Giáo dục

Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang Hessen trao học bổng cho 90 sinh viên Việt Nam xuất sắc

Phan Anh 09:15 24/05/2023

Lễ trao học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang Hessen, Cộng hoà Liên bang (CHLB) Đức cho các sinh viên Việt Nam có thành tích xuất sắc năm học 2022- 2023 vừa được tổ chức tại Văn miếu Quốc tử giám Hà Nội.

3b991872453fac61f52e.jpg
90 sinh viên xuất sắc khu vực phía Bắc nhận học bổng Bang Hessen, Cộng hòa Liên bang Đức. (ảnh: giaoducthoidai.vn)

Đây là những sinh viên xuất sắc khu vực Hà Nội cùng các tỉnh lân cận đại diện cho 250 sinh viên xuất sắc trên toàn quốc được nhận học bổng này.

TS Bùi Công Thọ - Trưởng đại diện Văn phòng Hessen Việt Nam - cho biết, từ năm 1991 đến nay, chương trình học bổng tại chỗ của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ Đại học thế giới Đức đã có mặt tại Việt Nam.

Hàng năm, có từ 150 đến 250 suất học bổng giá trị được trao đến tay các sinh viên nghèo vượt khó có thành tích học tập tốt của các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp trên cả nước.

Tính đến nay đã có gần 8.000 sinh viên Việt Nam được nhận học bổng từ chương trình này với tổng giá trị trên 55 tỷ đồng.

Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ GD&ĐT Nguyễn Hải Thanh chúc mừng 90 sinh viên khu vực Hà Nội và các vùng lân cận đã có kết quả học tập, rèn luyện xuất sắc và dành được học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang Hessen.

Theo ông Thanh, sinh viên không chỉ được nhận học bổng, mà còn được vinh danh cùng với một “giấy chứng nhận học bổng”, có chữ ký của chính Bộ trưởng Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen. Giấy chứng nhận học bổng là một ưu tiên cho các em trên con đường tìm kiếm việc làm và tăng cơ hội học tập tại các quốc gia, đặc biệt tại CHLB Đức.

Năm nay, có 250 sinh viên trên toàn quốc được nhận học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen. Mỗi suất học bổng trị giá 216 Euro tương đương 5.200.000 đồng.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Hà Nội quyết liệt hành động chuyển đổi số, người dân Thủ đô hưởng nhiều lợi ích
  Hành động quyết liệt - phục vụ nhân dân thuộc nhóm phấn đấu của chuyển đổi số Thành phố Hà Nội. Từ thực tế, quá trình chuyển đổi số từ các cấp chính quyền đến các sở, ngành của Thành phố thời gian qua đã đạt được mục tiêu này. Quan trọng hơn cả, người dân là đối tượng hưởng lợi nhiều nhất khi Hà Nội đẩy mạnh chuyển đổi số.
 • “Bản hòa âm” nâng tầm Hà Nội
  Được xây dựng cùng lúc mang “tầm nhìn mới – tư duy mới”, Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) và “Quy hoạch Thủ đô thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050” (Quy hoạch Thủ đô) là một “bản hòa âm”, có tính tương hỗ nâng tầm Hà Nội, phát triển Thủ đô “Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”.
 • Quy định mới về xét tặng danh hiệu “Nghệ sĩ nhân dân”, “Nghệ sĩ ưu tú”
  Chính phủ vừa ban hành Nghị định mới, quy định về xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân (NSND), Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) có hiệu lực thi hành từ ngày 22/7/2024, trong đó bổ sung một số quy định mới, rõ ràng hơn về xét tặng danh hiệu.
 • Hà Nội yêu cầu 29 cơ sở vi phạm PCCC quá hạn khẩn trương khắc phục vi phạm
  Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn vừa ký ban hành Công văn số 1826/UBND-NC về việc tổ chức thực hiện nghiêm túc, khắc phục triệt để các tồn tại vi phạm về phòng cháy và chữa cháy tại các cơ sở nhà cao tầng.
 • Ngân hàng phát triển bền vững trên nền tảng quản trị rủi ro vững chắc
  Quản trị rủi ro (QTRR) là một trong những cấu phần quan trọng giúp tăng trưởng và phát triển bền vững. Trong quá trình hoạt động, SeABank luôn chú trọng đầu tư, nâng cấp, áp dụng QTRR vào quy trình vận hành, tạo nên “lá chắn” vững chắc giúp hoạt động của Ngân hàng luôn ổn định, an toàn và hiệu quả.
Đừng bỏ lỡ
Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang Hessen trao học bổng cho 90 sinh viên Việt Nam xuất sắc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO