Văn hóa - Xã hội

“Hành trình chắp cánh tương lai”: Chương trình thiện nguyện “rời núi xuống phố” đầy ý nghĩa

Tô Ngọc Oanh 09:56 08/06/2024

“Đây là hành trình gieo ước mơ, hoài bão cho các bạn nhỏ sống ở Hà Giang, với mong muốn sớm cho các bạn biết đến những điều “kỳ lạ” mới mẻ, một cuộc sống khác bên ngoài cổng làng, triền rừng dốc núi, nơi mà các em chưa bao giờ nghĩ sẽ đặt chân tới. Chúng tôi mong muốn từ lâu sẽ tổ chức “tour du lịch” tham quan đặc biệt này để động viên khích lệ, cũng như là món quà vì các em đã nỗ lực phấn đấu vượt qua những khó khăn của mình”, Anh Lương Trần Hoạt - Trưởng ban tổ chức chương trình “Hành trình chắp cánh tương lai” chia sẻ.

Chương trình thiện nguyện “Hành trình chắp cánh ước mơ” diễn ra trong 3 ngày từ 7 - 9/6, với sự tham gia của 50 em nhỏ, gồm trẻ mồ côi trong dự án “Nuôi Em” và học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng đạt kết quả học tập xuất sắc của 5 điểm trường: PTDT Bán trú Na Khê, PTDT Bán trú Sùng Thái, PTDT Bán trú Hữu Vinh, PTDT Bán trú Sùng Cháng và PTDT Bán trú TH Lao và Chải.

ca-c-em-ca-ng-tha-y-ca-cha-p-a-nh-tr-a-c-khi-kha-i-ha-nh.jpg
Các em nhỏ Hà Giang cùng thầy cô chụp ảnh trước khi khởi hành chuyến đi lên Hà Nội.
(Ảnh: BTC)

Chương trình được thực hiện nhờ những đóng góp, ủng hộ của các nhà tài trợ, cùng với sự chung sức của các nhà trường ở huyện Yên Minh - Hà Giang, sự đồng lòng của Ban tổ chức và các tình nguyện viên. Trong ba ngày diễn ra chương trình, đoàn thiện nguyện phối hợp với thầy cô giáo dẫn các em tới thăm những địa danh nổi tiếng của Hà Nội như Lăng Bác, bảo tàng Hồ Chí Minh, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, hồ Hoàn Kiếm, rạp xiếc Trung Ương, vườn bách thú…

ca-c-em-a-a-n-va-i-tha-y-cung-a-tha-a-a-ha-na-i.jpg
Các bạn nhỏ lần đầu tiên được trải nghiệm tham quan Thủy cung vào ngày 7/6 vừa qua.
(Ảnh: BTC)

Anh Lương Trần Hoạt - Trưởng ban tổ chức chương trình chia sẻ: “Đây là hành trình gieo ước mơ, hoài bão cho các bạn nhỏ sống ở Hà Giang, với mong muốn sớm cho các bạn biết đến những điều “kỳ lạ” mới mẻ, một cuộc sống khác bên ngoài cổng làng, triền rừng dốc núi, nơi mà các em chưa bao giờ nghĩ sẽ đặt chân tới. Chúng tôi mong muốn từ lâu sẽ tổ chức “tour du lịch” tham quan đặc biệt này để động viên khích lệ, cũng như là món quà vì các em đã nỗ lực phấn đấu vượt qua những khó khăn của mình”.

ca-c-em-va-tr-a-ng-tia-u-ha-c-qua-c-ta-alaska-ngha-ng-i-va-nha-n-qua-ta-pha-a-nha-tr-a-ng.jpg
Các em về Trường Tiểu học Quốc tế Alaska nghỉ ngơi và nhận quà từ phía nhà trường. (Ảnh: BTC)

Anh cũng nhấn mạnh thêm rằng, chuyến đi này không chỉ là cơ hội để các em tham quan, mà còn là dịp để học hỏi, kết nối về lịch sử, văn hóa và cuộc sống ở một thành phố lớn. Các bạn nhỏ sẽ thấy rằng, dù ở bất kỳ nơi đâu, điều quan trọng nhất vẫn là sự đoàn kết, yêu thương và nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Anh Hoạt hi vọng sẽ tổ chức được nhiều hơn các chương trình tương tự cho các em và sẽ nhận được sự ủng hộ chung tay của cộng đồng để giúp thế hệ tương lai có niềm tin cố gắng dẫu cuộc sống còn nhiều khó khăn./.

Bài liên quan
 • Chương trình thiện nguyện “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”: Hành trình tri ân đầy ý nghĩa
  Tiếp nối truyền thống và trách nhiệm chia sẻ cùng cộng đồng, nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024), Hội Cựu chiến binh trường Đại học Y Hà Nội phối hợp cùng Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động (K02) và Công đoàn, Đoàn thanh niên nhà trường, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tổ chức chương trình khám thiện nguyện “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng” tại Điện Biên từ ngày 3-7/4/2024. Với nhiều hoạt động ý nghĩa chương trình đã góp phần lan tỏa yêu thương trong cộng đồng.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và sự quan tâm sâu sắc tới văn học nghệ thuật
  Ngày 19/7/2024, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng bào cả nước. Trong suốt cuộc đời 80 năm của mình, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã có cống hiến vô cùng ý nghĩa. Ông là nhà lãnh đạo xuất sắc; nhà lý luận, nhà văn hóa, và là một nhân cách lớn luôn hết lòng vì Đảng, vì dân... Với văn học nghệ thuật, đồng chí Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm sâu sắc và đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của nền văn học nghệ thuật nước nhà.
 • Tọa đàm "Màu ký ức": Tri ân các nhà báo liệt sĩ
  Sáng 19/7, tại Hà Nội, Liên Chi hội Nhà báo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức chương trình Giao lưu, Tọa đàm tri ân các nhà báo liệt sĩ với chủ đề "Màu Ký ức". Chương trình là lời tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay với những nhà báo liệt sĩ - những người đã tận hiến cho sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.
 • “Thắp lửa” tình yêu đọc sách trong thế hệ trẻ, xây dựng Thủ đô văn minh - hiện đại
  Chào mừng Kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thị xã Sơn Tây (3/8/1954 -3/8/2024) và 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024), UBND thị xã Sơn Tây vừa tổ chức thành công Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc thị xã Sơn Tây năm 2024 với chủ đề “Phát huy hào khí Thăng Long – Hà Nội, xây dựng Thủ đô Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”.
 • Tây Hồ tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho các tiểu thương, hộ kinh doanh
  Trong 2 ngày 18-19/7, Công an quận Tây Hồ đã phối hợp với Ban quản lý (BQL chợ quận tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho 100% cán bộ, viên chức, người lao động của BQL chợ và tiểu thương, hộ kinh doanh tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn.
 • Huyện Ứng Hoà: Chỉnh trang đô thị, xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp
  Với mục tiêu xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp và đường thông hè thoáng, huyện Ứng Hoà đang tập trung chỉ đạo thực hiện chỉnh trang, cải tạo cảnh quan khu vực trung tâm huyện. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ các dự án xây dựng kết cấu hạ tầng, đảm bảo chất lượng, đáp ứng các tiêu chí đề ra.
Đừng bỏ lỡ
“Hành trình chắp cánh tương lai”: Chương trình thiện nguyện “rời núi xuống phố” đầy ý nghĩa
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO