. Mới đây nhất Kem Tràng Tiền (quận Hoàn Kiếm) được đánh giá là một phần của di sản ẩm thực Việt, lọt top 100 nơi bán kem huyền thoại của Taste Altas.

nhipsonghanoi.hanoimoi.com.vn-uploads-images-phananh-2021-09-23-_kem-ttien.jpg
Kem Tràng Tiền, Hà Nội là một trong những quán kem huyền thoại thế giới (ảnh: internet)

Kem Tràng Tiền được thành lập vào năm 1958 và tên gọi của nó cũng chính là địa chỉ đầu tiên sản xuất và bán kem - phố Tràng Tiền. Đó cũng chính là lý do vì sao, kem Tràng Tiền còn được đặt nhiều cái tên khác như kem Tràng Tiền 35, kem Tràng Tiền since 1958, kem Tràng Tiền phố đi bộ…

Đi qua bao năm tháng, Kem Tràng Tiền đã trở thành biểu tượng gắn liền với ký ức của những người con hướng về Hà Nội.

Chính vì vậy người Hà Nội mới có câu: "Phi thực kem Tràng Tiền bất thành người Hà Nội".

Trước đây, kem Tràng Tiền chủ yếu chỉ bán ở vỉa hè. Tuy nhiên vào năm 2000, sản phẩm đã được cổ phần hóa và thay đổi. Khách hàng có thể ngồi trong một không gian rộng rãi trong nhà. Hơn nữa, tất cả các mặt hàng đều có hình thức đóng hộp cho khách mang về, góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông và mỹ quan đô thị.

Đến ngày 31/12/2013, công ty con của OGC là CTCP Khách sạn và Dịch vụ Đại Dương, đã bỏ ra 500 tỷ để mua lại kem Tràng Tiền. Năm 2019, Ocean Group đã thay đổi toàn bộ Hội đồng quản trị và cũng thay cả lãnh đạo công ty con, với Chủ tịch mới là ông Nguyễn Thành Trung. Vài tháng sau, công ty này bị cưỡng chế kê biên gần 4 triệu cổ phiếu OGC, đứng trước nguy cơ bị hủy niêm yết.

Năm 2020, kem Tràng Tiền chính thức thuộc CTCP kem Tràng Tiền sau nhiều lần chuyển nhượng. Công ty này đã nâng cấp cơ sở vật chất, thay đổi diện mạo. Từ logo, bảng hiệu cho tới bao bì sản phẩm. Tính đến nay, kem Tràng Tiền đã phân phối hơn 100 hệ thống đại lý trên khắp cả nước, trở thành một thương hiệu quen thuộc đối với các thực khách.

Cho đến ngày nay, qua bao biến động và sự phát triển của thời đại, kem Tràng Tiền vẫn tiếp tục phát triển tại con phố kem Tràng Tiền ở số 35 Tràng Tiền, Q. Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội.

Khi nhắc đến những món ngon tại Hà Nội, thì bất cứ ai đều nhớ ngay đến đặc sản kem Tràng Tiền. Nó đã trở thành biểu tượng quen thuộc, gắn liền với ký ức của nhiều người con Hà Nội trong suốt thời kỳ bao cấp. Kem Tràng Tiền được ví như là “quốc hồn quốc túy” của món ăn vặt Thủ đô Hà Nội.

Khi cắn một miếng kem, bạn sẽ ngay lập tức cảm nhận được vị mềm, dẻo thơm và mát lạnh nhè nhẹ khi kem tan chảy trong miệng. Có thể nói, món đặc sản Hà Nội này đã thành công chiếm trọn cảm tình của nhiều thế hệ, từ người già đến trẻ em đều yêu thích vị ngọt dịu nhẹ, không quá lạnh của kem Tràng Tiền.

Bên cạnh đó, vì kem được làm hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên, không chứa phẩm màu, rất an toàn và vệ sinh nên được nhiều thực khách tin dùng. Nếu có dịp ghé thăm Thủ đô, bạn nhất định phải một lần thử kem Tràng Tiền - món ngon Hà Nội nổi tiếng gần xa với các loại kem để thực khác có thể lựa chọn như: kem que, kem ốc quế, kem mochi, kem hộp, kem tươi...

Qua hơn nửa thế kỷ tồn tại, kem Tràng Tiền đã trở thành một thương hiệu quen thuộc không chỉ đối với người dân Hà thành mà còn với mọi người trên khắp đất nước.

Ngày 14/12, trang web ẩm thực nổi tiếng thế giới Taste Atlas công bố danh sách Most Iconic Food Places in the World (Những nơi bán đồ ăn mang tính biểu tượng nhất thế giới 2023), nhằm vinh danh các quán ăn truyền thống phục vụ các món địa phương. Những điểm đến này được chọn dựa trên các tiêu chí: lâu đời, uy tín, vị thế mang tính biểu tượng của nhà hàng cũng như các món ăn của nhà hàng đó, đánh giá của thực khách và chuyên gia.

Các nhà hàng được chia thành ba hạng mục nhỏ hơn gồm: quán kem, quán bán đồ tráng miệng và quán ăn. Kem Tràng Tiền được vinh danh trong top 100 Most Legendary Ice Cream Places (Những quán kem huyền thoại) và xếp thứ 13./.

Bài liên quan
  • Địa điểm vui chơi Noel ở Hà Nội dịp Giáng sinh 2023
    Giáng sinh, một dịp lễ được mong đợi mỗi năm, đưa đến không khí phấn khích và ấm áp. Trên khắp Hà Nội, những địa điểm giải trí đều lung linh trong ánh sáng của cây thông Noel, tuần lộc, và đèn trang trí...
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Kem Tràng Tiền, Hà Nội là một trong những quán kem huyền thoại thế giới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO