Y tế - Giáo dục

Hà Nội thông báo thu hồi, tiêu hủy sữa rửa mặt Innisfree Bija Trouble Facial Foam

PV 16:18 16/04/2024

Sở Y tế Hà Nội thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy mỹ phẩm Innisfree Bija Trouble Facial Foam do Cosvision Co., Ltd (Hàn Quốc) do không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

sua-rua-mat-innisfree-bija-anti-trouble-facial-foam1-700x700.jpg
Ảnh: internet

Trước đó Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế đã ra thông báo đình chỉ lưu hành và thu hồi sản phẩm sữa rửa mặt Innisfree Bija Trouble Facial Foam không đạt tiêu chuẩn chất lượng do chứa Acid salicylic không có trong thành phần công thức sản phẩm đã được cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Cụ thể, Cục Quản lý Dược đã thông báo đình chỉ lưu hành và thu hồi sản phẩm sữa rửa mặt Innisfree Bija Trouble Facial Foam - Tuýp 150g, Số lô: K50689, HD: 03102026. Đây là sản phẩm do Cosvision Co., Ltd - Korea sản xuất. Công ty TNHH Amorepacific Việt Nam, địa chỉ: Lầu 4A Tòa nhà Vincom, 72 Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé (quận 1, thành phố Hồ Chí Minh) phân phối.

van-ban-thu-hoi.jpg
Công văn thu hồi lô sản phẩm Innisfree Bija Trouble Facial Foam - Tuýp 150g không đạt tiêu chuẩn chất lượng..

Lý do thu hồi sản phẩm trên là mẫu kiểm nghiệm không đạt tiêu chuẩn chất lượng do chứa Acid salicylic không có trong thành phần công thức sản phẩm đã được cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Vì vậy, Sở Y tế Hà Nội thông báo đến các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm trên địa bàn khẩn trương rà soát, ngừng ngay việc kinh doanh, sử dụng sản phẩm nêu trên.

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu Phòng Y tế các quận/huyện/thị xã thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm trên địa bàn tiến hành thu hồi toàn bộ sản phẩm; kiểm tra, giám sát việc thực hiện thu hồi của các cơ sở (nếu có). Đồng thời, thông tin tới các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm và người dân biết để không buôn bán, sử dụng./.

Bài liên quan
 • Liên hoan Yosaokoi Việt Nam và Lễ hội Văn hóa Việt- Nhật 2024
  Yosakoi dần được lan truyền rộng rãi trên khắp nước Nhật, được mọi người đón nhận và trở thành một trong những nét văn hóa độc đáo. Sau đó, Yosakoi đã lan truyền đến nhiều nước trên thế giới. Ngày nay, lễ hội Yosakoi tại Nhật Bản là một sự kiện văn hóa nổi bật, thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • “Sống lại” làng nghề giấy Dó
  Làng nghề giấy Dó không biết xuất hiện từ bao giờ, nhưng đã đi vào ca dao và trở nên nổi tiếng. Tuy nhiên, nghề sản xuất truyền thống làm giấy Dó thuộc làng Yên Thái xưa, nay là phường Bưởi, quận Tây Hồ (Hà Nội) đã mai một gần như không còn. Để phát triển dịch vụ, du lịch văn hóa đặc thù, phát huy giá trị nghề sản xuất truyền thống, quận Tây Hồ đã lập đề án phục dựng nghề này.
 • Dấu ấn Lý Nam Đế trên quê hương Hoài Đức
  Hoài Đức là một huyện nằm ở phía Tây và Tây Nam của Thành phố Hà Nội, có lịch sử hình thành và phát triển trải qua hàng nghìn năm. Trong tiến trình lịch sử ấy, miền đất Hoài Đức đã sản sinh, tụ hội nhiều bậc hiền tài, nhà khoa bảng có nhiều đóng góp cho đất nước, quê hương trong đó có Lý Nam Đế - người anh hùng có công đánh đuổi giặc Lương, vị Hoàng đế khai sinh ra triều đại Tiền Lý và lập nên nhà nước Vạn Xuân vào thế kỷ thứ VI.
 • Nghệ sĩ trẻ trong nghệ thuật biểu diễn sân khấu hôm nay
  Sân khấu là loại hình nghệ thuật mà trong đó con người vừa là đối tượng sáng tạo, vừa là chủ thể sáng tạo, vừa là phương tiện để thực hiện sáng tạo và đồng thời là đối tượng thưởng thức sáng tạo của chính mình.
 • Vietnam Airlines khai thác trở lại đường bay Hà Nội - Thành Đô (Trung Quốc)
  Từ ngày 25/6, Vietnam Airlines sẽ khai thác trở lại đường bay giữa Hà Nội và Thành Đô với tần suất 4 chuyến/tuần, khởi hành từ Hà Nội vào Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Sáu và Chủ Nhật.
 • Thị xã Sơn Tây tôn vinh “những bông hoa tươi thắm nhất trong vườn hoa của tuổi trẻ học đường”
  Sáng 24/5, Thị ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ thị xã Sơn Tây tổ chức Lễ Tuyên dương, khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu ngành GD thị xã Sơn Tây, năm học 2023 – 2024.
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội thông báo thu hồi, tiêu hủy sữa rửa mặt Innisfree Bija Trouble Facial Foam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO