Kiến trúc - Quy hoạch

Hà Nội điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới An Thịnh – Mê Linh

Phan Anh 14:58 23/09/2023

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 4655/QĐ-UBND về phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị mới An Thịnh - Mê Linh, thuộc các xã Tiền Phong, Đại Thịnh, Thanh Lâm và thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh, Hà Nội.

24-16426377754891957147161-20230921105450779.jpg
Khu vực dự án An Thịnh - Mê Linh. (Ảnh: Hạ Vũ).

Với quy mô diện tích lập quy hoạch khoảng 80,62ha, đồ án nhằm cụ thể hoá Quy hoạch phân khu đô thị N1, tỷ lệ 1/2000 đã được UBND Thành phố phê duyệt tại Quyết định số 1911/QĐ-UBND ngày 28/02/2013. Nghiên cứu kế thừa nội dung quy hoạch và dự án đầu tư đã được UBND tỉnh Vĩnh Phúc chấp thuận.

Xây dựng một khu đô thị đồng bộ về hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật, hài hòa với không gian kiến trúc cảnh quan các khu vực lân cận. Khớp nối đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội trong khu vực.

Xác định chức năng sử dụng đất phù hợp với tính chất và định hướng phát triển đô thị của khu vực. Cân đối các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc về hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật phù hợp với Quy hoạch phân khu đô thị N1, Quy chuẩn, Tiêu chuẩn thiết kế và các quy định hiện hành.

Xây dựng Quy định quản lý theo đồ án quy hoạch, làm cơ sở để nghiên cứu lập, quản lý dự án đầu tư theo quy định, đề xuất danh mục các dự án ưu tiên đầu tư, nguồn lực thực hiện, kiểm soát phát triển và quản lý đô thị.

Đồng thời các dự án khởi công sẽ làm cho bộ mặt đô thị địa phương Mê Linh sẽ phát triển, thúc đẩy các chủ đầu tư khác phải triển khai, thu hút nhiều người dân về sinh sống và làm việc tại Mê Linh, phát triển được nhiều dịch vụ, kinh tế địa phương sẽ phát triển, đóng góp lớn vào ngân sách của địa phương, đảm bảo đời sống nhân dân, ổn định tình hình an ninh chính trị.

UBND TP giao Công ty TNHH Đầu tư xây dựng An Thịnh là đơn vị tổ chức lập quy hoạch, Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội thẩm định, trình duyệt quy hoạch.

Công ty TNHH Đầu tư xây dựng An Thịnh chịu trách nhiệm thực hiện theo đúng tiến độ và các quy định hiện hành của Nhà nước và thành phố về quản lý quy hoạch, đầu tư và xây dựng; Phối hợp chặt chẽ với Sở, ngành có liên quan, UBND các xã Tiền Phong, Đại Thịnh, Thanh Lâm, thị trấn Quang Minh, UBND huyện Mê Linh và các cơ quan, tổ chức, cộng đồng dân cư khu vực để tiến hành nghiên cứu triển khai theo quy định hiện hành.

Chủ tịch UBND huyện Mê Linh, Chủ tịch UBND các xã Tiền Phong, Đại Thịnh, Thanh Lâm, thị trấn Quang Minh và các đơn vị có liên quan phối hợp với Công ty TNHH Đầu tư xây dựng An Thịnh và đơn vị tư vấn thiết kế trong quá trình khảo sát hiện trạng, cập nhật các dự án có liên quan, tổ chức xin ý kiến của tổ chức, cá nhân, cộng đồng dân cư làm cơ sở nghiên cứu lập đồ án quy hoạch chi tiết đảm bảo công khai, minh bạch, hiệu quả, chất lượng, đáp ứng tiến độ theo yêu cầu./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • [Podcast] Hương sen đầu hạ
  Hoa sen là loài hoa tượng trưng cho sự thanh cao và bất khuất của con người trước mọi nghịch cảnh. Hoa sen gắn liền với đời sống của nhân dân Việt Nam, đi cùng với chiều dài lịch sử của dân tộc đi vào thi ca, âm nhạc, hội họa, kiến trúc… Sen có một hương thơm man mác. Hương thơm của sen làm dịu đi cái nắng như một thứ điều hòa không khí thiên nhiên an lành. Tản văn “Hương sen đầu hạ” - Hoàng Công Danh mà chúng tôi gửi đến quý vị và các bạn hôm nay là một tác phẩm như thế.
 • Sáng rõ tinh thần “Cả nước vì Hà Nội, Hà Nội vì cả nước”
  Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) nhấn mạnh quy định “xây dựng, phát triển, quản lý và bảo vệ Thủ đô là nhiệm vụ thường xuyên, trực tiếp của các cấp chính quyền và nhân dân Thành phố Hà Nội; là trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, lực lượng vũ trang và nhân dân cả nước”.
 • Đưa Hà Nội trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo trọng điểm của đất nước
  Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) về nội dung “Phát triển các khu công nghệ cao” đã mở lối để Hà Nội trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo, nghiên cứu, phát triển, chuyển giao công nghệ hàng đầu của cả nước và khu vực với hạt nhân là Khu công nghệ cao Hòa Lạc.
 • Quy định cơ chế, chính sách đặc thù, phân quyền mạnh mẽ cho chính quyền thành phố Hà Nội
  Chiều 28/5, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 7, Quốc hội thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi).
 • Đại biểu Quốc hội đánh giá cao Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) đã qua chỉnh lý
  Phát biểu Kết luận phiên thảo luận về Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) chiều ngày 28/5, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định nhấn mạnh, các đại biểu Quốc hội đánh giá cao chất lượng chuẩn bị hồ sơ, tài liệu dự án Luật Thủ đô (sửa đổi) trình Quốc hội và cơ bản thống nhất với Báo cáo giải trình tiếp thu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Dự thảo Luật đã được chỉnh lý.
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới An Thịnh – Mê Linh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO