Âm nhạc

Ca sỹ Khánh Linh và Thu Phượng kết hợp ra mắt MV “Ước mơ của mẹ”

Bảo Trâm 16:44 06/06/2024

"Khi bạn là một người mẹ, bạn không bao giờ thực sự cô độc trong suy nghĩ của mình. Một người mẹ luôn phải nghĩ hai lần, một lần cho bản thân và một lần cho con cái. Tương lai của con là công trình của Mẹ!". Đó cũng là thông điệp mà dự án MV Khi chúng ta làm mẹ muốn truyền tải với sự kết hợp của hai ca sỹ Sao Mai - hai người bạn thân thiết trong cuộc sống - Thu Phượng và Khánh Linh.

1.jpg
Dự án MV Khi chúng ta làm mẹ muốn truyền tải với sự kết hợp của hai ca sỹ Sao Mai - hai người bạn thân thiết trong cuộc sống - Thu Phượng và Khánh Linh.

"Khi chúng ta làm mẹ” là một khởi điểm của sự kết nối mang ý nghĩa đầy yêu thương, đơn thuần và gần gũi nhất như cách hai nữ nghệ sỹ gặp gỡ và đến với nhau sau hơn hai thập kỷ. Và ngày ra mắt MV Khi chúng ta làm mẹ - ngày 6/6/2024 được diễn ra tại quê hương nơi họ sinh ra và lớn lên – Thủ đô Hà Nội.

Sau những đa đoan, thăng trầm trong cuộc sống, nếu như Thu Phượng ước mơ được quay trở lại với niềm đam mê ca hát, được đứng dưới ánh đèn sân khấu thì với Khánh Linh, cô mơ ước được gần gia đình của mình nhiều hơn sau những năm tháng làm việc miệt mài. Đó chính là “khi chúng ta là mẹ, hãy nhìn lại chúng ta đã từng mơ ước gì”.

Và khi cơ hội đến, họ lại hát với nhau, trò chuyện với nhau và mong muốn ước mơ đó trở thành hiện thực thông qua âm nhạc. Hơn nữa, họ muốn nhắn nhủ những người làm mẹ đừng quên ước mơ của chính mình và hãy luôn sống với ước mơ ấy. Thông điệp của MV là điều mà Thu Phượng và Khánh Linh cũng như những người mẹ khác muốn nói lên với thế giới rằng: Làm mẹ là một điều vô cùng thiêng liêng.

Ca sĩ Thu Phượng nhớ lại: “Khi bắt đầu hát những lời hát đầu tiên, cả hai chúng tôi đều nghẹn ngào và không hiểu tại sao lại có sự nghẹn ngào như thế. Có lẽ chỉ những người làm mẹ mới hiểu được cảm xúc ấy. Trong quá trình thực hiện MV, nhìn những em bé, chúng tôi lại nhớ về những em bé của chúng tôi khi còn nhỏ. Và những giọt nước mắt cứ tự nhiên và nhẹ nhàng rơi. Tôi vô cùng cảm động khi nhìn các diễn viên nhí, những người mẹ trẻ đang chăm sóc những đứa con của mình giống như chúng tôi ngày xưa. Với những đồng cảm đó, dự án Khi chúng ta làm mẹ đã ra đời như một món quà dành tặng cho một nửa thế giới trong đó có cả chúng tôi”.

“Mãi đến tận bây giờ, chúng tôi mới hiểu rằng, tôi và Khánh Linh có quá nhiều điểm chung sau những tháng năm ngọt ngào xen lẫn mùi vị cay đắng. Không cần phân biệt mức độ nếm trải đau thương cỡ nào, chúng tôi đều nhìn về một hướng "tích cực và vui vẻ chấp nhận" và sửa lại nơi mà mình chưa hài lòng về bản thân mình... Tôi nghĩ, khi nhận ra được phải sửa mình là ta đã hiểu mình hơn, chịu học hỏi hơn và không nặng nề ở cái tôi quá lớn. Rõ ràng, càng ra đời với tâm thế "học việc" chúng tôi càng phát triển tốt đẹp hơn, thấy yêu đời và có thêm những người bạn tốt cùng năng lượng xung quanh mình nhiều hơn” ca sĩ Thu Phượng chia sẻ.

2.jpg
Chia sẻ của 2 ca sĩ tại buổi ra mắt MV.

Ca sĩ Khánh Linh tâm sự: “20 năm là một con số mà tôi và Phượng đã trải qua một quãng đời đầy ý nghĩa. Chúng tôi là hai người bạn thân từ thuở sinh viên học cùng thầy chuyên môn. Cả hai đều có những kỉ niệm đẹp, nhiều điểm chung và cả những trải nghiệm đầy đủ các mùi vị của cuộc sống. Để được thấy niềm hạnh phúc của bạn và tôi hiện tại, chúng tôi cũng đã chạm đáy của nỗi buồn vì thế chúng tôi là những phụ nữ mạnh mẽ và trân trọng những quà tặng của cuộc sống hiện tại. Dự án “Khi chúng ta làm mẹ” được Phượng ấp ủ và rủ tôi cùng nhau hát. Dù mạnh mẽ thế nào thì chúng tôi vẫn là những người mẹ dịu hiền với các con”.

Với trải nghiệm đủ, với cảm xúc chân thật của hai người nghệ sĩ đang ở tuổi 41, hiểu rõ mọi ngóc nghách của nội tâm mình, họ vẫn chọn lối sống đúng chuẩn mực của một người vợ, người mẹ, người phụ nữ của gia đình… Hình ảnh đầy cảm hứng trong lối sống của hai nữ nghệ sĩ sẽ được lan toả, mạnh mẽ, nhu mì vừa đủ, biết yêu thương chia sẻ và luôn chọn lựa những gì chỉ mang lại giá trị cho đời sống thêm ý nghĩa, thêm hạnh phúc./.

MV sẽ được phát hành trên nền tảng Youtube - 2 kênh chính thức của ca sĩ Khánh Linh và Thu Phượng, bắt đầu từ ngày 6/6/2024.

Bài liên quan
 • Cẩm Vân ra mắt MV “Hành hương trên đồi cao” của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn
  MV mới mang tên “Hành hương trên đồi cao”, một sáng tác của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn do ca sĩ Cẩm Vân thực hiện. MV được đạo diễn Tùng Phan thực hiện tại Cao Bằng với những cảnh quay đẹp hùng vĩ, lay động lòng người. MV ra mắt nhằm tưởng nhớ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn nhân kỷ niệm 23 năm ngày mất của ông.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tìm giải pháp lấp “khoảng trống” cho lý luận phê bình sân khấu
  Lý luận phê bình là một thành tố không thể thiếu trong văn học nghệ thuật nói chung và sân khấu nói riêng. Dù đóng vai trò quan trọng, nhưng lý luận phê bình sân khấu hiện nay vẫn trong cảnh “đìu hiu chợ chiều”. Thực trạng này, một lần nữa lại được “xới xáo” trong hội thảo “Thực trạng và giải pháp của lý luận phê bình sân khấu hôm nay” do Hội Sân khấu Hà Nội tổ chức sáng ngày 11/6.
 • [Infographic] “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh
  76 năm đã trôi qua (11/6/1948 – 11/6/2024), “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn giữ nguyên giá trị, luôn thúc giục lòng yêu nước, tinh thần thi đua ái quốc của mỗi người dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng.
 • Tìm giải pháp cho văn học thiếu nhi
  Sáng ngày 10/6 tại Hà Nội, Hội Nhà văn Hà Nội tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Văn học thiếu nhi Hà Nội hiện nay: Thực trạng và giải pháp”. Tới dự có đại diện Ban Chấp hành Hội cùng đông đảo hội viên, văn nghệ sĩ.
 • Tạo cơ chế vượt trội, đột phá cho khoa học công nghệ
  Những cơ chế chính sách mới, đột phá cho khoa học công nghệ trở thành động lực then chốt để phát triển kinh tế xã hội là nội dung đề xuất trong Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) nhận được sự đồng tình cao của các đại biểu Quốc hội và các nhà khoa học, nhà quản lý.
 • Thực hiện hương ước, quy ước góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh
  Việc xây dựng và thực hiện hương ước, quy ước của thôn, tổ dân phố trên địa bàn Thủ đô trong thời gian qua đã đem lại những kết quả thiết thực đối với công tác quản lý xã hội tại cộng đồng dân cư, góp phần giữ gìn, phát huy truyền thống tập quán tốt đẹp ở cơ sở.
Đừng bỏ lỡ
Ca sỹ Khánh Linh và Thu Phượng kết hợp ra mắt MV “Ước mơ của mẹ”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO