Nguyên liệu: - Con trai: 1kg - Bầu non: nửa quả - Cà chua: 4 quả - Hà nh, răm - Me chua
Chuẩn bị nguyên liệu
Cách là m:Bước 1: Trai đem ngâm, xả nước nhiửu lần cho sạch hết bùn đất. Xếp và o nồi, đổ nước xâm xấp rồi luộc đến khi trai há miệng tức là trai đã chín, tắt bếp, vớt trai ra một cái rổ cho nguội và ráo nước.
Bước 2: Tách lấy phần thịt trai để riêng, bóc bử phần mà u đen trong ruột trai, xả trai qua nước thêm lần nữa cho sạch. Nước luộc trai các bạn để trong nồi cho lắng, chắt lấy phần nước trong ra một cái bát.
Bước 3: Bầu gọt vử, rửa sạch, dùng dụng cụ nạo hoặc dùng dao dao băm và o miếng bầu thà nh những sợi nhử.
Bước 4: Hà nh răm nhặt rửa sạch, thái nhử, cà chua bổ múi cau.
Bước 5: Chưng cà chua với dầu ăn để tạo mà u rồi trút phần nước luộc trai và o, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Bước 6: Nước canh sôi, thả bầu và o đun sôi trở lại. Trong lúc đợi canh sôi hòa me chua với nước, lọc bử hạt chỉ lấy phần thịt me và cho và o nồi canh.
Bước 7: Tiếp đến các bạn trút phần thịt trai, rắc hà nh răm và o canh và tắt bếp.
Không nên đun canh sôi kử¹ quá vì như thế sẽ là m bầu bị nhừ nhũn, mất đi vị ngon ngọt.
Canh bầu ngon, ngọt, mát cho ngà y hè
Chúc bạn thà nh công.