Chuyển động Hà Nội

Hà Nội tôn vinh 113 gia đình, cá nhân người hiến máu tiêu biểu

Văn Thiện 12/06/2024 17:01

Phát biểu tại sự kiện ý nghĩa này, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà ghi nhận, biểu dương, tôn vinh những tập thể, cá nhân, gia đình hết lòng vì cộng đồng, vì người gặp khó, sẵn sàng trao đi tình cảm, trái tim yêu thương, những giọt máu nghĩa tình. Đó chính là những bông hoa đẹp, tiêu biểu cho lối sống nhân ái, góp phần lan tỏa, nhân lên những giá trị tốt đẹp, nhân văn của người Hà Nội.

9dd350656bb-d08c-46b8-b6b0-8a01d2de507b.jpeg
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà trao Bằng khen của UBND thành phố cho 8 cá nhân hiến máu tiêu biểu.

Đến dự có Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Phó Trưởng ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện quốc gia Bùi Thị Hòa; Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà.

Ngày 12.6 tại Hà Nội, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Thành phố, Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội tổ chức Chương trình Tôn vinh người hiến máu tiêu biểu hưởng ứng ngày 14.6 và Tổng kết “Tháng nhân đạo” năm 2024.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội Đào Ngọc Triệu cho biết, với chủ đề “Hành trình nhân ái- Trao nhận yêu thương”, Tháng nhân đạo năm 2024 được tổ chức với nhiều điểm mới sáng tạo, hoạt động trợ giúp có trọng tâm, trọng điểm.

Chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái”, chiến dịch “Ra quân vệ sinh môi trường”, mô hình nhân ái… do Hội tổ chức trong dịp này đã nhận được sự hưởng ứng của các cấp Hội cũng như người dân trên địa bàn.

Hoạt động Tháng nhân đạo năm nay được diễn ra cùng với rất nhiều sự kiện, ngày kỷ niệm, lễ lớn của đất nước, của thành phố gồm kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô, nên các hoạt động ý nghĩa, xã hội có sức lan tỏa lớn trong cộng đồng.

Theo báo cáo tại hội nghị, trong 6 tháng đầu năm nay, phong trào hiến máu tình nguyện tại Hà Nội tiếp tục được Hội Chữ thập đỏ thành phố phối hợp với các cơ quan, đoàn thể từ thành phố đến cơ sở đẩy mạnh, thu hút đông đảo người dân tham gia. Tỷ lệ người dân Thủ đô tham gia hiến máu tình nguyện đạt 2,9% dân số, thu về gần 160.000 đơn vị máu, cao hơn nhiều so với cùng kỳ các năm trước. Thành công này giúp Hà Nội trở thành điểm sáng tiêu biểu của cả nước trong công tác vận động hiến máu.

Những cá nhân, gia đình, cơ quan và đơn vị tiêu biểu chính là hạt nhân tích cực, góp phần quan trọng vào thành công của phong trào hiến máu. Họ không chỉ thường xuyên hiến máu mà còn vận động nhiều người khác cùng tham gia. Điển hình là gia đình bà Nguyễn Thị Hương, xã Kim An, huyện Thanh Oai đã có 60 lần hiến máu từ các thành viên và khuyến khích hơn 100 người khác cùng tham gia; gia đình ông Trần Văn Nam, xã Thọ Xuân, huyện Đan Phượng đã có 65 lần hiến máu từ các thành viên và khuyến khích hơn 50 người khác cùng tham gia; gia đình bà Vũ Thúy Hải, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, với hơn 50 lần hiến máu từ các thành viên. Gia đình bà Hải còn vận động được hơn 100 người xung quanh tham gia hiến máu...

Ngoài ra, còn có các cá nhân hiến máu tiêu biểu như: Bà Trần Thị Thu, người lao động của Công ty TNHH Nguyên Tâm, phường Láng Thượng, quận Đống Đa với 28 lần trực tiếp hiến máu hay ông Phạm Ngọc Huy, chiến sĩ công an quận Hoàn Kiếm với 26 lần làm việc nghĩa, lan tỏa hành động đẹp đến nhiều người xung quanh; bà Lê Thị Thu Hoài phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy với 26 lần hiến máu...

Bên cạnh phong trào hiến máu tình nguyện, Hà Nội còn là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về hiệu quả trợ giúp nhân đạo. Trong Tháng Nhân đạo năm 2024, từ ngày 1/5 đến ngày 31/5, các cấp Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn thành phố Hà Nội hỗ trợ kịp thời về nhiều mặt cho gần 49.000 lượt người khó khăn với tổng trị giá hơn 17,14 tỷ đồng.

Ghi nhận, biểu dương, tôn vinh những tập thể, cá nhân, gia đình hết lòng vì cộng đồng, vì người gặp khó, sẵn sàng trao đi tình cảm, trái tim yêu thương, những giọt máu nghĩa tình, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà cho rằng, đó chính là những bông hoa đẹp, tiêu biểu cho lối sống nhân ái, góp phần lan tỏa, nhân lên những giá trị tốt đẹp, nhân văn của người Hà Nội.

Cũng theo Phó Chủ tịch UBND thành phố, nhờ nhận được sự quan tâm, chăm lo của Đảng, nhà nước cùng các cơ quan chức năng và cộng đồng xã hội, đời sống của đại đa số người dân Thủ đô cũng như cả nước ngày càng ổn định, phát triển. Tuy nhiên, đâu đó vẫn có những cá nhân, gia đình gặp khó, cần có điểm tựa để vươn lên, vẫn có những bệnh nhân cần được tiếp máu để vượt qua bạo bệnh, phục hồi sức khỏe.

Ghi nhận sự đóng góp của các tập thể, cá nhân người hiến máu, dịp này, Hội Chữ thập đỏ thành phố tôn vinh 113 tập thể, gia đình, cá nhân tiêu biểu trong công tác vận động, hiến máu tình nguyện (12 gia đình và 7 cá nhân được nhận Bằng khen của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; 8 cá nhân nhận Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội; 19 gia đình và 67 cá nhân nhận Giấy khen của Hội Chữ thập đỏ thành phố).

Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ thành phố biểu dương nhiều đơn vị có thành tích nổi bật trong việc triển khai Tháng nhân đạo năm 2024./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Những cuốn “cẩm nang” theo cùng đất nước
  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (1944 - 2024) là một nhà văn hóa, nhà tư tưởng lý luận kiệt xuất của Đảng ta trong thời đại Hồ Chí Minh. Trong đó, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã để lại các cuốn “cẩm nang” đặc biệt có giá trị để xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc...
 • Chùm thơ tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Ông tốt nghiệp Khoa Ngữ văn, Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội. Chính học vấn chuyên sâu về văn học cùng vốn hiểu biết sâu rộng về văn hóa nên ông vô cùng trân quý các văn nghệ sĩ. Trong các bài viết, bài phát biểu, gặp mặt trò chuyện… Tổng Bí thư đã có những đánh giá vô cùng sâu sắc, đồng thời có những chỉ đạo quan trọng, thể hiện sự quan tâm đặc biệt đối với văn học nghệ thuật và lực lượng văn nghệ sĩ. Sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ngày
 • Kỷ vật quý của Bảo tàng Thành cổ Quảng Trị
  Trước khi đi “nghiên cứu bí mật trong lòng đất” ở chiến dịch 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị, liệt sĩ Lê Văn Huỳnh đã viết vội bức thư để lại cho đồng đội gửi đến mẹ già, vợ hiền và người thân của mình ở quê nhà đầy cảm động.
 • Phân luồng giao thông phục vụ Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại quê nhà Đông Anh
  Từ 14h ngày 24/7, đến hết ngày 26/7, Công an huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội tổ chức phân luồng giao thông phục vụ Tang lễ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
 • Bài thơ "Tưởng nhớ Tổng Bí thư – Người Cộng sản kiên trung"
  Lời tòa soạn: Tác giả Nguyễn Bình Minh đã nghiên cứu rất nhiều tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; đêm 19/7, ngay sau khi biết tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần và đọc tiểu sử của Tổng Bí thư trên báo Chính phủ, tác giả đã viết một bài thơ theo thể thơ lục bát để tưởng nhớ, tri ân cuộc đời, sự nghiệp của Tổng Bí thư. Tạp chí Người Hà Nội trân trọng giới thiệu tới quý độc giả bài thơ "Tưởng nhớ Tổng Bí thư – Người Cộng sản kiên trung" của tác giả Nguyễn Bình Minh. Bài thơ được tác giả viết nga
Đừng bỏ lỡ
 • Cơ quan công sở, di tích Huế treo cờ rủ tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
  Nhiều cơ quan, công sở, di tích lịch sử… ở Thừa Thiên Huế đã treo cờ rủ để tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng theo nghi thức Quốc tang.
 • Thông qua quyết định về bảo tồn Hoàng thành Thăng Long-Hà Nội tại Kỳ họp thứ 46 của Ủy ban Di sản thế giới
  Hồ sơ bảo tồn và phát huy giá trị Di sản thế giới Khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long được thông qua mở ra việc khơi thông Trục Hoàng Đạo, tiến tới khôi phục không gian và Chính điện Kính Thiên.
 • Quận Tây Hồ tổ chức các hoạt động tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ dịp 27/7
  Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024), ngày 23/7, Đoàn đại biểu Quận ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tây Hồ đã đến dâng hương, dâng hoa viếng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Hà Nội.
 • Hà Nội, mùa đầu nỗi nhớ
  Tôi chậm rãi bước từng bước nhẹ nhàng trên một con phố nhỏ quanh Hồ Tây, từng chiếc lá vàng từ tốn rơi trên mặt đường tấp nập người qua lại, mặt hồ còn nhấp nhô phản chiếu những tia nắng mờ nhạt còn sót lại của buổi hoàng hôn. Dường như thời gian đang trôi chậm lại để tôi có thể cảm nhận trọn vẹn vẻ đẹp của miền đất Thủ đô, mà trước đây tôi chỉ có thể trông thấy qua lớp màn ảnh vô giác.
 • Khơi thông, tối ưu hóa các nguồn lực cho phát triển văn hóa Thủ đô
  “Với chiều dài lịch sử, bề dày văn hiến nghìn năm, Hà Nội luôn luôn nhận thức sâu sắc vấn đề văn hóa vừa là nhiệm vụ trước mắt, vừa là nhiệm vụ cơ bản và lâu dài”, đó là khẳng định của TS. Nguyễn Văn Phong – Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội tại Hội thảo khoa học “50 năm xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc: Một số vấn đề lý luận và thực tiễn” do Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Thành ủy Hà Nội tổ chức sáng 23/7.
 • Thừa Thiên Huế tham dự kỳ họp 46 của Ủy ban Di sản Thế giới
  Tỉnh Thừa Thiên Huế tham dự kỳ họp lần thứ 46 của Ủy ban Di sản Thế giới (UNESCO) tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Bharat Mandapam (thành phố New Delhi, Ấn Độ) từ ngày 20 – 26/7.
 • Hà Nội: Ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
  UBND Thành phố Hà Nội vừa ra Công điện số 07/CĐ-UBND Hà Nội, ngày 22 tháng 7 năm 2024 về việc ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày Lễ Quốc tang đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành tình cảm, nặng lòng với công cuộc bảo tồn di sản Cố đô Huế
  Trên cương vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế và quan tâm, nặng lòng với công cuộc bảo tồn di sản văn hóa ở Cố đô Huế.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với tư cách là một nhà báo
  Những ngày qua, Bộ Chính trị, Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam thông báo về tình hình sức khỏe của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Nhân dân cả nước và bè bạn quốc tế lo lắng, cầu mong mọi điều bình an đối với người lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam. Thật buồn, khi tôi đang viết bài này thì phép màu nhiệm đã không đến... Vào lúc 13 giờ 38 phút ngày 19 tháng 7 năm 2024, trái tim người con ưu tú của nước Việt đã ngừng đập…
 • Lào tuyên bố quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
  Trưa 22/7, Chính phủ Lào ra thông cáo về việc Lào tuyên bố Quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, đồng thời thông báo về việc Đoàn đại biểu cấp cao của Đảng, Nhà nước Lào do đồng chí Tổng Bí thư Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith dẫn đầu sẽ sang Việt Nam dự lễ tang đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Thủ đô Hà Nội.
Hà Nội tôn vinh 113 gia đình, cá nhân người hiến máu tiêu biểu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO