Chuyển động Hà Nội

Hoàn Kiếm (Hà Nội): Quan tâm, bảo vệ sức khỏe nhân dân

PV 07:50 22/02/2023

Ngày 21/2, UBND quận Hoàn Kiếm đã tổ chức chương trình "Khám chăm sóc sức khỏe người trong hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội; trao sổ bảo hiểm xã hội cho người trong hộ cận nghèo quận Hoàn Kiếm năm 2023". Đến tham dự có đồng chí Lê Hồng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội.

image_gallery-1-.jpg
Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Lê Hồng Sơn; Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Vũ Đăng Định trao sổ BHXH và thuốc cho hộ cận nghèo

Phát biểu tại Chương trình, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Quốc Hoàn cho biết, trong những năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân luôn được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm. Với mục tiêu quản lý sức khỏe toàn dân, trong đó đặc biệt quan tâm chăm sóc sức khỏe cho những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ 26 Đảng bộ quận Hoàn Kiếm và Chương trình 05 của Quận ủy Hoàn Kiếm, hằng năm, quận Hoàn Kiếm tổ chức khám sức khỏe cho các đối tượng chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội vào các dịp: Ngày người khuyết tật Việt Nam 18/4 và ngày Quốc tế người cao tuổi 1/10. Qua rà soát, hiện nay, còn 194 người chưa đi khám sức khỏe.

UBND quận đã ban hành Kế hoạch tổ chức khám, chăm sóc sức khỏe người trong hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn quận năm 2023 với 3 đợt khám được tổ chức vào các dịp: kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, Ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4 và Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10, để đến cuối năm 2023, 100% người dân quận Hoàn Kiếm được khám sức khỏe và được quản lý sức khỏe. Cùng với đó là việc quan tâm hỗ trợ người trong hộ cận nghèo được tặng sổ bảo hiểm xã hội. Thời gian tới, quận sẽ tập trung giúp người trong hộ cận nghèo giải quyết việc làm và vay vốn để kinh doanh nâng cao thu nhập cho gia đình.

z4125926363035_bf28cf34bb13f9cf101998ffb46da91b.jpg
Các Y, bác sỹ thăm khám sức khỏe cho các hộ cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn quận Hoàn Kiếm

Trong Chương trình "Khám chăm sóc sức khoẻ người trong hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội; trao sổ bảo hiểm xã hội cho người trong hộ cận nghèo quận Hoàn Kiếm năm 2023", quận Hoàn Kiếm đã nhận được sự ủng hộ hỗ trợ của các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn quận hỗ trợ trao tặng 24 sổ bảo hiểm xã hội và 200 suất quà tới người có hoàn cảnh khó khăn trong 68 hộ cận nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội.

Hoạt động này nằm trong quá trình triển khai Chương trình số 08 của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển hệ thống an sinh xã hội, nâng cao phúc lợi xã hội, chất lượng cuộc sống của nhân dân Thủ đô giai đoạn 2021-2025” và Chương trình số 05, Đề án 23 của Quận ủy Hoàn Kiếm về “Phát huy hệ thống mạng lưới y tế cơ sở, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn quận Hoàn Kiếm”.

Theo Cổng giao tiếp Hà Nội

Bài liên quan
 • Quận Hoàn Kiếm ra quân đảm bảo trật tự đô thị, an toàn giao thông và vệ sinh môi trường
  Sáng 13/2, UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức Lễ phát động “Năm An toàn giao thông và đảm bảo trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường năm 2023” trên địa bàn quận. Dự lễ phát động có các đồng chí: Dương Đức Tuấn, Phó Chủ tịch UBND Thành phố; Vũ Đăng Định, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; Nguyễn Quốc Khánh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Phạm Tuấn Long, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • “HỘP NGHỆ THUẬT” - Số 26: Nghệ thuật sân khấu, từ truyền thống đến hiện đại
  Ngày Sân khấu Việt Nam (ngày giỗ Tổ sân khấu) 12/8 âm lịch hằng năm là dịp để văn nghệ sĩ trên mọi miền đất nước tưởng nhớ và tri ân các vị tổ nghề, các thế hệ nghệ sĩ đã có nhiều đóng góp cho nền nghệ thuật sân khấu nước nhà. Podcast “Hộp nghệ thuật” số này của Tạp chí Người Hà Nội có dịp được gặp gỡ NSND Trần Quốc Chiêm, Chủ tịch Hội liên hiệp VHNT Hà Nội để cùng trò chuyện về chủ đề “Nghệ thuật sân khấu, từ truyền thống đến hiện đại”.
 • Trẻ em Thủ đô vui Tết Trung thu cùng “Sắc màu”
  Nhân dịp Tết Trung thu, Bảo tàng Hà Nội cùng Câu lạc bộ mỹ thuật Siêu nhân nhí phối hợp tổ chức triển lãm tranh với chủ đề “Sắc màu”.
 • Lập Quy hoạch Thủ đô Hà Nội: Tiếp biến “di sản quy hoạch”
  Hà Nội đang thực hiện cùng lúc nhiều nhiệm vụ quan trọng, mang tính đột phá, trong đó có việc lập “Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050”. Quá trình lập Quy hoạch Thủ đô đang đến giai đoạn nước rút, quan trọng nhất.
 • Xu hướng khách du lịch đến Huế bằng tàu biển ngày càng tăng mạnh
  Du lịch tàu biển ở Thừa Thiên – Huế có xu hướng phát triển mạnh trong những năm gần đây và trong 7 tháng năm 2023 đón 13.300 khách đến Cảng Chân Mây.
 • Hà Nội và Quảng Châu tăng cường hợp tác thương mại, du lịch
  Sáng 26-9, tại thành phố Quảng Châu, thủ phủ tỉnh Quảng Đông, tiếp tục chương trình chuyến thăm và làm việc tại Trung Quốc, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố và Đoàn đại biểu cấp cao thành phố Hà Nội đã dự, chứng kiến lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa UBND thành phố Hà Nội và chính quyền thành phố Quảng Châu.
Đừng bỏ lỡ
 • Sân khấu truyền thống Huế có thêm nhiều phương thức hoạt động mới
  Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với Hội Nghệ sỹ Sân khấu tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam (12/8 Âm lịch).
 • Hoa hậu H'Hen Niê được trao Bằng khen "Nghệ sĩ vì cộng đồng"
  H'hen Niê được trao Bằng khen "Nghệ sĩ vì cộng đồng" và Bằng khen cho văn nghệ sĩ tích cực từ Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM như sự công nhận cho đóng góp đầy tích cực.
 • Cốm xào - món ngon tròn vị thu Hà Nội
  Cốm là “một thức quà thanh nhã và tinh khiết”, là đặc sản của riêng Hà Nội. Trong tâm tưởng của người Hà Nội, mùa thu bao giờ cũng gắn liền với cốm và những món ăn tinh tế từ món quà thu xanh như ngọc lưu ly này.
 • Hồ Quỳnh Hương cùng dàn sao hội tụ trong đêm nhạc đặc biệt
  Đêm nhạc "Những ngôi sao Hà Nội" diễn ra vào 20h tối 28/9 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, quy tụ dàn nghệ sĩ tên tuổi thành danh từ cuộc thi "Tiếng hát Hà Nội".
 • Sôi động cuộc thi âm nhạc dành cho học sinh phổ thông
  Cuộc thi Rap Olympia mùa 1 được tổ chức từ ngày 23/9 đến 13/10, với mong muốn tạo ra một sân chơi về nghệ thuật cho tất cả các bạn học sinh trung học phổ thông có niềm đam mê về âm nhạc.
 • Ốc Trung thu - ẩm thực cổ truyền Hà Nội
  Trong dịp Tết Trung thu, ngoài mâm cỗ trông trăng với các sản vật đặc trưng của mùa thu và bánh nướng, bánh dẻo, cỗ ngọt cho con trẻ, người Hà thành còn có nhiều món ăn độc đáo từ ốc vào dịp Trung thu như: ốc nấu thả, ốc hấp lá gừng, ốc xào khế, ốc bung chuối đậu, ốc luộc.
 • Xiếc và rock kết hợp trong “Thiên thần lên núi”
  Nghệ sĩ nhân dân (NSND) Tống Toàn Thắng và Liên đoàn Xiếc Việt Nam tiếp tục gây bất ngờ khi công bố chương trình xiếc và rock mang tên “Thiên thần lên núi” với sự tham gia của ban nhạc Ngũ Cung.
 • Nhiều hoạt động kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
  Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2023), các đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội sẽ tổ chức nhiều hoạt động trang trí, cổ động trực quan và chương trình nghệ thuật chào mừng.
 • Một dạng từ láy
  Dần dần, từ từ, thường thường, đều đều, mãi mãi, nhanh nhanh, hay hay, luôn luôn… là những cặp từ láy đôi trùng lặp. Hầu hết từ láy đôi trùng lặp đều có chức năng diễn tả nhịp độ, tần suất sự việc đang trải qua trong tiến trình thời gian. Những từ chỉ dùng một tiếng thì nghĩa sẽ khác khi dùng cả hai (từ láy), như vậy, sự lầm lẫn, thiếu chính xác khi sử dụng ít xảy ra. Riêng hai cặp từ mãi mãi và luôn luôn, khi nào chỉ dùng một từ, khi nào dùng cả từ láy và điều cần bàn, nếu muốn cho lời nói, câu văn chuẩn xác.
 • Công diễn vở opera Việt - Nhật “Công nữ Anio”
  Tối 22/9, tại Nhà hát Lớn Hà Nội diễn ra buổi công diễn đầu tiên vở opera “Công nữ Anio”, nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973-2023.
Hoàn Kiếm (Hà Nội): Quan tâm, bảo vệ sức khỏe người dân
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO