Chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Hội nghị Văn hoá tỉnh Bắc Ninh

Hải Truyền| 24/10/2022 16:50

Tối 23/10, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức chương trình hát Dân ca Quan họ trên thuyền với thời lượng 90 phút để chào mừng thành công Hội nghị Văn hóa toàn tỉnh.

z3825036561430_78cc5e774f917dcb3de7d53cdda1ed80.jpg
Ảnh: Đài Phát thanh và Truyền hình Bắc Ninh

Chương trình được dàn dựng công phu với bố cục 2 phần: Ca cảnh Quan họ đón bạn và biểu diễn Dân ca Quan họ trên thuyền với nhiều làn điệu lời cổ và lời mới gửi tới khán giả: Ngồi tựa mạn thuyền; Bạn tình ơi; Người ngoan; Đối ca sông Cầu; Những cô gái Quan họ; Thuyền tôi xuôi ngược sông Cầu; Xin ra về...

Ngoài chương trình nghệ thuật, du khách còn được tham gia trải nghiệm một số hoạt động thú vị như: Liên hoan Du lịch Ẩm thực - Làng nghề tại khu vực Thư viện tỉnh; thưởng thức trình diễn Rối nước của làng nghề Rối nước Đồng Ngư (huyện Thuận Thành) và văn hóa, ẩm thực Hàn Quốc. Đồng thời, tham gia các hoạt động biểu diễn nghệ thuật đường phố, nhảy dân vũ, các trò chơi dân gian... tại đường Lý Thái Tổ và Bảo tàng tỉnh.

Chương trình hát Dân ca Quan họ trên thuyền là điểm nhấn đặc sắc, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống văn hóa quê hương và giúp quảng bá hình ảnh một Bắc Ninh thân thiện, mến khách đến với đông đảo du khách. Đồng thời, thể hiện cam kết của tỉnh trong việc bảo tồn và phát huy giá trị Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại - Dân ca Quan họ Bắc Ninh.

Bài liên quan
 • Bộ VHTTDL lên tiếng trước thông tin đấu giá 2 cổ vật triều Nguyễn tại Pháp
  Trước thông tin trên website chính thức của hãng đấu giá MILLON (thành lập năm 1928, có trụ sở chính tại Paris - Cộng hòa Pháp), có đăng tải thông tin sẽ đưa ra đấu giá 329 cổ vật, trong đó có hai cổ vật của nhà Nguyễn (1802-1945), gồm 1 ấn vàng đúc năm 1823 triều Minh Mạng (1820-1841) và 1 bát vàng triều Khải Định (1917-1925). Cục Di sản Văn hoá (Bộ VHTTDL) đã chính thức lên tiếng về thông tin này.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và những định hướng, kỳ vọng trong phát triển Thủ đô
  Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, trong suốt cuộc đời hoạt động của mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn dành cho mảnh đất Hà thành những tình cảm sâu đậm. Không chỉ riêng quãng thời gian ông giữ trọng trách Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội (1996 – 1998) rồi Bí thư Thành ủy Hà Nội (2000 – 2006) mà sau này ở cương vị Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước, Tổng Bí thư, đồng chí Nguyễn Phú Trọng vẫn luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho Hà Nội, cho sự phát triển văn hóa, con người của mảnh đất Thăng Long.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và sự quan tâm sâu sắc tới văn học nghệ thuật
  Ngày 19/7/2024, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng bào cả nước. Trong suốt cuộc đời 80 năm của mình, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã có cống hiến vô cùng ý nghĩa. Ông là nhà lãnh đạo xuất sắc; nhà lý luận, nhà văn hóa, và là một nhân cách lớn luôn hết lòng vì Đảng, vì dân... Với văn học nghệ thuật, đồng chí Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm sâu sắc và đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của nền văn học nghệ thuật nước nhà.
 • Tọa đàm "Màu ký ức": Tri ân các nhà báo liệt sĩ
  Sáng 19/7, tại Hà Nội, Liên Chi hội Nhà báo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức chương trình Giao lưu, Tọa đàm tri ân các nhà báo liệt sĩ với chủ đề "Màu Ký ức". Chương trình là lời tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay với những nhà báo liệt sĩ - những người đã tận hiến cho sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.
 • Việt Nam dành 6 Huy chương và Bằng khen tại kỳ thi Olympic Toán quốc tế
  Tối 20/7, Bộ GD&ĐT thông grin về kết quả chính thức của đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi Olympic Toán quốc tế (IMO) năm 2024 tại Vương quốc Anh. Theo đó, 6/6 học sinh tham dự kỳ thi đã đạt Huy chương và Bằng khen, gồm: 2 Huy chương Bạc, 3 Huy chương Đồng, 1 Bằng khen.
 • Tây Hồ tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho các tiểu thương, hộ kinh doanh
  Trong 2 ngày 18-19/7, Công an quận Tây Hồ đã phối hợp với Ban quản lý (BQL chợ quận tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho 100% cán bộ, viên chức, người lao động của BQL chợ và tiểu thương, hộ kinh doanh tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn.
Đừng bỏ lỡ
Chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Hội nghị Văn hoá tỉnh Bắc Ninh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO