Bảo tồn

Festival Bảo tồn và phát triển làng nghề Việt Nam diễn ra vào tháng 11
Festival Bảo tồn và phát triển làng nghề Việt Nam 2023 diễn ra trong tháng 10 - 11 tại nhiều nơi trên địa bàn TP. Hà Nội. Sự kiện chính diễn ra từ ngày 9 – 12/11 tại khu di tích Hoàng thành Thăng Long.
  • “HỘP NGHỆ THUẬT” - Số 24: “Bảo tồn động” nghệ thuật truyền thống
    Trong những năm gần đây, sự phát triển của các lĩnh vực văn hoá nghệ thuật đã có sự kế thừa và tiếp nối của giới trẻ, những sản phẩm nghệ thuật chất lượng cao mà họ tạo ra vừa giữ được nét truyền thống đặc trưng vừa hoà nhịp với văn hóa đương đại. Tiêu biểu phải kể đến hệ sinh thái nghệ thuật hướng tới cộng đồng địa phương: “Lên Ngàn”. Podcast “Hộp nghệ thuật” số này vinh dự được gặp gỡ và trò chuyện với nghệ sĩ Nguyễn Quốc Hoàng Anh - Nhà sáng lập & Giám đốc nghệ thuật Nền tảng văn hóa nghệ thuật Lên Ngàn
  • Đình làng Phú Lương: Bài toán khó về bảo tồn, tôn tạo di tích lịch sử
    Đến đình làng Phú Lương (xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hòa, TP. Hà Nội), chúng tôi lặng người khi chứng kiến Di tích lịch sử - văn hóa Quốc gia đang xuống cấp trầm trọng. Người dân địa phương đã phải sử dụng những cột sắt, tre để giữ đình làng hàng trăm năm tuổi không bị đổ gục trước tác động của thời gian.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO