Gạo nếp

Khói chiều nhớ Tết làng xa
Con người ta sinh ra, lớn lên, trưởng thành rồi xa làng, xa quê có rất nhiều thứ để nhớ. Đặc biệt là vào những ngày cuối năm lây phây mưa bụi, Tết đến xuân về. Có người nhớ gia đình, nhớ bữa cơm sum họp ngày tất niên đến quay quắt. Có người nhớ mùi của Tết đến cồn cào, nhớ mùi của lá dong, gạo nếp, mùi của hoa đào, quất cảnh, của nồi nước mùi già còn bốc khói nghi ngút. Với tôi, trong tất cả những điều để nhớ về Tết xưa còn có thêm một thứ mùi, đó là: Mùi của khói.
  • Đến Điện Biên ăn xôi nếp nương
    Khi có dịp ghé thăm Điện Biên, bạn đừng quên thưởng thức những miếng xôi nếp nương nóng hổi người dân nơi đây trong các bản làng du lịch nhé. Trong thời tiết se lạnh của vùng núi phía Tây Bắc, bạn sẽ khó cưỡng lại được trước hương vị dẻo thơm, hấp dẫn của xôi nếp nương.
  • Dùng bột gạo nếp xây Vạn Lý Trường Thà nh!
    (NHN) Tiến sử¹ Zhang Bingjian và  các cộng sự của ông tại trường đại học Chiết Giang (Trung Quốc) cho rằng công trình Vạn Lý Trường Thà nh ở thời Nhà  Minh (cách đây 600 năm) được xây dựng bằng một loại vữa đặc biệt được là m từ bột gạo nếp và  vôi thông thường.
  • Gạo nếp chữa bệnh viêm loét dạ dà y
    Trong y học cổ truyửn, gạo nếp thường được dùng để chữa suy nhược cơ thể, tiêu chảy, viêm loét dạ dà y, tá trà ng...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO