Hà Nội: Cảnh báo học sinh không nhận đồ ăn, nước uống từ người lạ
Trước thông tin một số học sinh ngộ độc nghi do nước uống miễn phí phát ở cổng trường, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa gửi thông tin cảnh báo tới các phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã.
Về thông tin một số học sinh Trường Trung học cơ sở Bình Minh (huyện Thanh Oai) có biểu hiện nghi ngộ độc khi sử dụng nước ngọt đóng chai được phát miễn phí ở gần cổng trường, ngày 1-10, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, Sở đã nắm bắt sự việc và yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Oai kiểm tra, xác minh, báo cáo cụ thể.
Thông tin nhanh từ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Oai cho biết, chiều 30-9, các học sinh có nhận chai nước ngọt được phát miễn phí ở khu vực gần cổng trường và sử dụng. Sau khi sử dụng, một số học sinh có biểu hiện nghi ngộ độc như đau bụng, mệt mỏi... Một số em có biểu hiện nặng được đưa đến bệnh viện theo dõi sức khỏe.
Thông tin nhanh từ Phòng GD&ĐT huyện Thanh Oai cho biết, chiều 30/9, một số học sinh có nhận chai nước ngọt được phát miễn phí ở khu vực ngoài cổng trường và sử dụng. Sau khi sử dụng, một số học sinh có biểu hiện nghi ngộ độc như đau bụng, mệt mỏi... Một số em có biểu hiện nặng được đưa đến bệnh viện theo dõi sức khỏe.
Sáng nay, 1/10, tình hình sức khỏe của học sinh đã ổn định. Các đơn vị chức năng của huyện Thanh Oai đang khẩn trương làm rõ sự việc.
Phòng GD&ĐT huyện Thanh Oai đã thông tin để các trường trên địa bàn tăng cường phối hợp với các bậc phụ huynh, giáo dục con em không ăn quà vặt ngoài cổng trường và tuyệt đối không nhận đồ ăn, đồ uống từ người lạ.
Cũng trong sáng 1-10, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã gửi thông tin cảnh báo tới các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã về hiện tượng học sinh bị đau bụng khi sử dụng nước uống được phát miễn phí ở khu vực gần cổng trường.
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị các đơn vị tăng cường quán triệt các nhà trường tuyên truyền đến học sinh không sử dụng các sản phẩm phát, tặng không rõ nguồn gốc; phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng để quản lý các khu vực xung quanh cổng trường và trên địa bàn; tăng cường quản lý, chỉ đạo bảo đảm công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn trong trường học./.