Giáo dục

Học sinh giỏi tiêu biểu của Thủ đô năm học 2022-2023 dự lễ báo công dâng Bác

Phan Anh (t/h) 15:18 23/05/2023

Sáng 23/5, đoàn đại biểu gồm 200 học sinh giỏi tiêu biểu của Thủ đô năm học 2022-2023 dự lễ báo công dâng Bác tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

img-1848-3375.jpg
Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn báo cáo những thành tích mà thầy, trò ngành GD-ĐT Thủ đô đạt được trong năm học 2022-2023. (ảnh: giaoducthoidai.vn)

Đây là những tấm gương tiêu biểu nhất, được lựa chọn từ hơn 2,2 triệu học sinh của các trường học thuộc thành phố Hà Nội. 

Thay mặt đoàn, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Quang Tuấn báo cáo với Bác những thành tích mà thầy, trò ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô đạt được trong năm học 2022-2023, trong đó nổi bật là những thành tích của học sinh tham dự các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế.

Kể từ năm học 2008-2009 đến nay, các đội tuyển dự thi học sinh giỏi quốc gia của Thủ đô đã đạt được 2.194 giải quốc gia, trong đó có 153 giải Nhất, 615 giải Nhì, 691 giải Ba. Đáng chú ý, chất lượng và số lượng giải quốc gia, quốc tế của học sinh Thủ đô có nhiều chuyển biến. Nếu như năm 2009, học sinh thành phố chỉ đạt 101 giải quốc gia, đến năm học 2022-2023 đã đạt 141 giải (gồm 13 giải Nhất, 46 giải Nhì, 41 giải Ba và 41 giải khuyến khích).

“Đứng trước anh linh của Người là các học sinh - những gương mặt tiêu biểu tươi sáng và rạng rỡ nhất của giáo dục phổ thông Thủ đô trong năm học 2022-2023 này. Đạt được những thành tích rực rỡ, ban đầu ngày hôm nay đối với các em là niềm vinh dự lớn, nhưng mới chỉ là điểm khởi đầu cho một hành trình phấn đấu dài phía trước. Là học sinh giỏi được vinh danh cấp quốc gia, quốc tế cũng có nghĩa là các em phải có trách nhiệm nhiều hơn. Trách nhiệm không những với bản thân và gia đình mà còn với cộng đồng xã hội, với Thủ đô và đất nước. Chắc chắn trên con đường phía trước sẽ có những khó khăn, thử thách nhưng các em hãy luôn khắc sâu lời Bác dạy, phải nỗ lực hết mình để xứng đáng với niềm tin, tình yêu thương của gia đình và thầy cô, tiếp bước truyền thống của thế hệ cha anh, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ", ông Nguyễn Quang Tuấn báo cáo. 

Em Ngô Thị Minh Phương, học sinh lớp 12 chuyên Anh 1, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam (đạt giải Nhất kỳ thi chọn học sinh giỏi thành phố, giải Nhất kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Tiếng Anh năm học 2022-2023), đại diện cho các học sinh giỏi Thủ đô hứa luôn ghi nhớ lời Bác Hồ dạy.

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo đã trao Huy hiệu Bác Hồ cho các học sinh. 

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Hà Nội quyết liệt hành động chuyển đổi số, người dân Thủ đô hưởng nhiều lợi ích
  Hành động quyết liệt - phục vụ nhân dân thuộc nhóm phấn đấu của chuyển đổi số Thành phố Hà Nội. Từ thực tế, quá trình chuyển đổi số từ các cấp chính quyền đến các sở, ngành của Thành phố thời gian qua đã đạt được mục tiêu này. Quan trọng hơn cả, người dân là đối tượng hưởng lợi nhiều nhất khi Hà Nội đẩy mạnh chuyển đổi số.
 • “Bản hòa âm” nâng tầm Hà Nội
  Được xây dựng cùng lúc mang “tầm nhìn mới – tư duy mới”, Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) và “Quy hoạch Thủ đô thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050” (Quy hoạch Thủ đô) là một “bản hòa âm”, có tính tương hỗ nâng tầm Hà Nội, phát triển Thủ đô “Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”.
 • Quy định mới về xét tặng danh hiệu “Nghệ sĩ nhân dân”, “Nghệ sĩ ưu tú”
  Chính phủ vừa ban hành Nghị định mới, quy định về xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân (NSND), Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) có hiệu lực thi hành từ ngày 22/7/2024, trong đó bổ sung một số quy định mới, rõ ràng hơn về xét tặng danh hiệu.
 • Tìm giải pháp cho nền kinh tế báo chí truyền thông Việt Nam trong bối cảnh phát triển kinh tế số
  Sáng 14/6, trong khuôn khổ sự kiện thường niên “Diễn đàn báo chí tháng sáu” lần thứ 3 năm 2024, Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) phối hợp với Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức Hội thảo “Kinh tế báo chí truyền thông Việt Nam trong bối cảnh phát triển kinh tế số” đã tiếp cận phong phú theo nhiều góc độ, nhiều chiều cạnh về vấn đề kinh tế báo chí truyền thông trong bối cảnh kinh tế số.
 • Ngày hội Thể thao “Hue Sports Festival 2024”: Thi đấu chung kết giải Billiards ở Điện Kiến Trung
  Ngày hội Thể thao vì sức khỏe cộng đồng “Hue Sports Festival 2024” sẽ diễn ra từ 20/6 – 5/7 tại tỉnh Thừa Thiên Huế và vòng chung kết Giải Billiards được thi đấu ở Điện Kiến Trung (Đại nội Huế).
Đừng bỏ lỡ
Học sinh giỏi tiêu biểu của Thủ đô năm học 2022-2023 dự lễ báo công dâng Bác
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO