Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam biểu diễn tại Liên hoan Âm nhạc quốc tế

Phương Anh| 02/11/2022 09:09

Ngày 01/11, tại Liên hoan Âm nhạc quốc tế Hàn Quốc thứ 39, Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam có buổi diễn đặc biệt nhằm kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc.

6ae6fbafa7dd618338cc(1).jpg
Chương trình hòa nhạc đặc biệt kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc

Phòng hòa nhạc Trung tâm nghệ thuật Seoul được chọn làm địa điểm tổ chức sự kiện, với sự góp mặt của nghệ sĩ đến từ cả 2 nước: Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, Giám đốc âm nhạc - chỉ huy chính Honna Tetsuj, nghệ sĩ piano Nguyễn Việt Trung và nghệ sĩ violon Han Soo-jin. Dàn nhạc sẽ cùng thể hiện các tiết mục với các nghệ sĩ độc tấu và trình diễn “Giao hưởng số 2” của Johannes Brahms của nhà soạn nhạc người Đức.


Nguyễn Việt Trung được mệnh danh là thần đồng âm nhạc, từng được đào tạo theo con đường chuyên nghiệp từ 2003 tại trường âm nhạc Karol Szymanowski. Anh đã đoạt giải 5 tại cuộc thi Chopin tại Warsaw, Ba Lan năm 2020. Tại sân khấu lần này, anh sẽ biểu diễn bản “Rachmaninoff”, gồm 24 biến khúc dựa trên chủ đề gốc soạn cho violin của Paganini.


Han Soo-jin là người Hàn Quốc đầu tiên đoạt giải thưởng trong cuộc thi Quốc tế Vienna Abski. Cùng với đó thành người trẻ tuổi nhất trong lịch sử đạt được giải thưởng danh giá này. Khi đó, Soo-jin chỉ mới 15 tuổi. Cho đến nay, cô đã gặt hái được nhiều thanh tựu, và để lại dấu ấn trong lòng người yêu âm nhạc cổ điển Hàn Quốc. “Concerto Violin Sol thứ số 1” mà Soo Jin trình diễn độc tấu là một tác phẩm của Max Bruch, phô diễn được cả phần giai điệu, kỹ thuật đỉnh cao của nghệ sĩ.

Bài liên quan
 • Hà Nội: Đẩy nhanh các dự án đầu tư lĩnh vực giáo dục, y tế và văn hóa
  Chiều 31/10, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn, Trưởng ban Chỉ đạo triển khai đầu tư, cải tạo trường học công lập đạt chuẩn quốc gia, nâng cấp hệ thống y tế và tu bổ, tôn tạo di tích trong giai đoạn 2022 - 2025 và các năm tiếp theo của TP Hà Nội đã chủ trì hội nghị giao ban triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm của Ban Chỉ đạo những tháng cuối năm 2022.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và sự quan tâm sâu sắc tới văn học nghệ thuật
  Ngày 19/7/2024, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng bào cả nước. Trong suốt cuộc đời 80 năm của mình, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã có cống hiến vô cùng ý nghĩa. Ông là nhà lãnh đạo xuất sắc; nhà lý luận, nhà văn hóa, và là một nhân cách lớn luôn hết lòng vì Đảng, vì dân... Với văn học nghệ thuật, đồng chí Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm sâu sắc và đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của nền văn học nghệ thuật nước nhà.
 • Tọa đàm "Màu ký ức": Tri ân các nhà báo liệt sĩ
  Sáng 19/7, tại Hà Nội, Liên Chi hội Nhà báo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức chương trình Giao lưu, Tọa đàm tri ân các nhà báo liệt sĩ với chủ đề "Màu Ký ức". Chương trình là lời tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay với những nhà báo liệt sĩ - những người đã tận hiến cho sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.
 • “Thắp lửa” tình yêu đọc sách trong thế hệ trẻ, xây dựng Thủ đô văn minh - hiện đại
  Chào mừng Kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thị xã Sơn Tây (3/8/1954 -3/8/2024) và 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024), UBND thị xã Sơn Tây vừa tổ chức thành công Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc thị xã Sơn Tây năm 2024 với chủ đề “Phát huy hào khí Thăng Long – Hà Nội, xây dựng Thủ đô Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”.
 • Tây Hồ tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho các tiểu thương, hộ kinh doanh
  Trong 2 ngày 18-19/7, Công an quận Tây Hồ đã phối hợp với Ban quản lý (BQL chợ quận tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho 100% cán bộ, viên chức, người lao động của BQL chợ và tiểu thương, hộ kinh doanh tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn.
 • Huyện Ứng Hoà: Chỉnh trang đô thị, xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp
  Với mục tiêu xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp và đường thông hè thoáng, huyện Ứng Hoà đang tập trung chỉ đạo thực hiện chỉnh trang, cải tạo cảnh quan khu vực trung tâm huyện. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ các dự án xây dựng kết cấu hạ tầng, đảm bảo chất lượng, đáp ứng các tiêu chí đề ra.
Đừng bỏ lỡ
Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam biểu diễn tại Liên hoan Âm nhạc quốc tế
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO