Sự kiện & Bình luận

Gần 300 gian hàng tham gia Hội chợ xúc tiến thương mại kinh tế tập thể, hợp tác xã phía Bắc 2023

Đ. Thế - T. Trang 26/10/2023 14:39

Từ 25 - 30/10, tại Vinhomes Royal City (Hà Nội) diễn ra “Hội chợ xúc tiến thương mại cho khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã (HTX) khu vực phía Bắc năm 2023”. Hơn 300 gian hàng tham gia giới thiệu đa dạng các sản phẩm hàng hóa đặc trưng của nhiều tỉnh, thành khu vực phía Bắc.

va-23563465475584-1698282541.jpg
Khai mạc Hội chợ xúc tiến thương mại cho khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã khu vực phía Bắc năm 2023.

Hội chợ là một trong những hoạt động thuộc Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2023 do Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư (Liên minh Hợp tác xã Việt Nam) phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) tổ chức nhằm hỗ trợ các hợp tác xã cũng như các doanh nghiệp quảng bá, giới thiệu sản phẩm hàng hoá của mình đến với người tiêu dùng.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam Nguyễn Mạnh Cường cho biết: Bên cạnh việc đẩy mạnh tuyên truyền, đạo tạo bồi dưỡng, hỗ trợ vốn tín dụng, đề xuất xây dựng chính sách phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã vấn đề xúc tiến thương mại luôn được Liên minh hợp tác xã Việt Nam quan tâm nhằm tháo gỡ điểm nghẽn tiêu thụ nông sản, thực phẩm cho nông dân, hợp tác xã doanh nghiệp thành viên.

Hội chơ diễn ra với các hoạt động trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ, có thương hiệu và được sản xuất theo công nghệ cao, oganic, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn; quảng bá các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của các hợp tác xã, doanh nghiệp tham gia chuỗi giá trị; tổ chức kết nối cung - cầu hàng hóa, sản phẩm, đàm phán, ký kết các thỏa thuận giao dịch xúc tiến thương mại giữa các hợp tác xã với các doanh nghiệp, tổ chức ở trong và ngoài nước; và tổ chức các hoạt động tư vấn xúc tiến thương mại, tư vấn tiếp cận vốn tín dụng, công nghệ và đầu tư cho các hợp tác xã.

Hội chợ là dịp để các hợp tác xã tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân,... tiếp cận thị trường, kết nối giao thương, hợp tác, đầu tư, liên doanh, liên kết thúc đẩy sản xuất, tiêu thụ sản phẩm đặc trưng của các vùng miền, ứng dụng khoa học, kỹ thuật vào quá trình sản xuất, kinh doanh gắn với chuỗi giá trị, đưa các sản phẩm có chất lượng đến tay người tiêu dùng, góp phần nâng cao vị trí, vai trò của khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã cùng kinh tế nhà nước trở thành nền tảng vững chắc của nền kinh tế quốc dân trong thời kỳ hội nhập quốc tế tiến đến xây dựng thương hiệu “Liên minh hợp tác xã Việt Nam” phát triển bền vững.

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, được sự quan tâm, phối hợp giúp đỡ của Bộ Công Thương; các Bộ ngành; Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố; Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đã tổ chức: “Hội chợ xúc tiến thương mại cho khu vực kinh tế tập thể, Hợp tác xã khu vực phía Bắc năm 2023” tại thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 240 Hợp tác xã, Liên hiệp Hợp tác xã đến từ 43 tỉnh thành phố trong cả nước và trên 50 doanh nghiệp tham gia Hội chợ.

20220608-0d8a3115.jpg

Bên cạnh đó, giúp các cơ sở kinh tế tập thể, hợp tác xã nắm bắt thông tin thị trường, từ đó đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật, liên kết sản xuất kinh doanh theo chuỗi giá trị, nâng cao chất lượng sản phẩm và hiệu quả kinh doanh. Phát triển hình ảnh, thương hiệu “Liên minh hợp tác xã Việt Nam”, nâng cao vị thế, vai trò của kinh tế tập thể, hợp tác xã trong nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế.

Các mặt hàng trưng bày tại hội chợ là các sản phẩm rau, củ quả; nông sản chế biến; sản phẩm dinh dưỡng; thực phẩm hữu cơ; sản phẩm là đặc sản các vùng miền, làng nghề truyền thống; sản phẩm thủ công mỹ nghệ may mặc; máy móc, thiết bị, vật tư nông nghiệp công nghệ cao;... đều đảm bảo tiêu chuẩn VietGap, GlobalGap, VSATTP…

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tàu xuôi ra Bắc
  Ba năm trước, tôi gặp Trang trên chuyến tàu mang số hiệu SE đang di chuyển từ miền Nam ra miền Bắc. Lúc đó, tôi ngồi đối diện với Trang ở toa ghế ngồi - toa thường dành cho người đi chặng ngắn. Trong toa xộc lên mùi thuốc lá, mùi dầu gió xanh, mùi bồ kết phảng phất từ mái tóc của mấy người đàn bà và mùi của vô số thứ hàng hóa trên sàn toa.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và những định hướng, kỳ vọng trong phát triển Thủ đô
  Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, trong suốt cuộc đời hoạt động của mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn dành cho mảnh đất Hà thành những tình cảm sâu đậm. Không chỉ riêng quãng thời gian ông giữ trọng trách Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội (1996 – 1998) rồi Bí thư Thành ủy Hà Nội (2000 – 2006) mà sau này ở cương vị Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước, Tổng Bí thư, đồng chí Nguyễn Phú Trọng vẫn luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho Hà Nội, cho sự phát triển văn hóa, con người của mảnh đất Thăng Long.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và sự quan tâm sâu sắc tới văn học nghệ thuật
  Ngày 19/7/2024, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng bào cả nước. Trong suốt cuộc đời 80 năm của mình, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã có cống hiến vô cùng ý nghĩa. Ông là nhà lãnh đạo xuất sắc; nhà lý luận, nhà văn hóa, và là một nhân cách lớn luôn hết lòng vì Đảng, vì dân... Với văn học nghệ thuật, đồng chí Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm sâu sắc và đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của nền văn học nghệ thuật nước nhà.
 • Ấn tượng thiên nhiên giữa lòng Hà Nội
  Dạo ấy, gần hai năm trước, nhân chuyến công tác Thủ đô, đoàn chúng tôi tổ chức chuyến thực tế thực sự ý nghĩa. Cho đến bây giờ, mọi người vẫn còn luyến tiếc, bởi với thời gian một ngày, chúng tôi chưa thể nào tiếp cận trọn vẹn không gian của “địa chỉ đó”. Cách trung tâm thành phố gần 40km về phía Tây, nơi hội tụ các sản phẩm văn hoá truyền thống của 54 dân tộc anh em. Nơi đó là “Làng Văn hoá các dân tộc Việt Nam” thuộc Khu du lịch Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội.
 • Hà Nội tập trung giải ngân vốn đầu tư công các dự án trọng điểm
  Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội, tính đến ngày 15/7/2024, kết quả giải ngân của toàn TP đạt 20.889 tỷ đồng, tương đương 25,8% kế hoạch. TP đang quyết liệt triển khai nhiều giải pháp để phấn đấu giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2024, kế hoạch đầu tư công trung hạn ở mức cao nhất.
Đừng bỏ lỡ
Gần 300 gian hàng tham gia Hội chợ xúc tiến thương mại kinh tế tập thể, hợp tác xã phía Bắc 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO