Âm nhạc

Hòa nhạc quốc gia "Điều còn mãi"

Phương Anh (t/h) 13:43 03/09/2023

Chiều 2/9, Hòa nhạc quốc gia “Điều còn mãi” 2023 diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Hòa nhạc quốc gia “Điều còn mãi” là chương trình thường niên, tổ chức vào đúng 14h ngày Quốc khánh, trở thành “món ăn tinh thần” của khán giả cả nước trong kỳ nghỉ lễ. Những bài hát được lựa chọn trong chương trình là những ca khúc đi cùng năm tháng, giai điệu đẹp về Tổ quốc, tình yêu.

91e3d1c0-8b57-4308-b028-91cf6f09008e(1).jpeg
Tiết mục “Áo mùa đông” do NSƯT Đăng Dương thể hiện.

Nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng trong vai trò Giám đốc âm nhạc của chương trình. Bên cạnh biên tập, nhạc sĩ còn chuyển soạn, hòa âm và phối khí cho toàn bộ các tác phẩm.

Trong chương trình năm nay, lần đầu tiên Hòa nhạc “Điều còn mãi” được chỉ huy bởi Đồng Quang Vinh - một nhạc trưởng trẻ, tài năng và có nhiều thành công trong việc chỉ huy ở cả hai lĩnh vực thanh nhạc và khí nhạc cũng như lĩnh vực âm nhạc cổ truyền Việt Nam với sự góp mặt của Dàn Nhạc giao hưởng Việt Nam, Dàn hợp xướng Kosmos Opera và hai nghệ sĩ độc tấu nhạc cụ cổ truyền (NSƯT Lệ Giang chơi đàn bầu) và jazz (nghệ sĩ saxophone An Trần).

ce60f915-0aca-4a09-8708-292ea9952209(1).jpeg
“Đất nước lời ru” được thể hiện qua tiếng hát của ca sĩ Tùng Dương.
fbbfc90b-8c26-42d5-8fca-a8d1715cd34d(1).jpeg
“Bóng cây Kơ Nia” do ca sĩ Đỗ Tố Hoa thể hiện.

Chương trình quy tụ các ca sĩ trong lĩnh vực âm nhạc thính phòng cổ điển như: NSƯT Đăng Dương, Phạm Thu Hà, Đỗ Tố Hoa, Phạm Khánh Ngọc, Đào Mác và nghệ sĩ Tùng Dương, nhóm Oplus.

08cd64f8-63c4-4814-abff-3285b52821cb(1).jpeg
Ca khúc “Giai điệu Tổ quốc” hùng tráng qua tiếng hát của ca sĩ Đào Mác với sự hỗ trợ của dàn hợp xướng Kosmos Opera.

Bên cạnh những tác phẩm nổi tiếng đi cùng năm tháng như: “Bóng cây Kơ Nia” (Phan Huỳnh Điểu),“Trăng sáng đôi miền” (An Chung), “Áo mùa đông” (Đỗ Nhuận), “Đất nước lời ru”(Văn Thành Nho), “Giai điệu Tổ quốc” (Trần Tiến), “Tổ quốc yêu thương (Hồ Bắc), “Lên ngàn” (Hoàng Việt), “Đàn chim Việt” (Văn Cao) được phối khí mới, Hòa nhạc quốc gia "Điều còn mãi" năm nay còn giới thiệu ca khúc mới được nhiều người trẻ yêu thích như: “My Kool Việt Nam” (Thanh Bùi) và “Những trái tim Việt Nam” (Phương Uyên)./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tàu xuôi ra Bắc
  Ba năm trước, tôi gặp Trang trên chuyến tàu mang số hiệu SE đang di chuyển từ miền Nam ra miền Bắc. Lúc đó, tôi ngồi đối diện với Trang ở toa ghế ngồi - toa thường dành cho người đi chặng ngắn. Trong toa xộc lên mùi thuốc lá, mùi dầu gió xanh, mùi bồ kết phảng phất từ mái tóc của mấy người đàn bà và mùi của vô số thứ hàng hóa trên sàn toa.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và những định hướng, kỳ vọng trong phát triển Thủ đô
  Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, trong suốt cuộc đời hoạt động của mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn dành cho mảnh đất Hà thành những tình cảm sâu đậm. Không chỉ riêng quãng thời gian ông giữ trọng trách Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội (1996 – 1998) rồi Bí thư Thành ủy Hà Nội (2000 – 2006) mà sau này ở cương vị Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước, Tổng Bí thư, đồng chí Nguyễn Phú Trọng vẫn luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho Hà Nội, cho sự phát triển văn hóa, con người của mảnh đất Thăng Long.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và sự quan tâm sâu sắc tới văn học nghệ thuật
  Ngày 19/7/2024, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng bào cả nước. Trong suốt cuộc đời 80 năm của mình, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã có cống hiến vô cùng ý nghĩa. Ông là nhà lãnh đạo xuất sắc; nhà lý luận, nhà văn hóa, và là một nhân cách lớn luôn hết lòng vì Đảng, vì dân... Với văn học nghệ thuật, đồng chí Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm sâu sắc và đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của nền văn học nghệ thuật nước nhà.
 • Quận Đống Đa: Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7
  Trên địa bàn quận Đống Đa, Hà Nội hiện có 3.319 người có công với cách mạng và thân nhân đang hưởng trợ cấp hàng tháng, trong đó có 03 mẹ Việt Nam Anh hùng.
 • Sáp nhập Công ty TNHH một thành viên Điện ảnh Hà Nội vào Tổng công ty Du lịch Hà Nội
  UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 3737/QĐ-UBND ngày 17/7/2024 về việc sáp nhập nguyên trạng Công ty TNHH một thành viên Điện ảnh Hà Nội vào Tổng công ty Du lịch Hà Nội kể từ ngày 01/8/2024
Đừng bỏ lỡ
Hòa nhạc quốc gia "Điều còn mãi"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO