Chuyển động Hà Nội

Cử tri quận Long Biên kiến nghị đẩy nhanh tiến độ dự án nhà ở xã hội Thượng Thanh

Đình Thế 09:11 13/06/2024

Ngày 12/6, Tổ đại biểu HĐND thành phố Hà Nội, Đơn vị bầu cử số 9 tiếp xúc cử tri quận Long Biên trước kỳ họp thứ 17, HĐND thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại Hội nghị, đại biểu Nguyễn Quang Thắng, Phó Trưởng ban chuyên trách Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND thành phố đã báo cáo tóm tắt với cử tri quận Long Biên về kết quả kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2024.

lb-2.jpg
Hội nghị đại biểu HĐND thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri quận Long Biên.

Cử tri quận Long Biên đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của thành phố trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng, an sinh xã hội trên địa bàn; sự vào cuộc hiệu quả của các đại biểu HĐND thành phố tại các kỳ họp, kỳ tiếp xúc, qua đó thúc đẩy giải quyết nhiều vấn đề nổi cộm, bức xúc.

lb-thu.jpg
Cử tri Lê Văn Thu (phường Thượng Thanh) phát biểu ý kiến.

Bên cạnh đó, cử tri cũng đã nêu một số kiến nghị. Trong đó, cử tri Lê Văn Thu (phường Thượng Thanh) nêu, dự án nhà ở xã hội Thượng Thanh và đấu nối hạ tầng khu vực được chấp thuận đầu tư từ năm 2014, song đến nay vẫn chưa giao đất cho nhà đầu tư triển khai dự án. Ngõ 90 phố Gia Quất nằm trong ranh giới dự án đã xuống cấp nhiều năm, nhưng chưa được cải tạo, nâng cấp, ảnh hưởng rất lớn đến việc đi lại của người dân.

Cử tri cũng kiến nghị thành phố xem xét chỉ đạo các đơn vị liên quan tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để dự án sớm được triển khai và trả lời cử tri về tiến độ thực hiện dự án.

lb-thieu.jpg
Cử tri Thạch Văn Thiều (phường Thượng Thanh) phát biểu ý kiến.

Cùng có ý kiến về dự án nhà ở xã hội Thượng Thanh, cử tri Thạch Văn Thiều (phường Thượng Thanh) cho biết, dự án này bỏ hoang nhiều năm. Đại biểu kiến nghị thành phố cũng như quận Long Biên tháo gỡ khó khăn trong chuyển đổi mục đích sử dụng đất cũng như các quy định về tách thửa cho người dân.

lb-chu-tich-1-.jpg
Chủ tịch UBND quận Long Biên Nguyễn Mạnh Hà trả lời những vấn đề cử tri nêu.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND quận Long Biên Nguyễn Mạnh Hà trả lời những vấn đề cử tri nêu thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND quận; đồng thời, tiếp thu toàn bộ 8 ý kiến, kiến nghị của cử tri; khẳng định sẽ tổng hợp đầy đủ, chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo đúng quy định.

Chủ tịch UBND quận Long Biên đề nghị lãnh đạo các phường quan tâm đối với những chủ trương, chính sách mới tác động đến nhân dân và hệ thống chính trị ở cơ sở; tập trung giải quyết những vấn đề cử tri kiến nghị.

lb-3.jpg
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà tiếp thu ý kiến.

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND thành phố - Đơn vị bầu cử số 9, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà tiếp thu ý kiến và làm rõ thêm một số vấn đề cử tri quận Long Biên quan tâm. Đồng thời, sẽ tổng hợp toàn bộ kiến nghị của cử tri, báo cáo HĐND thành phố xem xét, chỉ đạo giải quyết theo thẩm quyền./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và sự quan tâm sâu sắc tới văn học nghệ thuật
  Ngày 19/7/2024, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng bào cả nước. Trong suốt cuộc đời 80 năm của mình, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã có cống hiến vô cùng ý nghĩa. Ông là nhà lãnh đạo xuất sắc; nhà lý luận, nhà văn hóa, và là một nhân cách lớn luôn hết lòng vì Đảng, vì dân... Với văn học nghệ thuật, đồng chí Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm sâu sắc và đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của nền văn học nghệ thuật nước nhà.
 • Tọa đàm "Màu ký ức": Tri ân các nhà báo liệt sĩ
  Sáng 19/7, tại Hà Nội, Liên Chi hội Nhà báo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức chương trình Giao lưu, Tọa đàm tri ân các nhà báo liệt sĩ với chủ đề "Màu Ký ức". Chương trình là lời tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay với những nhà báo liệt sĩ - những người đã tận hiến cho sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.
 • “Thắp lửa” tình yêu đọc sách trong thế hệ trẻ, xây dựng Thủ đô văn minh - hiện đại
  Chào mừng Kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thị xã Sơn Tây (3/8/1954 -3/8/2024) và 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024), UBND thị xã Sơn Tây vừa tổ chức thành công Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc thị xã Sơn Tây năm 2024 với chủ đề “Phát huy hào khí Thăng Long – Hà Nội, xây dựng Thủ đô Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”.
 • Tây Hồ tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho các tiểu thương, hộ kinh doanh
  Trong 2 ngày 18-19/7, Công an quận Tây Hồ đã phối hợp với Ban quản lý (BQL chợ quận tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho 100% cán bộ, viên chức, người lao động của BQL chợ và tiểu thương, hộ kinh doanh tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn.
 • Huyện Ứng Hoà: Chỉnh trang đô thị, xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp
  Với mục tiêu xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp và đường thông hè thoáng, huyện Ứng Hoà đang tập trung chỉ đạo thực hiện chỉnh trang, cải tạo cảnh quan khu vực trung tâm huyện. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ các dự án xây dựng kết cấu hạ tầng, đảm bảo chất lượng, đáp ứng các tiêu chí đề ra.
Đừng bỏ lỡ
Cử tri quận Long Biên kiến nghị đẩy nhanh tiến độ dự án nhà ở xã hội Thượng Thanh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO