Canh bầu nấu trai cho ngà y nắng nóng

eva| 07/05/2012 11:45

(NHN) Ngà y nắng nóng thưởng thức bữa cơm với canh bầu nấu trai sẽ khiến cho mọi mệt mửi tan biến.

Nguyên liệu: - Con trai: 1kg - Bầu non: nử­a quả - Cà  chua: 4 quả - Hà nh, răm - Me chua

Canh bầu nấu trai cho ngà y nắng nóng - 1

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách là m:Bước 1: Trai đem ngâm, xả nước nhiửu lần cho sạch hết bùn đất. Xếp và o nồi, đổ nước xâm xấp rồi luộc đến khi trai há miệng tức là  trai đã chín, tắt bếp, vớt trai ra một cái rổ cho nguội và  ráo nước.

Canh bầu nấu trai cho ngà y nắng nóng - 2

Bước 2: Tách lấy phần thịt trai để riêng, bóc bử phần mà u đen trong ruột trai, xả trai qua nước thêm lần nữa cho sạch. Nước luộc trai các bạn để trong nồi cho lắng, chắt lấy phần nước trong ra một cái bát.

Canh bầu nấu trai cho ngà y nắng nóng - 3

Bước 3: Bầu gọt vử, rử­a sạch, dùng dụng cụ nạo hoặc dùng dao dao băm và o miếng bầu thà nh những sợi nhử.

Canh bầu nấu trai cho ngà y nắng nóng - 4

Bước 4: Hà nh răm nhặt rử­a sạch, thái nhử, cà  chua bổ múi cau.

Canh bầu nấu trai cho ngà y nắng nóng - 5

Bước 5: Chưng cà  chua với dầu ăn để tạo mà u rồi trút phần nước luộc trai và o, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Canh bầu nấu trai cho ngà y nắng nóng - 6

Bước 6: Nước canh sôi, thả bầu và o đun sôi trở lại. Trong lúc đợi canh sôi hòa me chua với nước, lọc bử hạt chỉ lấy phần thịt me và  cho và o nồi canh.

Canh bầu nấu trai cho ngà y nắng nóng - 7

Bước 7: Tiếp đến các bạn trút phần thịt trai, rắc hà nh răm và o canh và  tắt bếp.

Canh bầu nấu trai cho ngà y nắng nóng - 8

Không nên đun canh sôi kử¹ quá vì như thế sẽ là m bầu bị nhừ nhũn, mất đi vị ngon ngọt.

Canh bầu nấu trai cho ngà y nắng nóng - 9

Canh bầu ngon, ngọt, mát cho ngà y hè

Canh bầu nấu trai cho ngà y nắng nóng - 10

Chúc bạn thà nh công.

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
  • [Video] Sóng lụa làng nghề Vạn Phúc
    Là một trong những làng nghề thủ công ra đời sớm nhất vùng Đồng bằng sông Hồng cũng như cả nước, làng lụa Vạn Phúc (quận Hà Đông) là làng nghề dệt lụa tơ tằm nổi tiếng từ xa xưa. Nhiều mẫu hoa văn của lụa Vạn Phúc từng được chọn may quốc phục dưới các triều đại phong kiến. Ngày nay, ngoài việc gìn giữ, phát huy giá trị của nghề truyền thống qua các sản phẩm, làng lụa Vạn Phúc còn là điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách trong nước và quốc tế.
  • Tọa đàm những vấn đề về kịch bản sân khấu hiện nay
    Với mong muốn tìm ra những nguyên nhân và giải pháp về vấn đề kịch bản sân khấu hiện nay, sáng 22/11, Hội Sân khấu Hà Nội tổ chức tọa đàm “Những vấn đề về kịch bản sân khấu” với sự tham gia của đông đảo hội viên trong hội.
  • [Podcast] Thu Hà Nội – Mùa của tình yêu và nỗi nhớ
    Bốn mùa, xuân, hạ, thu, đông của Hà Nội, mỗi mùa đều mang trong mình nét đẹp riêng bới hương, bởi sắc của mỗi mùa. Nhưng có lẽ, mùa thu vẫn là một mùa thật đặc biệt của Người Hà Nội. Mỗi độ thu về như gói gọn cả một Hà Nội cổ kính, trầm mặc, một Hà Nội thơ mộng và trữ tình. Chính bởi vẻ đẹp đó mà mùa thu đã trở thành nỗi nhớ cho những ai đã từng gắn bó với Hà Nội mà nay phải chia xa, là niềm ước ao một lần được “chạm vào” của nhiều du khách.
  • Triển lãm "Cộng đồng kiến tạo": Vinh danh những đóng góp giá trị cho xã hội
    Sáng 22/11, tại sân Bái Đường, Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã diễn ra Triển lãm "Hành động vì cộng đồng" - Human Act Prize 2024 với chủ đề “Cộng đồng kiến tạo”.
  • Đồng chí Nguyễn Việt Phương giữ chức Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội
    Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thanh Trì Nguyễn Việt Phương được điều động đến công tác tại Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội, giữ chức Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy khóa XVII.
Đừng bỏ lỡ
Canh bầu nấu trai cho ngà y nắng nóng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO