Hà Nội xem xét quy định danh mục khoản thu tại trường công lập

Hải Truyền| 04/11/2022 00:00

Sáng 3/11, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn chủ trì phiên họp UBND thành phố thường kỳ tháng 11/2022 để xem xét một số nội dung trình Kỳ họp thứ 10 của HĐND thành phố và Chương trình công tác của UBND thành phố.

z3851131049279_7c04245f06806507ccce1073a4ec6926.jpg
Các đại biểu tại phiên họp

Cùng tham dự phiên họp có các Phó Chủ tịch UBND thành phố: Dương Đức Tuấn, Hà Minh Hải, Nguyễn Trọng Đông, Chử Xuân Dũng; các ủy viên UBND thành phố và một số thủ trưởng các cơ quan, đơn vị.

Trong phiên họp, lãnh đạo UBND thành phố đã xem xét, cho ý kiến về Tờ trình và dự thảo Nghị quyết quy định cơ chế thu và sử dụng mức thu dịch vụ tuyển sinh các cấp học của Thành phố Hà Nội, Tờ trình và dự thảo Nghị quyết quy định danh mục các khoản thu và quy định mức thu, cơ chế quản lý thu chi đối với các dịch vụ hỗ trợ hoạt động giáo dục, đào tạo đối với cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập của Thành phố Hà Nội. Đồng thời, lãnh đạo thành phố cũng cho ý kiến Tờ trình và dự thảo Nghị quyết quy định giá dịch vụ giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông sử dụng ngân sách nhà nước áp dụng đối với cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập chưa tự đảm bảo chi thường xuyên của Thành phố Hà Nội.

Các đại biểu tham dự phiên họp thảo luận, cho ý kiến về Tờ trình đề nghị xây dựng chính sách đãi ngộ nghệ nhân trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể Thành phố Hà Nội; Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về việc đặt tên và điều chỉnh độ dài một số đường, phố trên địa bàn TP.Hà Nội năm 2022; Tờ trình và dự thảo Nghị quyết quy định về một số chính sách đặc thù khuyến khích phát triển nông nghiệp, nông thôn Thành phố Hà Nội.

Tập thể lãnh đạo UBND Thành phố Hà Nội cũng xem xét về Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về phát triển thanh niên Thành phố Hà Nội giao đoạn 2021-2030; Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về tên gọi, quy trình thủ tục, điều kiện xét tặng Huy hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng Thủ đô”.

Bài liên quan
 • Hà Nội: Xem xét về danh mục dự án thu hồi đất
  Tại phiên họp UBND TP thường kỳ tháng 11/2022 diễn ra sáng 01/11 do đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội chủ trì đã xem xét một số nội dung trình Kỳ họp thứ 10 của HĐND TP và Chương trình công tác của UBND TP.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • [Podcast] Truyện ngắn: Bến đợi
  Truyện ngắn Bến đợi là tác phẩm đầu tay của tác giả Bùi Duy Phong. Tác phẩm Bến đợi là câu chuyện cảm động kể về sự yêu thương, đùm bọc của người dân làng chài nghèo dành cho cô giáo Linh, từ xa tới đây dạy học và tình cảm, sự cưu mang, đùm bọc của bác sĩ Toàn dành cho cô giáo cũ của mình cùng với đứa cháu ngoại bệnh tật khi họ gặp lại nhau trong bệnh viện sau nhiều năm bặt tin.
 • Tản văn "Ngàn mùa hoa" của nhà văn Băng Sơn: Tiếp thêm tình yêu thiên nhiên và văn chương cho trẻ
  Không chỉ giúp các bạn đọc nhỏ tuổi hiểu hơn vẻ đẹp thiên nhiên đất nước, nét văn hóa truyền thống của quê hương, “Ngàn mùa hoa” của cố nhà văn Băng Sơn còn giúp các em tích lũy thêm tri thức, mở rộng và biết cách sử dụng vốn từ để học văn tốt hơn.
 • Trao giải giai đoạn 1 cuộc thi Tìm hiểu 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
  Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp với Thành đoàn Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết và trao giải giai đoạn 1 cuộc thi tìm hiểu về chủ đề 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024), diễn ra ngày 13/6, tại trụ sở cơ quan Thành đoàn Hà Nội.
 • 6 thí sinh Việt Nam chuẩn bị tranh tài Vô địch Tin học văn phòng thế giới tại Mỹ
  Cả 6 nhà vô địch quốc gia sẽ đại diện cho tài năng tin học trẻ Việt Nam tham gia Vòng chung kết thế giới cuộc thi MOS World Championship 2024, diễn ra từ ngày 28/7 – 31/7 tới tại TP Anaheim, California, Hoa Kỳ.
 • Ngành giáo dục Thủ đô tiên phong trong chuyển đổi số
  Hà Nội xác định, việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), chuyển đổi số (CĐS) phải được thực hiện quy củ ngay từ trường học. Những năm qua, Hà Nội được đánh giá là một trong những địa phương đi đầu cả nước về triển khai các hoạt động CĐS trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo (GD&ĐT).
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội xem xét quy định danh mục khoản thu tại trường công lập
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO