Chuyển động Hà Nội

Festival Nông sản Hà Nội lần 2 năm 2023: Cơ hội quảng bá sâu rộng sản phẩm nông nghiệp, OCOP

Ngân Hà 07:02 22/07/2023

Tối 21/7, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP. Hà Nội (HPA) phối hợp với UBND huyện Ứng Hoà tổ chức "Festival nông sản Hà Nội lần 2 năm 2023". Sự kiện quy tụ trên 1000 dòng sản phẩm nông sản, thực phẩm chế biến, sản phẩm OCOP tiêu biểu.

dai-bieu-cat-bang-khai-mjac-lon.jpeg
Đồng chí Nguyễn Mạnh Quyền – Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cùng các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc Festival nông sản Hà Nội lần 2 năm 2023 - Ảnh: Ngân Hà.

Thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế du lịch nông nghiệp, nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2022 – 2025 và Chương trình Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội năm 2023; Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội giao Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội (HPA) phối hợp với UBND huyện Ứng Hòa tổ chức Chương trình “Festival nông sản Hà Nội lần 2 năm 2023” tại huyện Ứng Hòa từ ngày 21 đến 25/7/2023.

Phát biểu khai mạc Festival nông sản Hà Nội lần 2 năm 2023, ông Nguyễn Ánh Dương, Giám đốc Trung tâm HPA cho biết: Sự kiện được tổ chức nhằm đẩy mạnh giới thiệu, quảng bá mặt hàng nông sản, thực phẩm chế biến, sản phẩm OCOP, sản phẩm thủ công mỹ nghệ, làng nghề truyền thống tiêu biểu của Hà Nội và các tỉnh, thành phố; gắn kết hoạt động quảng bá du lịch, góp phần nâng cao giá trị thương hiệu, bảo tồn giá trị làng nghề truyền thống; đẩy mạnh kết nối giao thương, tiêu thụ sản phẩm giữa Hà Nội và các tỉnh, thành phố; gia tăng giá trị sản xuất ngành nông nghiệp và dịch vụ du lịch nói riêng, phát triển kinh tế - xã hội nói chung.

festival-nong-san-l2-2023.uh.04-lon.jpeg
Giám đốc HPA Nguyễn Ánh Dương phát biểu khai mạc Festival nông sản Hà Nội lần 2 năm 2023 - Ảnh: Ngân Hà.

Festival nông sản Hà Nội lần 2 năm 2023 được tổ chức với 106 gian hàng của 25 tỉnh thành và 80 doanh nghiệp, hộ kinh doanh với trên 1000 dòng sản phẩm nông sản, thực phẩm chế biến, sản phẩm OCOP tiêu biểu. Trong đó, Ứng Hòa có 38 gian hàng, trưng bày 36 sản phẩm OCOP và các không gian văn hóa.

festival-nong-san-l2-2023.uh.13-lon.jpeg
festival-nong-san-l2-2023.uh.12-lon.jpeg
festival-nong-san-l2-2023.uh.09-lon.jpeg
Đa dạng các sản phẩm nông sản, đặc sản địa phương, sản phẩm OCOP,… tại Festival nông sản Hà Nội lần 2 năm 2023 - Ảnh: Ngân Hà.

Chương trình được kỳ vọng là cơ hội để các đơn vị tham gia quảng bá sâu rộng thương hiệu, sản phẩm, mô hình nông nghiệp gắn kết du lịch sinh thái đến khách tham quan, người tiêu dùng Thủ đô. Qua đó, góp phần nâng cao giá trị thương hiệu, bảo tồn làng nghề truyền thống, đa dạng hóa sản phẩm OCOP gắn với du lịch địa phương; thúc đẩy phát triển kinh tế nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, bảo tồn không gian cộng đồng làng quê, truyền thống văn hóa, du lịch và các sản vật có nguồn gốc thiên nhiên. Đây cũng là cơ hội để chính quyền và nhân dân huyện Ứng Hòa quảng bá các tiềm năng về nông nghiệp, sản phẩm OCOP; sản phẩm du lịch, văn hóa truyền thống của địa phương.

Tại sự kiện, ông Nguyễn Tiến Thiết, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Ứng Hoà chia sẻ: Thế mạnh của huyện Ứng Hòa là phát triển nông nghiệp, tuy nhiên để phát triển nền nông nghiệp hơn nữa, huyện Ứng Hòa phải thực hiện rất nhiều giải pháp trong đó cần chú trọng “Chương trình OCOP – Mỗi xã một sản phẩm”. Vì OCOP là một chứng nhận, là một “dấu hiệu” để người tiêu dùng nhận biết đây là sản phẩm có chất lượng, an toàn với sức khỏe – Đây cũng là điều mà người tiêu dùng quan tâm nhất để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và những người thân yêu.

festival-nong-san-l2-2023.uh.05-lon.jpeg
Ông Nguyễn Tiến Thiết, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Ứng Hoà phát biểu chào mừng sự kiện - Ảnh: Ngân Hà.

“Festival cũng là dịp để nhân dân trong Huyện và các vùng lân cận có cơ hội giao lưu, thăm quan, mua sắm các sản phẩm, hàng hóa phong phú, đa dạng, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng.” - Chủ tịch UBND huyện Ứng Hoà nhấn mạnh.

Các sản phẩm được trưng bày và giới thiệu tại Festival là những sản phẩm nông sản, đặc sản địa phương; thực phẩm chế biến, sản phẩm OCOP được chứng nhận; sản phẩm nông nghiệp hữu cơ và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, … có bao bì, nhãn mác, tem truy xuất nguồn gốc đầy đủ; sản phẩm thủ công mỹ nghệ, làng nghề truyền thống.

festival-nong-san-l2-2023.uh.08-lon.jpeg
festival-nong-san-l2-2023.uh.07-lon.jpeg
festival-nong-san-l2-2023.uh.06-lon.jpeg
Đồng chí Nguyễn Mạnh Quyền – Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cùng các đại biểu tham quan các gian hàng trong khuôn khổ hội chợ - Ảnh: Ngân Hà.

Tham gia trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm tại sự kiện, ông Vũ Văn Mạnh chia sẻ: Đến với Festival nông sản Hà Nội lần 2 năm 2023, gian hàng của hộ kinh doanh tôi mang đến những sản phẩm đã đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao của huyện Ứng Hoà như: măng tây, rau cải, lạc,… Hội chợ lần này diễn ra trong 5 ngày tại trung tâm của huyện, nên tôi cho rằng đây là cơ hội tốt cho những hộ kinh doanh và cơ sở sản xuất các sản phẩm nông sản đến giới thiệu, quảng bá cũng như tiêu thụ sản phẩm.

Là khách tham quan, mua sắm tại hội chợ, anh Bùi Quang Minh (huyện Ứng Hoà, Hà Nội) bày tỏ: “Tôi thấy sự kiện lần này rất đa dạng về các sản phẩm, hơn nữa, chất lượng sản phẩm cũng tốt. Nhiều sản phẩm OCOP, nông sản chất lượng cao để những người tiêu dùng như tôi an tâm và thoải mái lựa chọn.”

Trong các ngày diễn ra Festival, nhiều hoạt động bên lề cũng được tổ chức nhằm thu hút khách tham quan như: trải nghiệm làm sản phẩm OCOP tại chỗ, hoạt động giao lưu, trình diễn văn hóa địa phương; giới thiệu ẩm thực quà quê, trò chơi dân gian, gắn kết cộng đồng của các nghệ nhân và nhân dân bản địa ...

festival-nong-san-l2-2023.uh.01-lon.jpg
festival-nong-san-l2-2023.uh.02-lon.jpg
Các không gian tiểu cảnh mang đậm nét văn hoá Hà Nội, Ứng Hoà được bày trí tại Festival - Ảnh: Ngân Hà.

Toàn bộ không gian Festival được thiết kế đẹp mắt, dàn dựng hoàn toàn trong không gian mở với nhiều mô hình, tiểu cảnh nông nghiệp, nông thôn tiêu biểu, gắn kết du lịch nông nghiệp, mang đậm dấu ấn địa phương để thu hút khách đến tham quan và trải nghiệm các hoạt động trong thời gian diễn ra Festival.

Sự kiện diễn ra trong 05 ngày, từ ngày 21/7/2023 đến ngày 25/7/2023 tại sân vận động trung tâm thị trấn Vân Đình, huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội./.

Festival Nông sản Hà Nội lần 2 năm 2023 là sự kiện xúc tiến thương mại nông nghiệp quan trọng nằm trong chuỗi các hoạt động tổ chức Chương trình “Festival nông sản Hà Nội lần 2 năm 2023” đã được tổ chức thành công tại huyện Đông Anh (nhân dịp lễ 30/4 – 1/5), huyện Ba Vì (từ ngày 6-9/7/2023) và sẽ tiếp tục diễn ra tại các huyện Sóc Sơn, Đan Phượng trong thời gian tới.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Festival Nông sản Hà Nội lần 2 năm 2023: Cơ hội quảng bá sâu rộng sản phẩm nông nghiệp, OCOP
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO