Văn hóa - Xã hội

Hà Nội triển khai phương án chống ùn tắc, tăng cường xe khách phục vụ Tết 2024

Nguyễn Bẩy 23/12/2023 11:48

Để bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong đợt cao điểm Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân Giáp Thìn, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường lực lượng chốt trực tại hơn 100 vị trí có nguy cơ xảy ra ùn tắc trong giờ cao điểm, các bến xe và cửa ngõ Thủ đô. Thời gian trực khung giờ cao điểm sáng từ 6h đến 8h30, chiều từ 16h30 đến 19h.

9.jpg
Hà Nội triển khai phương án chống ùn tắc, tăng cường xe khách phục vụ Tết 2024

Theo đó, tại khu vực rào chắn thi công các công trình trọng điểm của thành phố, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội sẽ bố trí lực lượng thường xuyên duy trì, thực hiện phân luồng, hướng dẫn giao thông, xử lý các vi phạm nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông phục vụ nhân dân đi lại an toàn, thuận tiện.

Thanh tra Sở cũng đã bố trí lực lượng chốt trực tại 106 vị trí có nguy cơ xảy ra ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm, huy động 212 thanh tra viên/ngày trực. Thời gian trực khung giờ cao điểm sáng từ 6h đến 8h30, chiều từ 16h30 đến 19h.

Tại khu vực các bến xe khách liên tỉnh, các đội Thanh tra GTVT bố trí 7 vị trí chốt trực, phân luồng hướng dẫn giao thông, hạn chế ùn tắc giao thông khu vực cổng ra, cổng vào của bến xe.

Đồng thời Thanh tra Sở sẽ phối hợp với lực lượng Công an, chính quyền địa phương bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại các bến xe khách, các nút giao thông trọng điểm, các tuyến đường cửa ngõ ra, vào Thủ đô.

Đồng thời, thanh tra Sở Giao thông Vận tải cũng giao các Đội Thanh tra giao thông vận tải chuyên ngành bố trí lực lượng, phương tiện ứng trực tại trụ sở đơn vị, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông khi có tình huống ùn tắc giao thông xảy ra tại 5 vị trí cầu, cửa ngõ chính dẫn vào nội đô.

Đặc biệt, nhằm đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của người dân, từ nay đến hết quý I-2024, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội sẽ tập trung kiểm tra, xử lý vi phạm tại khu vực bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm, đường Kim Đồng, Phạm Văn Đồng, Giải Phóng, Pháp Vân, Nguyễn Xiển, Phạm Hùng, Khuất Duy Tiến, Nguyễn Trãi, ...

Các vi phạm được tập trung xử lý gồm xe khách tuyến cố định chạy sai hành trình vận tải; phương tiện kinh doanh vận tải không có phù hiệu, không gắn camera, thiết bị giám sát hành trình theo quy định; dừng, đỗ, đón, trả khách trái quy định tại các bến xe và các tuyến đường trên địa bàn, đặc biệt các xe bỏ bến ra ngoài hoạt động đón, trả khách trái quy định…

Bên cạnh đó, để phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân trong đợt cao điểm Tết 2024, Sở GTVT Hà Nội đã đề nghị các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách chủ động xây dựng kế hoạch bố trí xe dự phòng đáp ứng kịp thời nhu cầu của người dân khi cần thiết.

Các đơn vị quản lý các bến xe lớn của TP (gồm bến xe Giáp Bát, Mỹ Đình và Gia Lâm) cho biết dự kiến nhu cầu đi lại của hành khách sẽ tăng đột biến so với ngày thường. Theo đó, các bến xe đã lên kế hoạch tăng cường 2.500 xe khách để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và lễ hội xuân Giáp Thìn 2024… Sở GTVT Hà Nội cũng đề nghị xe khách, xe taxi phải niêm yết giá cước trên xe theo quy định, không tùy tiện tăng giá, phụ thu khi chưa được cơ quan thẩm quyền phê duyệt.

Các chốt trực đã bắt đầu thực hiện nhiệm vụ từ ngày 1/12 để đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các điểm có nguy cơ xảy ra ùn tắc và cổng ra, cổng vào của bến xe trên địa bàn Thành phố Hà Nội:

99.jpg
8.jpg
7.jpg
6.jpg
5.jpg
4.jpg
3.jpg
2.jpg
1(1).jpg
11.jpg

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội triển khai phương án chống ùn tắc, tăng cường xe khách phục vụ Tết 2024
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO